Văn Hoá và Du Lịch Úc

Sydney nằm trong top 11 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Sydney là một trong những thành phố du lịch hấp dẫn nhất thế giới, luôn tự hào vì sở hữu bến cảng tuyệt đẹp nhưng thành phố này lại không hãnh diện cho lắm khi đứng thứ 11 trong danh sách xếp hạng những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Thành phổ Sydney

Sydney nằm trong top 11 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Theo một cuộc khảo sát gần đây nhất của TripAdvisor, Hà Nội ở Việt Nam đã leo lên vị trí đầu bảng xếp hạng cho những điểm đến có giá trị nhất trên thế giới về khía cạnh điểm đến du lịch rẻ.

Danh sách xếp hạng của TripIndex Cities đã so sánh chi phí của một kỳ nghỉ ba đêm dành cho hai người từ tháng sáu đến tháng tám tại 40 thành phố du lịch lớn trên thế giới. Nó bao gồm chi phí ở một khách sạn bốn sao cho ba đêm, một chuyến phượt đến ba điểm đến nổi tiếng, bữa trưa mỗi ngày, tiền thuê một chiếc taxi để đi ăn tối, và chi phí bữa tối. Ở Hà Nội, bạn sẽ tốn một khoản chi phí trung bình là $923.

Trong khi đó, Cancun ở Mexico được xếp hạng là điểm du lịch đắt đỏ nhất thế giới với chi phí bình quân cho một chuyến đi khoảng $2546. Đứng thứ hai là Zurich và New York xếp thứ ba. Thành phố Sydney đã lọt ngoài danh sách top 10 sau Toronto, Dubai và Singapore, tại đây chi phí cho một kì nghỉ ba đêm là $1873.

Tham khảo:

Thành phố Adelaide nước Úc

Thành phố Brisbane: Tinh khôi, năng động và hiện đại

Đăng bình luận