Các Trường Đại Học Úc

Thủ đô Canberra, Úc – Điểm đến của du học sinh Việt Nam

Bạn đang định đi du học Úc và có dự định sẽ sinh sống ở thủ đô Canberra? Vậy bạn đã tìm được trường phù hợp chưa? Nếu như thì dưới đây là danh sách các trường ở Canberra, mời các bạn tham khảo nhé.

Canberra là thủ đô của Úc, với dân số hơn 340.000 người. Là thành phố nằm sâu trong nội địa lớn nhất Úc, cách Sydney 300 km về phía Tây Nam và các Melbourne 650 km về phía Đông Bắc.

Thủ đô Canberra có 2 trường đại học danh tiếng cùng học viện kỹ thuật Canberra và hệ thống các trường trung học chất lượng cao với khoảng 8.000 sinh viên quốc tế đang theo học.

Danh sách các trường ở Canberra
Danh sách các trường ở Canberra

Dưới đây là danh sách các trường ở Canberra

Australian National University (ANU – CRICOS: 00120C) được thành lập năm 1946. ANU hiện là một trong những trường Đại học hàng đầu trên thế giới và đứng đầu tại Úc (theo đánh giá của QS World University Rankings và Shanghai Jiao Tong University’s Academic Ranking of World Universities). ANU liên tục được sách Good Universities Guide xếp hạng năm sao về danh tiếng, bằng cấp, đội ngũ giảng viên, mức lương khởi điểm của sinh viên và cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng sau khi tốt nghiệp.

Australian National University College (ANUC – CRICOS: 01129G) cung cấp các khóa Anh ngữ và dự bị đại học liên thông vào ANU.

University of Canberra (UC – CRICOS: 00212K) được thành lập năm 1968. UC là trường Đại học mang phong cách trẻ trung và năng động, trường luôn khuyến khích và chú trọng đến việc học tập, sáng tạo của sinh viên. Căn cứ theo số liệu đánh giá của Bộ giáo dục, khoa học và đào tạo Úc, UC hiện nằm trong top 10 các đại học hàng đầu Úc. Thứ hạng này dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá như: sự hài lòng, mức độ thành công và chất lượng sinh viên của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

University of Canberra College (UCC – CRICOS: 01893E) giảng dạy các khóa học ở bậc cao đẳng lấy bằng Diploma. Sau khi hoàn tất chương trình cao đẳng, sinh viên sẽ vào thẳng năm thứ 2 Đại học cùng chuyên ngành tại Đại học Canberra.

Canberra Institute Technology (CIT – CRICOS: 00001K) là trường lớn nhất giảng dạy các khóa cao đẳng đào tạo nghề ở thủ đô  với 89% sinh viên ra trường đều có việc làm hoặc tiếp tục học lên Đại học. Các kiến thức và kỹ năng đào tạo luôn rất thiết thực và được cập nhật thường xuyên theo các khuynh hướng và công nghệ mới nhất. Sinh viên có thể học các khóa ở trình độ chứng chỉ, cao đẳng, cao đẳng nâng cao, cử nhân cao đẳng và cử nhân ở nhiều lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Quảng cáo, Marketing, Thiết kế, Kỹ thuật, Làm tóc, Du lịch, Nấu ăn…

Canberra Government Schools (ACT DET – CRICOS Provider No. 00643J) là khối trường trung học Công lập bang ACT mang đến cho học sinh các chương trình học tập chất lượng cao trong một môi trường hỗ trợ và chăm sóc chu đáo. Số học sinh của trường sau khi học xong lớp 12 được vào Đại học rất cao. Bằng tốt nghiệp trung học của ACT được công nhận ở tất cả các trường Đại học Úc. Trường có các khóa Anh ngữ được thiết kế phù hợp với khả năng của từng học sinh.

Các trường có dịch vụ hỗ trợ học sinh quốc tế gồm: cung cấp thông tin trước khi lên đường, đón tại sân bay, sắp xếp chỗ ở, hỗ trợ Anh ngữ, tư vấn môn học, nghề nghiệp, thông tin về các trường Đại học, sức khỏe, giám sát việc học và gửi các kết quả học tập cho phụ huynh.