Văn Hoá và Du Lịch Úc

Thiên nhiên đa dạng và đặc biệt ở Úc

Nước Úc nổi tiếng với môi trường thiên nhiên đa dạng và đặc biệt nhất thế giới. Nơi đây có rất nhiều động vật hoang dã độc đáo và cảnh quan ngoạn mục, gồm có rất nhiều các công viên quốc gia và các Khu Di Sản Thế Giới. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số địa điểm là biểu tượng thiên nhiên đa dạng và đặc biệt ở Úc nhé.

1. Ningaloo Reef & Vịnh Shark, Tây Úc – Thiên nhiên đa dạng và đặc biệt ở Úc

Ningaloo là một trong những rạn đá ngầm lớn nhất thế giới, trải dài 260 cây số bên ngoài bờ biển phía bắc của Tây Úc. Công viên Ningaloo là nơi sinh sống của 200 loài san hô cứng, 50 loài san hô mềm và hơn 500 loài cá.

Ningaloo Reef Úc
Ningaloo Reef Úc

Ngoài ra, điểm gần nhất chỉ cách bờ biển đúng 100m, do đó du khách có thể tham dự các hoạt động lễ hội bằng cách lội bộ ra bên ngoài bãi biển

2. Công viên quốc gia Kakadu

Công Viên Quốc Gia Kakadu đã được xếp hạng Di Sản Thế Giới và là công viên quốc gia lớn nhất của Úc. Tại đây, du khách sẽ thấy những vách núi gồ ghề dựng đứng, những khu rừng nhiệt đới xanh mướt và những phòng trưng bày nghệ thuật trên đá có niên đại trên 50.000 năm.

3. Đảo Kangaroo

Đảo là nhà của những khung cảnh tuyệt đẹp, các vách đá ven biển gồ ghề, vịnh trí ẩn khum giữa mũi dốc đừng. Nơi đây là nhà của các loài kanguru, gấu túi, kanguru chân to, chim cánh cụt, nhím ăn kiến và các loài chim. Tản bộ giữa một đoàn sư tử biển Úc đang có nguy cơ bị biến mất trên Vịnh Seal.

4. Đảo San Hô Great Barrier Reef, Queensland

Rạn san hô Great Barrier Reef
Rạn san hô Great Barrier Reef

Đảo San Hô này trải dài hơn 2.000 cây số dọc theo bờ biển Queensland, từ những thành phố trong  nội địa thuộc Cảng Douglas đến Bundaberg. Di chuyển giữa các đảo hoang sơ trồng nhiều cọ ở trên đỉnh, sau đó thám hiểm các đảo San Hô bẩy màu và cuộc sống dưới biển ở phía dưới.

 5. Vẻ hoang sơ của đảo Tasmania

20% diện tích của hòn đảo thuộc vùng hoang sơ đã được xếp hạng Di Sản Thế Giới. Leo lên Dãy núi Hazard và cảm thấy ngừng thở trước Vịnh Wineglass đẹp mê hồn trong Công Viên Quốc Gia Freycinet. Đi tản bộ qua khu mưa rừng Gondwanan và khám phá khu vườn kiểu Pháp Recherche Bay từ thế kỷ 18 ở Công Viên Quốc Gia South West.

>>Thiên đường thiên nhiên Noosa Úc

6. Victoria

Victoria là bang tổng hợp những vô số cảnh đẹp thiên nhiên cùng địa điểm du lịch văn hóa. Từ những không gian công cộng ấn tượng và các viện bảo tàng đậm chất nghệ thuật cho tới những khu di sản và các loài động vật hoang dã quý hiếm. Khám phá những quán cafe và quán bar trên những con đường nhỏ có kiến trúc kiểu gô-tích của Melbourne và lái xe tới Great Ocean Road. Và còn vô vàn những điều thú vị đang chờ đón bạn đến và trải nghiệm.

Đăng bình luận