Tư Vấn Du Học Úc

Theo học ngành công nghệ thực phẩm ở đâu khi du học Úc?

Nhờ nền nông nghiệp phát triển cùng khả năng hỗ trợ của ngành công nghệ thực phẩm, Úc trở thành quốc gia xuất khẩu nông nghiệp lớn thứ ba thế giới sau Mỹ và Pháp. Chính vì vậy, theo học ngành công nghệ thực phẩm khi du học Úc được coi là một sự lựa chọn thông minh.

Tuy nhiên bạn đã biết nên theo học ngành công nghệ thực phẩm ở đâu khi du học Úc? Tham khảo bài viết dưới đây của Tư vấn du học New Ocean bạn nhé!

Ngành Công nghệ thực phẩm
Công nghệ thực phẩm – ngành học hot khi du học Úc?

Khác ở Việt Nam, ngành Công nghệ thực phẩm và dinh dưỡng ở Úc liên quan đến việc nghiên cứu tổng hợp, xử lý hóa học, sinh học, vật lý thực phẩm và dinh dưỡng của con người. Nó tập trung vào việc làm thế nào để con người có một chế độ ăn uống bổ sung nguồn dinh dưỡng một cách khoa học, phù hợp và lành mạnh. Trang bị cho sinh viên những kiến thức khoa học để phát triển khả năng sáng tạo các sản phẩm thực phẩm lành mạnh, khả năng tư vấn, cung cấp các thông tin về dinh dưỡng, lập dự án kinh doanh liên quan đến thực phẩm. Chính vì vậy khi theo học chuyên ngành mới mẻ này cơ hội việc làm sau khi ra trường của bạn sẽ cực kỳ rộng mở.

Nếu du học Úc bạn có thể lựa chọn theo học cử nhân hoặc thạc sĩ tùy theo khả năng của bạn. Cụ thể:

Cử nhân ngành Công nghệ thực phẩm

Sinh viên du học Úc ngành Công nghệ thực phẩm sẽ được học một số môn học chuyên ngành về thực phẩm, về quy trình chế biến, đóng gói và bảo quản thực phẩm. Một số ngành trong nhóm này bao gồm: Công nghệ thực phẩm, Dinh dưỡng và sức khỏe, Quản lý phát triển thực phẩm, An toàn thực phẩm… Ngoài thời gian học, du học sinh Úc còn có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua việc tham gia các dự án nghiên cứu thực tế liên quan tới việc phát triển sản phẩm thực phẩm. Sinh viên có thể thực tập và làm việc tại rất nhiều công ty về chế biến thực phẩm tại Úc, trong đó có những công ty nổi tiếng như: Freedom Foods Group Ltd., Bega Cheese Ltd. và Murray Goulburn Co-operative Co., GrainCorp…

Các trường đại học hàng đầu Úc luôn được chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho học tập và nghiên cứu chuyên ngành thực phẩm. Bạn có thể học chương trình cử nhân (3 năm), Thạc sỹ (1,5-2 năm) tại các trường như: Đại học Melbourne, Đại học RMIT, Đại học New South Wales, Đại học Monash, Đại học Swinburne, Đại học Nam Úc,… Đây là những trường có thứ hạng cao và đào tạo ngành công nghệ thực phẩm rất tốt.

Tuy nhiên trước khi đăng ký thi ngành công nghệ thực phẩm các bạn nên tìm hiểu trước về điểm thi những trường này các năm trước đó, tìm hiểu về quy trình đào tạo và hệ liên kết doanh nghiệp với trường. Bởi thông thường, trường nào có sự hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp thì sinh viên khi ra trường sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn là “tự bơi”.

Để tham khảo thêm về yêu cầu chi tiết của từng trường Đại học với chuyên ngành công nghệ thực phẩm, bạn có thể truy cập vào các trang web của những trường trên tại địa chỉ:

Đại học Melbourne: www.futurestudents.unimelb.edu.au/

Đại học RMIT: www.rmit.edu.au/international/

Đại học New South Wales: www.international.unsw.edu.au/

Đại học Monash: www.monash.edu.au/study/international/

Đại học Swinburne: www.international.swinburne.edu.au/

Đại học Nam Úc: www.unisa.edu.au/Study-at-UniSA/International-students/

Hệ Thạc sĩ ngành Công nghiệp thực phẩm

Du học Úc ngành công nghệ thực phẩm sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời
Du học Úc ngành công nghệ thực phẩm sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời

Sau khi tốt nghiệp đại học ngành công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký học chương trình thạc sĩ (diện tín chỉ) tại một số trường đào tạo ngành này tại Úc như:

Đại học Curtin (www.curtin.edu.au)

  • Học phí: 32.600 AUD/năm
  • Thời gian đào tạo: 2 năm

Đại học Queensland (www.uq.edu.au)

  • Học phí: 34.080 AUD/năm
  • Thời gian đào tạo: 1,5 năm

Hoặc bạn có thể học Master of Food Technology tại các trường Đại học Melbourne, Đại học RMIT và Đại học New South Wales. Đây là những trường có đào tạo ngành công nghệ thực phẩm rất tốt. Yêu cầu đầu vào của các trường là phải có bằng tốt nghiệp cử nhân trung bình khá trở lên, tiếng Anh đầu vào cho khóa học này là IELTS 6.5. Với chương trình thạc sĩ (diện tín chỉ), bạn có cơ hội được ở lại Úc làm việc 2 năm sau khi hoàn tất chương trình tối thiểu 2 năm tại Úc.

Hiện các trường Đại học tại Úc luôn tạo điều kiện học tập cho sinh viên quốc tế bằng việc cung cấp các chương trình học bổng dành cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập với mức từ 20-50% học phí. Điều kiện xét học bổng tùy vào mỗi trường.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận