Văn Hoá và Du Lịch Úc

Thiên đường lướt sóng Byron ở Úc

Nằm cách Sydney 800km và cách Brisbane gần 200km, những ai đã đi du học Úc hoặc từng tới nước Úc xinh đẹp sẽ không thế bỏ qua vùng vịnh Byron. Tên của vịnh được thuyền trưởng James Cook đặt theo của ông nội nhà thơ nổi tiếng Goerdon Byron.

Cảnh đẹp nên thơ của vịnh Byron
Cảnh đẹp nên thơ của vịnh Byron

Đến với vùng vịnh Byron, du khách sẽ ngây ngất khi được tận mắt chứng kiến đường cong lượn uyển chuyển của bờ biển. Những cơn sóng nô đùa mỗi khi rút đi để lộ lên bãi cát mịn màng óng ánh. Khách du lịch khi tới đây đều muốn thả đôi chân trần vào làn nước biển trong xanh, mát mẻ. Bờ biển với sóng vỗ dẫn du khách đến những mỏm núi đá lởm chởm trên mặt nước và ngọn núi thoai thoải.

Với vẻ đẹp thiên phú, vịnh Byron còn là địa điểm lý tưởng dành cho những ai yêu thích môn thể thao lướt sóng. Những con sóng cao và dài ở bờ biển Úc châu đem lại khoái cảm đặc biệt, kích thích sự khát khao chinh phục của các tay lướt ván. Bởi vậy sẽ không mấy ngạc nhiên khi mà bơi và lướt ván là hai môn thể thao bắt buộc có trong trường học ở vùng vịnh Byron, thuộc bang New South Wales này.

Lướt sóng - Môn thể thao yêu thích ở vịnh Byron

Lướt sóng – Môn thể thao yêu thích ở vịnh Byron

Khung cảnh biển xanh bãi cát trắng vàng, được điểm xuyết với ngọn hải đăng Victoria màu trắng muốt được xây dựng lần đầu vào năm 1901. Đứng trên thềm của ngọn hải đăng, vào những ngày thời tiết thuận lợi và nếu bạn có may mắn, sẽ chiêm ngưỡng cảnh tượng kỳ thú của đoàn cá heo đông đảo nhảy múa đùa giỡn trên sóng nước, nhiều khi lên tới hàng trăm con

Ngoài vẻ đẹp nên thơ của vùng vịnh, nhiều du khách đến với Byron để thỏa mãn cảm giác được một lần đặt chân tới cực đông của nước Úc.

Tham khảo:

Nước Úc và những điều kỳ thú

Cuộc đua thuyền không cần nước ở Úc

Đăng bình luận