THPT tại bang Tasmania – tâm điểm du học nước Úc
Kinh Nghiệm Du Học Úc

THPT tại bang Tasmania – tâm điểm du học nước Úc

Tasmania ngày càng trở thành tâm điểm của du học sinh Việt Nam tới Úc. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, nhiều gia đình có mong muốn cho con em đi du học Úc ngay từ cấp THPT. Cùng với đó là nhiều câu hỏi được đặt ra như : Có nên đi du học Úc ngay từ THPT không? Du học THPT tại bang Tasmania có phù hợp? … Vậy nên, ngay dưới đây, New Ocean xin giới thiệu ” THPT tại bang Tasmania – tâm điểm du học nước Úc “. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh và học sinh.

THPT tại bang Tasmania - tâm điểm du học nước Úc
THPT tại bang Tasmania – tâm điểm du học nước Úc

Tổng quan hệ thống THPT tại bang Tasmania 

Tasmania là một đảo nhỏ của Úc nằm cách biệt với đất liền nhưng chính quyền bang rất quan tâm đến vấn đề giáo dục. Sau nhiều năm đầu tư và xây dựng, Tasmania tự hào đem đến một chương trình giáo dục xuất sắc, môi trường đào tạo chuyên nghiệp ngay từ các cấp THPT.

Học sinh THPT tại bang Tasmania sẽ được coi như một người lớn. Các em sẽ tự mình đưa ra quyết định cho tương lai cũng như tự xây dựng lộ trình học. Học sinh sẽ được lựa chọn môn học theo sở thích và năng khiếu của từng người. Tất nhiên, thầy cô và nhà trường sẽ là những người chỉ dẫn và tư vấn cho học sinh để có định hướng đúng đắn.

Bên cạnh các khóa học lí thuyết, học sinh sẽ được tham gia các khóa đào tạo nghề tại TasTAFE. Sau khi hoàn thành khóa học, học sinh sẽ được cấp bàng nghề TCE cùng với bằng tốt nghiệp của trường. Học sinh có thể cầm tấm bằng này đi xin việc luôn hoặc chuyển tiếp lên đại học Tasmania.

Những lợi ích của du học THPT tại bang Tasmania nước Úc

Học sinh được học tập để nâng cao xếp hạng trên ATAR

Tất cả các trường đại học ở Úc phân bổ sinh viên trên cơ sở kết quả năm học – Lớp 11 và Lớp 12. Các kết quả này được tính vào Xếp hạng Tuyển sinh đại học Úc (ATAR). ATAR càng cao, bạn càng có cơ hội vào Đại học mà bạn muốn.

THPT tại bang Tasmania học sinh sẽ được học 5 môn tốt nhất cho ATAR để nâng cao xếp hạng. Bên cạnh đó, học sinh còn được đào tạo Toán, Công nghệ thông tin và Tiếng Anh. Những môn trên không tính vào ATAR nhưng sẽ tăng khả năng xin chuyển tiếp đại học.

Được cấp văn bằng hàng đầu

Chứng chỉ  giáo dục Tasmania Certificate of Education (TCE)

Đây là chứng chỉ cấp cho những học sinh đã hoàn thành chương trình THPT tại bang Tasmania

TCE là chứng chỉ ưu tiên hàng đầu của các trường Đại học thuộc bang Tasmania. Ngoài ra, học sinh cũng có thể chuyển tiếp lên các trường đại học Úc như: ANU, UNSW, Monash, RMIT,…

Bằng cấp của VET từ TasTAFE

Một bằng cấp của VET từ TasTAFE có thể giúp bạn kiếm được tín chỉ cho một bằng đại học. Đây cũng là con đường ngắn dẫn đến Đại học Tasmania.

Chi phí học thấp

Du học THPT tại bang Tasmania chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với các bang khác ở Úc.

Tiền thuê nhà: Nếu sinh viên ở tại các khu ký túc xá của trường, giá thuê mỗi phòng đơn chỉ khoảng 170- 220 AUD mỗi tuần, đã bao gồm tiền điện, nước, giặt là,… Ở Sydney hoặc Melbourne, giá thuê 1 phòng đơn thường khoảng 360- 460 AUD/tuần.

Tổng chi phí mỗi năm cho việc ăn ở trong ký túc xá chỉ khoảng 8,000- 10,000 AUD. Trong khi đó, chi phí cho vấn đề này ở các thành phố lớn khác thường vào khoảng 15,000- 18,000 AUD mỗi năm.

Nếu sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống tại gia đình người bản xứ (homestay) hoặc shared house, tiền thuê nhà cũng rất hợp lý.

Tiền đi lại: Nếu sinh viên ở các khu Ký túc xá, hàng ngày sẽ có nhiều tuyến xe bus miễn phí, sinh viên có thể đi từ chỗ ở đến trường rất dễ dàng.

Một số trường THPT tại bang Tasmania Úc

  1. Bothwell District High School
  2. Prospect High School
  3. Brooks High School
  4.  Bruny Island District Schoo
  5. Queechy High School

Trên đây là một số thông tin về” THPT tại bang Tasmania -tâm điểm du học nước Úc“. Để tìm hiểu thêm về giáo dục Tasmania, các bậc phụ huynh và học sinh có thể xem tại: