Văn Hoá và Du Lịch Úc

Thiên đường thiên nhiên Noosa Úc

Trong bài viết này, New Ocean xin giới thiệu đến bạn một địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Brisbane Úc. Brisbane không chỉ là một thành phố tuyệt vời cho những bạn muốn du học Úc mà còn là một điểm du lịch lý tưởng với những địa danh nổi tiếng trong đó có Noosa.

Với một không gian hiền hòa và những ngôi nhà không cao quá ngọn cây, thiên đường cận nhiệt đới Noosa là nơi du khách có thể hoàn toàn thư giãn. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có việc gì để làm ở đây. Noosa đem những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế.đến những bãi biển hoang sơ, công viên quốc gia và những nơi xa bờ biển phong phú.

Thiên đường thiên nhiên Noosa Úc

Thiên đường thiên nhiên Noosa Úc

Dù ở đâu trong Noosa – chỉ 90 phút lái xe từ phía bắc của Brisbane trên Bờ Biển Sunshine – du khách sẽ có cảm giác mình gần hơn với thiên nhiên.  Ngắm nhìn những con gấu túi và những loài chim ngoại lai ngay trên những cây gần nơi ở của du khách, câu cá dưới đại dương, trong những con suối và kênh rạch, hoặc bơi, lướt sóng và đi dã ngoại trong Công Viên Quốc Gia Noosa, nơi được nhiều người đến nhất ở Queensland.  Ở đó có những con đường mòn qua những bụi cây và dọc bờ biển, đem đến những cảnh tượng làm cho du khách kinh ngạc.

>>Lễ hội hoa Floriade – điểm sáng của nước Úc

Nghe có vẻ hẻo lánh nhưng thực ra công viên quốc gia chỉ cách những nhà hàng, xưởng mỹ nghệ, quán rượu nhỏ, hộp đêm và những căn hộ sát biển trên Đường Hastings qua một quả đồi mà thôi. Đó là nơi lý tưởng để cho du khách ngắm nhìn, ăn tối, mua sắm, nuông chiều bản thân với một liệu pháp spa hoặc thư giãn trong quán cafe. Kết thúc những hoạt động đầy tinh tế này trước khi thư giãn trên Bãi Biển Main nổi tiếng hoặc trong rừng Noosa Woods đẹp như tranh.

Ẩm thực độc đáo ở Noosa
Ẩm thực độc đáo ở Noosa

Thức ăn ngon và sự nghỉ ngơi thư thái luôn đi kèm với nhau, và những món ăn ngon của Noosa được cả thế giới biết đến. Nhấm nháp những hương vị cận nhiệt đới và nông sản trong một khoá học nấu ăn, mua những thực phẩm tươi ngon từ một phiên chợ của những nông dân địa phương hoặc ngay trên bàn ăn tại nhà hàng.

>>Lễ hội tại các thành phố lớn ở Úc

Nếu du khách muốn thử sức với những môn thể thao dưới nước, hãy thử câu cá, trượt nước, lướt ván, chèo thuyền và lặn khi du khách đã tiêu hóa xong. Hãy sử dụng chiếc thuyền riêng của du khách hoặc thuê một cái để đi dọc con sông. Khám phá rặng đá ngầm hoang sơ ngay trên Noosa Heads hoặc lặn xuống khám phá xác chiếc tàu đắm của HMAS Brisbane.
Chỉ ngay bên ngoài Noosa thôi, đừng bỏ qua những ngôi làng tráng lệ với những phiên chợ ngoài trời, phòng trưng bày nghệ thuật, những nhà hàng sành điệu và nhũng quán rượu thân thiện. Khám phá những phiên chợ Eumundi nổi tiếng – mở vào thứ Tư và thứ Bảy – bán quần áo, đồ gia dụng, nữ trang cùng rượu và đặc sản địa phương.
Chào mừng du khách đến với Noosa, nơi du khách có thể bỏ lại phía sau áp lực của đô thị để đến với những bãi biển nên thơ và thư giãn với thiên nhiên.

Đăng bình luận