Các Trường Đại Học Úc

Thông tin du học Úc năm 2017: Trường Đại học Griffith

Du học Úc hiện nay đang là hướng đi rất phát triển dành cho các bạn du học sinh ở Việt Nam. Du học sinh Việt Nam ở Úc chiếm tỉ lệ rất cao trong tổng số các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, việc lựa chọn du học ở trường Đại học cũng là một điều khiến du học sinh phải suy nghĩ. Nếu bạn muốn học trường Đại học sáng tạo nhất nước Úc thì Đại học Griffith chính là trường mà bạn đang tìm kiếm.

Tổng quan trường Đại học Griffith

Là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới, một trong 10 trường đại học hàng đầu của Úc. Đại học Griffith được coi là trường đại học sáng tạo nhất của Úc và là một trong những trường đại học có ảnh hưởng nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Thông tin du học năm 2017 trường Đại học Griffith
Thông tin du học năm 2017 trường Đại học Griffith

Thành lập năm 1971, đến năm 1975 bắt đầu đón những sinh viên đầu tiên. Là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới, một trong 10 trường đại học hàng đầu của Úc. Đại học Griffith được coi là trường đại học sáng tạo nhất của Úc trong việc tổ chức, và là một trong những trường đại học có ảnh hưởng nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Trường có môi trường học tập năng động, đa văn hoá với hơn 40.000 sinh viên đến từ 124 nước khác nhau trên thế giới. Là trường có nhiều giảng đường lớn, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cho việc học tập của sinh viên. Đến với Griffith, sinh viên có thể lựa chọn ngành phù hợp nguyện vọng và khả năng. Sau khi tốt nghiệp, tìm được việc làm tốt. Đại học Griffith luôn cố gắng để đem đến cho bạn các dịch vụ tốt nhất với chi phí cạnh tranh hợp lý.

Với những thành tích đáng nể thì trường được xếp là trường Đại học hàng đầu nước Úc
Với những thành tích đáng nể thì trường được xếp là trường Đại học hàng đầu nước Úc

Đại học Griffith nằm tại bang Queensland (bờ biển phía đông Úc), có 5 cơ sở: Nathan, Gold Coast, Mt Gravatt, Logan, South Bank.

Cơ sở tại Gold Coast: Y tế là một thế mạnh của trường đại học Griffith. Cơ sở của Griffith tại Gold Coast tự hào được nhà nước tài trợ, bao gồm $36.000.000 tại trung tâm y khoa và sức khỏe răng miệng. Griffith tiếp giáp với bệnh viện Gold Coast ở Southport.

Cơ sở Logan: tập trung vào sức khỏe cộng đồng và giáo dục. Ở đây có hơn 2.500 sinh viên, cơ sở này đặt tại khu vực phát triển nhanh nhất của Úc, giữa Brisbane và Gold Coast.

Cơ sở Mt Gravatt: Nổi tiếng trong giáo dục và khoa học hành vi. Ở cơ sở này có khoảng 4.700 sinh viên và tiếp giáp với cơ sở Nathan với cái nhìn toàn cảnh Brisbane, ở đây rất hiện đại và có thể đi bộ đến South East Busway.

Cơ sở Nathan: có trinh độ chuyên môn đẳng cấp trong lĩnh vực môi trường, kinh doanh, nghiên cứu Châu Á và đang phát triển khoa học về sinh học. Với hơn 12.000 sinh viên, ở đây bạn sẽ cảm thấy luôn luôn yên bình, là khu vực có rất nhiều cây cối tự nhiên bên lề của khu rừng Toohey. Nathan cách trung tâm Brisbane khoảng 10 phút đi xe.

Cơ sở South Bank: ở đây có cao đẳng nghệ thuật Queensland, trường điện ảnh Griffith và nhạc viện Queensland. Nổi tiếng trong đào tạo sau đại học và quản lý giáo dục.

Đại học Griffith là trường Úc đầu tiên ký với Liên hiệp quốc các nguyên tắc về trách nhiệm quản lí giáo dục, cũng là trường đại học ở Úc đầu tiên cung cấp các bằng cấp về khoa học môi trường.

Trường Đại học có 5 cơ sở khác nhau nằm trên 5 thành phố khác nhau
Trường Đại học có 5 cơ sở khác nhau nằm trên 5 thành phố khác nhau

Griffith đã tăng 20 bậc lên vị trí 341 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings. Trường Đại học Griffith cũng được xếp hạng trong top 200 (vị trí 156) về hiệu quả giảng dạy trong khoa học xã hội và lĩnh vực quản lý. Trường đang đứng vị trí cùng nhóm với những trường đại học tốt nhất thế giới, nằm trong 400 trường đại học hàng đầu trên toàn cầu trong ba bảng xếp hạng khác nhau. Năm 2013, bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới (ARWU, trước đây là Thượng Hải Jiao Tong Index) cho thấy Đại học Griffith nằm trong nhóm 301 – 400 các trường đại học hàng đầu. Và trong đầu năm nay, Griffith được xếp hạng 383 trong bảng xếp hạng uy tín CWTS Leiden đo lường hiệu suất nghiên cứu khoa học của 500 trường đại học lớn trên toàn thế giới.

Chương trình học và các khóa học của trường Đại học Griffith

–    Nghệ thuật, ngôn ngữ và tội phạm học

–    Doanh nghiệp và thương mại (quản trị kinh doanh, Marketing, tài chính ngân hàng…)

–    Giáo dục đại cương

–    Công trình và công nghệ thông tin (IT)

–    Môi trường và công nghệ sinh học

–    Y khoa

–    Luật học

–    Âm nhạc

–    Khoa học đại cương

–    Nghệ thuật sang tạo và thị giác

Thời gian học tập:

–    Học kì I bắt đầu vào tháng 2

–    Học kì II bắt đầu vào tháng 7

Vì sao nên du học tại trường đại học Griffith bang Queensland Úc

– Môi trường đa văn hóa– sinh viên từ 114 nước khác nhau tới học tại trường đại học Griffith

– Đào tạo cấp bằng cho nhiều ngành sáng tạo và phù hợp nguyện vọng

– Nhiều ngành học được kết hợp làm việc tập sự

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao.

– Hỗ trợ mọi mặt cho sinh viên học tập

Trường Đại học sáng tạo nhất nước Úc
Trường Đại học sáng tạo nhất nước Úc

– Cơ hội đi học theo chương trình trao đổi sinh viên với 80 nước

– Học phí và chi phí sinh họat với giá cạnh tranh

– Các chương trình học tiếng Anh cho mọi trình độ tại 3 học xá, kể cả nhận thẳng vào học chương trình tiếng Anh dự bị đại học

Đại học Griffith có năm cơ sở nghiên cứu giữa Brisbane và Gold Coast ở phía đông nam Queensland : Gold Coast, Logan, Mt. Gravatt, Nathan, South Bank. Bạn có thể tự do lựa chọn cho mình một cơ sở phù hợp.

Các ưu điểm nổi bật:

 • Trường Nghệ thuật Queensland thành lập năm 1881 và là trường Nghệ thuật và Thiết kế lâu đời nhất Australia, cung cấp nhiều chương trình Nghệ thuật thị giác tại Australia.
 • Trường Phim Griffith là một trong những trường rộng lớn nhất Australia cung cấp các chương trình Làm Phim và Sản xuất Chương trình Truyền hình, Phim hoạt hình và Thiết Kế Trò chơi.
 • Trường đào tạo âm nhạc Kịch nghệ Queensland là một trong những trường Kịch nghệ lớn nhất Australia với hơn 800 sinh viên theo học về âm nhạc tại Griffith chuyên nghiệp.
 • Trường Kinh doanh Griffith được tổ chức AACSB quốc tế công nhận. Đây là trường được xem là đạt thành tích cao nhất trong giáo dục. Nhà trường cam kết đào tạo sinh viên khoa Kinh doanh với chất lượng vượt trội tập trung vào phát triển kinh doanh bền vững và đào tạo ra những nhà lãnh đạo đầy trách nhiệm và nhiệt huyết .
 • Trường chuyên ngành Tội phạm học và Tòa án Griffith là một trong những trường chuyên ngành tội phạm học hàng đầu Australia
 • Trường Luật Griffith nằm trong top 50 của thế giới theo đánh giá các môn học của QS World University Rankings năm 2013.
Trường Đại học Griffith lung linh về đêm
Trường Đại học Griffith lung linh về đêm
Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ mọi thứ
Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ mọi thứ
Yêu cầu đầu vào của trường Đại học Griffith

–    Tiếng Anh tối thiểu cho chương trình đại học là IELTS 6.0 (không môn nào dưới 5.5)

–    TOEFL tối thiểu 550

–    Sau khi hoàn thành khóa học cấp 3 tại Úc hoặc hoàn thành chương tình dự bị đại học hoặc hoàn thành một năm học tập tại một trường cao đẳng hoặc trường đại học ở Việt Nam

–    Tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam, có điểm trung bình là 8/10 (trong đó 4 môn chính không dưới 8).

Sinh viên có thể lựa chọn chương trình cao đẳng liên thông của học viện QIBT: có ba kì nhập học hàng năm, tập trung đào tạo các chuyên ngành thương mại, IT, công nghệ sinh học và luật hình sự (www.qibt.qld.edu.au). Theo học các chương trình của QIBT, sinh viên quốc tế sẽ có được sự chuẩn bị tốt và sẽ thuận lợi hơn khi vào các năm đại học tiếp theo.

HỌC PHÍ:

Chương trình Cao đẳng : AUD 15,000 – 19,000/năm

Chương trình Cử nhân  : AUD 15,000 – 23,000/năm

Chương trình Cao học: AUD 18,000 – 23,000/năm

Cơ sở vật chất cũng như các chương trình ngoại khóa của trường

Đạt đến tiềm năng của bạn

Các chương trình học tại Đại học Griffith luôn thiết kế hài hòa giúp sinh viên có thể đạt kinh nghiệm chuyên môn với nhiều lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm toàn cầu

Học tập kết hợp thực hành

Chương trình này kết hợp lý thuyết cùng thực hành như một phần của khóa học giúp bạn tích lũy nhiều kiến thức thực tế để sẳn sàng tham gia vào lực lượng lao động toàn cầu

Chương trình cố vấn nghề nghiệp

Đây là chương trình kết nối sinh viên với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực để sinh viên có thêm những hiểu biết sâu sắc về chuyên ngành của mình, vai trò công việc và những hoạt động trong lĩnh vực mình chọn học.

Khu sinh hoạt của trường có màu đỏ biểu trưng đặc biệt của trường
Khu sinh hoạt của trường có màu đỏ biểu trưng đặc biệt của trường
Thư viện của trường Đại học
Thư viện của trường Đại học

Dịch vụ việc làm cho sinh viên

Trung tâm này của trường Đại học Griffith sẽ giúp sinh viên tìm việc làm thêm ở Úc cho sinh viên, các bước chuẩn bị hồ sơ, tìm các vị trí phù hợp hoặc trao dồi thêm kiến thức công việc để sinh viên tự tin bước vào thị trường lao động toàn cầu.

Trung tâm hỗ trợ sinh viên

Trung tâm cung cấp hàng loạt dịch vụ hỗ trợ nhằm giúp sinh viên thành công trong học tập. Các dịch vụ bao gồm:

 • Nhóm tư vấn với nhiều chuyên gia dành riêng hỗ trợ sinh viên quốc tế
 • Nhân viên cao cấp Đại học Griffith sẽ chào đón các tân sinh viên quốc tế tại tuần lễ Định hường đầu năm cũng như giúp Sinh viên quốc tế hòa nhập vào cuộc sống Đại học tại nước Úc
 • Tổ chức các các chương trình hội thảo hướng dẫn về học thuật, sử dụng máy tính và thư viện
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe
 • Dịch vụ tư vấn
 • Có giáo sư tuyen ý
 • Hỗ trợ phúc lợi và liên lạc cho sinh viên
 • Hỗ trợ vốn cho sinh viên và giúp đỡ các sinh viên khuyết tật
 • Hỗ trợ tiếng Anh miễn phí
 • Miễn phí đón sân bay

Chương trình trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo

Chương trình này tạo cơ hội sinh viên kết hợp du lịch và trao đổi kinh nghiệm học tập trên toàn cầu. Sinh viên có thể chọn 1 hoặc 2 học kỳ hoặc khóa ngắn hạn để học tại các Đại học đối tác. Hầu hết các chương trình này vừa giúp sinh viên tích lũy các tín chỉ để đạt bằng cấp của Đại học Griffith vừa hòa nhập vào những nền văn hóa khác nhau để tích lũy những kinh nghiệm quí báu sau này cho mình. Những sinh viên đủ điều kiện cũng có thể nhận học bổng để tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

Cuộc sống sinh viên

Gặp gỡ bạn bè, học tập về các nền văn hóa, tham gia vào các hoạt động khác nhau giúp sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm môi trường Đại học. Hội chợ, sự kiện văn hóa, hoạt động vui chơi và thể thao thường được sinh viên tổ chức khá nhộn nhịp tại khắp các cơ sở của trường

Câu lạc bộ văn hóa xã hội

Hãy cùng hòa nhập vào một trong hơn 50 câu lạc bộ sinh viên. Đây là cách tốt nhất để tìm kiếm thêm nhiều mới quan hệ bạn bè cùng sở thích. Bạn cũng có thể tự thành lập một câu lạc bộ để chia sẻ về văn hóa và di sản của quốc gia mình.

Kết nối sinh viên

Sinh viên có thể mở rộng mối quan hệ của mình qua các sự kiện miễn phí được các sinh viên tự tổ chức. Ngoài ra, với hàng loạt các hoạt động trong khu học xá, sinh viên có thể tham gia vào cộng đồng để gặp gỡ các người dân bản xứ.

Khu ăn ở của Sinh viên

Nhà trường Đại học Griffith bố trí các khu ăn ở cho sinh viên tại Nathan, Mt Gravatt, Gold Coast và Logan. Sinh viên quốc tế thường hay thuê các khu nhà ở của trường. Ngoài ra, nhà trường cũng hỗ trợ sinh viên thuê nhà trọ bên ngoài khi vừa đến Australia nếu có nhu cầu.

Đại học hàng đầu

Đại học Griffith được biết đến như một Đại học tiên tiến trong nhiều lĩnh vực và là Đại học Úc đầu tiên cung cấp chương trình Khoa học Môi trường Và Châu Á học.

Griffith được nằm trong danh sách các Đại học hàng đầu thế giới và xếp trong top 100 các Đại học hiện đại hình thành dưới 50 năm(theo đánh giá của Times Higher Education 2012).

Bạn còn chần trừ gì nữa mà không đăng kí ngay để du học Úc trường Đại học Griffith, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.