Thí sinh đóng lệ phí xét tuyển trực tuyến đại học theo 3 cụm tỉnh, thành 2022

Thí sinh đóng lệ phí xét tuyển trực tuyến đại học theo 3 cụm tỉnh, thành - Ảnh 1.

Thí sinh khai thông tin đăng ký xét tuyển đại học năm 2022 – Ảnh: TR.H

Chiều 19-8, Bộ Giáo dục và đào tạo đã có công văn gửi các Sở Giáo dục và đào tạo, phổ biến về lịch tham gia thanh toán theo các tỉnh/thành phố (dựa trên phiếu đăng ký của thí sinh).

Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, hiện bộ này đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ chuẩn bị hạ tầng kết nối và thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển vào đại học (thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia với 15 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước). Tuy nhiên, nếu số lượng lớn thí sinh truy cập đồng thời để thực hiện thanh toán trực tuyến có thể dẫn đến hệ thống quá tải.

Để đảm bảo việc nộp lệ phí đăng ký xét tuyển vào đại học của thí sin diễn ra an toàn, thông suốt, bộ phân chia lịch mở hệ thống thanh toán theo các tỉnh/thành (dựa trên phiếu đăng ký của thí sinh), lịch cụ thể như sau:

– Từ ngày 21-8 đến 17h ngày 26-8, hệ thống sẽ mở để phục vụ thí sinh ở các tỉnh/thành phố có số thứ tự từ 1 đến 20 trong danh mục tỉnh/thành của Tổng cục Thống kê (https://danhmuchanhchinh.gso.gov.vn ), gồm: Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng.

– Từ ngày 22-8 đến 17h ngày 27-8, hệ thống sẽ mở để phục vụ thí sinh các tỉnh/thành phố có số thứ tự từ 21 đến 40 trong danh mục tỉnh/thành của Tổng cục Thống kê (https://danhmuchanhchinh.gso.gov.vn ), gồm: Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum.

– Từ ngày 23-8 đến 17h ngày 28-8 dành cho các thí sinh thuộc các tỉnh/thành phố còn lại.

Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị các sở phối hợp và hỗ trợ truyền thông, phổ biến tới thí sinh để biết và thực hiện đúng theo lịch phân chia như trên; đồng thời chỉ đạo các trường THPT chuẩn bị sẵn sàng và chủ động triển khai công tác hỗ trợ thí sinh.

Phổ biến, hướng dẫn thí sinh về cách thức nộp lệ phí xét tuyển trên hệ thống, nhắc nhở thí sinh chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tham gia thanh toán trực tuyến theo tài liệu hướng dẫn thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển nêu trên.

Chuẩn bị phương án sẵn sàng hỗ trợ thanh toán giúp thí sinh (trên giao diện phần mềm thanh toán của thí sinh) trong trường hợp thí sinh không thể tự thực hiện, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Theo kế hoạch tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 của Bộ Giáo dục và đào tạo, thí sinh sẽ phải hoàn thành việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước 17h ngày 20-8 và thực hiện nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến từ ngày 21-8 đến 17h ngày 28-8.


Du học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: