Tư Vấn Du Học Úc

Tại sao nên theo học thạc sĩ khi du học Úc?

Không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn, tấm bằng thạc sĩ còn mở ra cơ hội việc làm cũng như tương lai cực lớn cho sinh viên theo học. Chính vì vậy, việc tìm kiếm cho mình một tấm bằng thạc sĩ quốc tế đang được rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng quan tâm tìm hiểu. Vậy lý do nào khiến nhiều bạn sinh viên quốc tế chọn du học Úc là nơi nâng cao trình độ của mình sau khi tốt nghiệp đại học?

1. Những điều tuyệt vời khi theo học thạc sĩ khi du học Úc?

Theo học thạc sĩ khi du học Úc
Theo học thạc sĩ khi du học Úc – Tại sao không?

Là quốc gia nổi tiếng có đầu óc cải tiến và chú trọng về nghiên cứu nên không khó hiểu khi du học Úc là lựa chọn tuyệt vời dành cho những sinh viên năng động, muốn được học tập và làm việc ở một trong những đất nước thanh bình, đa văn hóa, chất lượng sống cao nhất thế giới.

Hiện nay, chính phủ Úc đã thiết lập một khu mạng website mới có tên là Australia Technology Showcase(ATS). Đây là một sáng kiến nhằm quảng bá nước Úc là nơi có thể cống hiến các cải tiến kỹ thuật và những kỹ năng ở trình độ cao cấp.

Giảng viên của các cơ sở giáo dục được tuyển dụng từ khắp mọi nơi trên thế giới. Họ thường là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn. Các giáo viên người Úc có kinh nghiệm cao trong việc dạy học cho các bạn sinh viên đủ mọi Quốc tịch. Mỗi năm, ở Úc cho chương trình trao đổi học sinh và nhân viên với các cơ sở các tại Hoa Kỳ, Anh Quốc, Canada, Châu Âu và Châu Á.

Úc là đất nước nổi tiếng tiếp thu nhanh công nghệ – kỹ thuật tiên tiến, hiện đại và là một trong những nước có tỷ lệ truy cập Internet cao nhất thế giới. Các cơ sở giáo dục của Úc bao gồm những phương tiện giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu tối tân hàng đầu trên thế giới như các phòng thí nghiệm, các lớp học thư viện đi đôi với nền công nghệ hiện tại.

Chính vì những lý do đó, đã có rất nhiều các bạn học sinh quốc tế luôn mong muốn được học tập và trải nghiệm cuộc sống tại đại học MBA của Úc. Và ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên Quốc tế nói chung chọn nước Úc là địa điểm học tập lý tưởng của mình vì Úc nổi bật về chất lượng đào tạo, môi trường sống, những cơ hội học tập và làm việc vô cùng phong phú.

2. Những điều tuyệt vời khác khi theo học thạc sĩ tại Úc

Bên cạnh những điều tuyệt vời của nền giáo dục hiện đại Úc, chương trình thạc sĩ của Úc còn cho thấy những điều kiện hấp dẫn khác như:

Bằng cấp quốc tế

Bằng cấp sẽ được đánh giá cao nhất nhờ chất lượng đào tạo và khả năng thực hành có giá trị nổi bật hơn bất cứ bằng cấp từ một quốc gia nào khác nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc, tập trung nhiều vào thực hành tại các trường đại học ở Úc.

Các ngành học đa dạng

Những ngành học “hot” mà bạn có thể tham khảo là Quản trị kinh doanh, Luật, Tài chính ngân hàng, Điện tử viễn thông, Truyền thông, Tổ chức sự kiện, Thiết kế, Marketing, kiến trúc, kỹ thuật, cơ khí,… Ở một số trường đào tạo thạc sỹ uy tín ở Úc thuộc nhóm các trường đổi mới có thể kể đến như là Đại học La Trobe, Đại học Deakin ở Melbourne, đại học Macquarie ở Sydney, Đại học Griffith ở Queensland, đại học Curtin ở Sydney và Tây Úc….và ngoài ra còn rất nhiều trường đại học khác với những thế mạnh riêng về các chuyên ngành đào tạo.

Học phí vừa phải

Học phí là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu như không nhận được học bổng du học thì việc lo liệu mọi chi phí. Học thạc sĩ ở nước ngoài là điều mà không phải sinh viên Việt Nam nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên, nếu làm một phép so sánh thì ở Mỹ và Úc thì học phí ở Úc sẽ thấp hơn mà chất lượng và chương trình đào tạo khá tương đương. Ở Úc, học phí và chương trình đào đạo như ngành Quản trị kinh doanh, kế toán, Công nghệ thông tin chỉ vào khoảng 18.000- 20.000$ AUD/năm, bên cạnh đó thì các ngành này ở Mỹ học phí sẽ lên tới 30.000-35.000 USD/năm (1AUD$ = 0,88USA$) chưa kể chi phí sinh hoạt và đi lại, ăn ở của học viên trong thời gian học thạc sỹ tại đây.

Yêu cầu đầu vào không khó

IELTS 6,5
Du học Úc bậc thạc sĩ cần IELTS 6.5

IELTS yêu cầu tối thiểu là 6.5 và điểm tốt nghiệp trung bình của các trường đại học tối thiểu là từ 6.5 trở lên. Kinh nghiệm làm việc thường không bắt buộc, tùy theo yêu cầu của từng chuyên ngành học.

Thời gian học ngắn

Học thạc sĩ ở Úc chỉ từ 1-1.5 năm tuỳ chuyên ngành. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí sinh hoạt.

Cơ hội làm thêm

Chính phủ Úc cho phép sinh viên quốc tế làm thêm 20h/tuần. Bạn có thể có thêm thu nhập từ việc làm thêm. Đây cũng là cơ hội để bạn tự lập hơn, hiểu thêm về môi trường làm việc ở một quốc gia phát triển như Australia.

Chính sách rộng mở cho đối tượng có gia đình

Bạn có thể mang theo vợ/chồng, con cái cùng đi Úc trong quá trình du học thạc sĩ tại Úc. Giúp bạn có nguồn động viên tinh thần bên cạnh.

Vì vậy, đây cũng là lợi thế cạnh tranh lớn của Úc trong việc thu hút đông đảo các bạn sinh viên theo học. Với nhiều ưu việt, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai khi theo học chương trình thạc sỹ đất nước xinh đẹp này.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận