Tư Vấn Du Học Úc

Tại sao nên học công nghệ thực phẩm khi du học Úc?

Là ngành học mũi nhọn của thung lũng silicon với chất lượng đào tạo top đầu thế giới cùng môi trường sống an toàn,… là những lý do bạn nên theo học ngành công nghệ thực phẩm khi du học Úc.

Tiềm năng của ngành công nghệ thực phẩm

Tiềm năng của ngành công nghệ thực phẩm
Tiềm năng của ngành công nghệ thực phẩm

Với dân số khoảng 90 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình khoảng 7,5%/năm, cùng yêu cầu về thực phẩm sạch đang khiến ngành học công nghệ thực phẩm trở nên hot hơn bao giờ hết. .

Không những thế, Bộ Công Thương đã xếp công nghiệp thực phẩm vào nhóm ngành đang có lợi thế cạnh tranh và cùng với đà phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Đây sẽ là một ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam trong thời gian tới. Theo đó, tương lai của các kỹ sư công nghệ thực phẩm tài giỏi và đam mê với nghề sẽ không chỉ được đảm bảo ở sự vững vàng mà chắc chắn sẽ ngày càng vươn xa hơn nữa.

Vì sao nên chọn Úc để du học ngành Công nghệ thực phẩm?

Với những ưu điểm dưới đây, công nghệ thực phẩm xứng đáng là ngành học bạn nên theo đuổi khi du học Úc.

Ngành mũi nhọn của nước Úc

Nếu nước Mỹ nổi tiếng với Thung lũng Silicon thì Úc lại vang danh với cái tên Thung lũng Thực phẩm (Food Valley). Chính thung lung này đã góp phần cho ra đời những sản phẩm nổi tiếng khắp thế giới như: thịt bò Úc, sữa Úc, hoa quả Úc… Úc cũng là nơi tập trung những cơ sở nghiên cứu hàng đầu về ngành công nghệ thực phẩm, trở thành một ngành mũi nhọn của nông nghiệp Úc.

Nhờ có nền nông nghiệp phát triển, cộng thêm khả năng hỗ trợ của ngành công nghệ thực phẩm, Úc trở thành quốc gia xuất khẩu nông nghiệp lớn thứ ba thế giới sau Mỹ và Pháp. Sở hữu những công nghệ hàng đầu thế giới trong ngành công nghệ thực phẩm, Úc thật sự là điểm đến lý tưởng cho những sinh viên muốn được du học Úc, nghiên cứu công nghệ, kĩ thuật tiên tiến nhất trong nhóm ngành này.

Trung tâm giáo dục hàng đầu thế giới

Từ lâu nước Úc được biết đến như một trung tâm giáo dục bậc nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Với nền tảng về công nghệ thực phẩm rất vững vàng, việc học tập và nghiên cứu về ngành này cũng rất phát triển. Đây có thể xem là một trong những chương trình đào tạo tốt nhất thế giới. Bên cạnh chương trình đào tạo đạt chất lượng quốc tế thì cơ sở vật chất phục vụ cho học tập và sinh hoạt tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Úc luôn làm cho các sinh viên du học Úc cảm thấy hài lòng.

Cuộc sống an toàn cho du học sinh Úc

Hơn nữa hệ thống an ninh cũng như chính trị tại Úc rất nghiêm ngặt, nên tỷ lệ tội phạm rất thấp. Tạo nên sự an tâm và tin tưởng cho các bậc phụ huynh khi có con em du học tại quốc gia này. Một điều thú vị nữa dành cho các sinh viên đang tìm hiểu và có ý định du học tại Úc là du học sinh bậc cao đẳng, đại học được làm thêm 40 giờ/2 tuần, các nghiên cứu sinh không bị hạn chế giờ làm thêm. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh Úc được phép ở lại làm việc 2-4 năm và cơ hội định cư tại Úc rộng mở.

Chính sách học bổng và định cư rộng mở

Với những bạn đang có ý định du học Úc thì ngành công nghệ thực phẩm là một sự lựa chọn tốt bởi chính phủ Úc rất khuyến khích và có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên theo học chuyên ngành này. Số lượng học bổng du học Úc tại các trường cũng nhiều hơn các ngành nghề khác đặc biệt là ở bậc sau Đại học. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng rất rộng mở.

Còn bạn, bạn có muốn theo đuổi ngành công nghệ thực phẩm khi du học Úc? Liên hệ Tư vấn du học New Ocean để được hỗ trợ tốt hơn bạn nhé!

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận