Tư Vấn Du Học Úc

Theo học xây dựng ở đâu khi du học Úc?

Xây dựng là một trong những ngành khá nổi tiếng tại Úc vì chương trình đào tạo chất lượng và chính sách ưu tiên trong vấn đề việc làm và định cư tại Úc. Chính vì vậy không khó hiểu khi xây dựng được cực kỳ quan tâm trong nền giáo dục Úc.

Xây dựng - ngành học có cơ hội định cư cao tại Úc

Xây dựng – ngành học có cơ hội định cư cao tại Úc

Kỹ sư xây dựng dân dụng là ngành học thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản, đồng thời bảo vệ môi trường xung quanh. Các công trình có thể bao gồm: cầu cống, các tòa nhà cao tầng, đường cao tốc, đường sắt, đường hầm, sân bay, nguồn cung cấp nước sinh hoạt, hệ thống thủy lợi, công trình phòng chống lũ lụt, việc thu thập và xử lý chất thải và nước thải. Vì thế, chương trình đào tạo ngành Xây dựng tại Úc sẽ tập trung vào những mục tiêu này.

Các kỹ sư xây dựng có thể quản lý con người và các dự án, giám sát việc xây dựng, là một kỹ sư thành phố hoặc làm việc trong thiết kế, xây dựng, nghiên cứu và giảng dạy. Các công trình đặc biệt có thể là cấu trúc, xây dựng, môi trường và giao thông vận tải. Ngành xây dựng dân dụng có thể được kết hợp với ngành khoa học hoặc kinh doanh trong chương trình cử nhân bằng kép. Vì vậy, sinh viên du học Úc có thể chọn học song song 2 văn bằng cùng một lúc.

Vậy nên theo học xây dựng ở đâu khi du học Úc?

Câu trả lời nằm ở 5 cái tên cực kỳ tiêu biểu dưới đây:

1. Queensland University of Technology

Nằm tại Brisbane, thủ phủ bang Queensland, Australia, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là một trong những đại học thành công nhất nằm trong số các Đại học hàng đầu Australia dưới 50 năm thành lập. (Theo đánh giá Times Higher Education 2013). Trường rất có uy tín trong đào tạo ngành Civil Engineering (kỹ sư xây dựng). Đồng thời, sinh sống tại tiểu bang Queensland rất yên tĩnh, thích hợp cho việc học tập. Mức sinh hoạt phí tại đây lại rất thấp so với các tiểu bang khác của Úc sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được chi phí du học Úc.

2. Đại học La Trobe

Đại học La Trobe

Khuôn viên Đại học La Trobe có kiến trúc hạ tầng cực kỳ ấn tượng

Đại học La Trobe, Australia xếp trong Top 500 đại học hàng đầu thế giới từ năm 2003 (theo bảng xếp hạng the Academic Ranking of World Universities). Đại học La Trobe tại Melbourne có khu học sở đẹp như tranh vẽ. Trường nổi tiếng trên thế giới về mặt cung cấp dịch vụ sinh viên chất lượng cao. Toàn bộ sinh viên La Trobe Melbourne được sử dụng dịch vụ tư vấn tại học sở, cũng như hỗ trợ tìm việc làm và nhà ở. Sinh viên La Trobe Melbourne được sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất của Đại học La Trobe (trung tâm y tế, thư viện, phòng lab máy tính, trung tâm thể thao… ). Trường có ưu thế nổi bật trong lĩnh vực đào tạo kỹ sư xây dựng dân dụng.

3. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne là Đại học hàng đầu tại Úc cung cấp các chương trình học chất lượng cho ngành Công nghệ Thông tin và Kỹ thuật (bao gồm lĩnh vực xây dựng) được tổ chức uy tín thế giới Times Higher Education và Quacquarelli Symonds (QS) đánh giá cao. Với chương trình học đẳng cấp quốc tế, đáp ứng nhu cầu các nhà tuyển dụng, trường được xếp hạng 13 toàn cầu về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay (theo đánh giá xếp hạng của QS World University 2014-2015).

Một số trường khác được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn trong những năm gần đây như: ĐH Queensland (The University of Queensland), ĐH Adelaide (The University of Adelaide), ĐH Công nghệ Sydney (University of Technology, Sydney), ĐH Griffith (Griffith University)… Ngoài ra, các bạn du học sinh Úc yêu thích ngành Xây dựng cũng có thể học ở các trường cao đẳng, học viện nghề tại Úc như trường Đào Tạo Nghề Silver Trowel.

4. Học viện nghề Holmesglen

Holmesglen là một nhà cung cấp đào tạo hàng đầu trong ngành xây dựng. Khóa Chứng chỉ IV ngành Xây dựng của Holmesglen – Certificate IV in Building and Construction (Building) là một khóa học cấp tốc (fast-tracked) duy nhất được công nhận bởi Hội đồng các Nhà hành nghề Xây dựng – Building Practitioners Board (BPB) và là một trình độ được yêu cầu để đăng ký là một nhà xây dựng (Builder) ở Úc.

Holmesglen là một nhà cung cấp đào tạo hàng đầu trong ngành xây dựng

Holmesglen là một nhà cung cấp đào tạo hàng đầu trong ngành xây dựng

Sau khi thi thành công khóa học này, bạn sẽ có đủ điều kiện để nhận được Chứng chỉ IV về Xây dựng. Sau khi hoàn thành Chứng chỉ IV, sinh viên có thể xin nhập học chương trình Diploma ngành Xây dựng.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận