Visa Du Học Úc

Tăng phí xét duyệt visa du học Úc từ 07/2015

 Nếu bạn có ý định đi du học Úc hoặc đang trong quá trình xin visa du học Úc thì thông tin dưới đây chắc chắn bạn nên biết.

Từ ngày 01/07/2015, Úc sẽ tăng phí đối với một số loại thị thực trong đó có visa du học Úc với mục đích nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công tác biên phòng đồng thời có thêm kinh phí để triển khai 1 số sáng kiến công nghệ mới trong việc bảo vệ an ninh quốc gia.

Visa du học Úc tăng lên 550 AUD
Visa du học Úc tăng lên 550 AUD

Theo đó, nếu như trước kia phí xét duyệt visa du học Úc là 535 AUD thì theo quy định mới sẽ tăng 15 AUD thành 550 AUD.

Thông tin chi tiết về phí xin cấp visa du học Úc (VACs) như sau:

Đối với những loại visa phải đối mặt với vấn đề cạnh tranh quốc tế hoặc phải chịu tác động bởi sự tăng giá trong thời gian hiện tại sẽ tăng tương ứng với tỷ lệ lạm phát là 2,3%.

Bao gồm các loại visa sau: visa Nhập cư vĩnh viễn theo dạng tay nghề (Permanent Migration Skill Stream), visa Tốt nghiệp tay nghề (Skilled Graduate), visa Kinh doanh tạm thời dài hạn (Temporary Long Stay Business sub class 457), các loại visa Du lịch và Sinh viên.

Tăng 5% lệ phí đối với các loại visa sau: visa Kinh doanh tạm thời ngắn hạn, visa lao động theo kỳ nghỉ (Working Holiday), visa Nhà đầu tư đã nghỉ hưu (Retirement Investor Visas) và Visa Bố mẹ phụ thuộc (Contributory Parent visa streams).

Phí xét duyệt visa Úc tăng 10% vào các hình thức visa thuộc nhóm Other Family: Bảo lãnh họ hàng (remaining relative), Họ hàng cao tuổi (Carer and Aged Dependent Relative) và visa Bố mẹ không phụ thuộc.

Ngoài ra, tăng 50%  đối với visa Significant Investor (SIV) cho các nhóm ngành nhập cư tay nghề, tối thiểu 5 triệu đô la theo quy định của visa.

Đăng bình luận