Các Trường Đại Học Úc

Tìm hiểu đại học Bond – Úc

Đại học Bond là trường đại học tư nhân phi lợi nhuận đầu tiên của Úc, được công nhận toàn cầu về chất lượng giáo dục cũng như là một trường đại học độc lập hàng đầu luôn nỗ lực cống hiến và cải tiến phương pháp đào tạo.

Đại học Bond, Úc
Đại học Bond, Úc

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường đại học Bond được thành lập chính thức năm 1987, nằm ở Robina, Gold Coast, Queensland. Năm 1989 chính thức đi vào giảng dạy với 322 sinh viên khóa đầu tiên. Những sinh viên thuộc khóa đầu tiên này đã nhanh chóng được tuyển dụng vào những tập đoàn lớn nhất của Úc, cùng thành tựu xuất sắc nơi làm việc đã góp phần tạo nên danh tiếng cho Đại học Bond.

Đại học Bond được mô phỏng theo mô hình truyền thống của những tổ chức giáo dục uy tín nhất trên thế giới.

Qua gần 30 năm thách thức và thay đổi, Bond đã thích nghi với nhu cầu của các nhà tuyển dụng hàng đầu trong các lĩnh vực, từ đó phát triển lĩnh vực đào tạo của mình phù hợp với môi trường các doanh nghiệp.

Hiện nay, Đại học Bond được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc, đạt được nhiều thành công đáng kể, thể hiện rõ nhất qua thành tựu của những sinh viên tốt nghiệp từ Bond.

Cơ sở vật chất

Tòa nhà Arch với thư viện và Khoa Xã hội học và Thiết kế nằm ở hai cánh được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Arata Isozaki. Cánh phía đông và tây được nối với nhau bởi tầng vòm, tòa nhà học và văn phòng hành chính. Tòa nhà nhìn ra hồ Orr, một hồ nước nhân tạo.

Tòa nhà Arch nhìn ra hồ Orr, một hồ nước nhân tạo.
Tòa nhà Arch nhìn ra hồ Orr, một hồ nước nhân tạo.

Tòa nhà Amphitheatre cung cấp lên đến 400 chỗ ngồi và các cơ sở vật chất bao gồm phòng thay đồ, các thiết bị hỗ trợ ánh sáng, âm thanh và video. Từ khi được mở cửa, đây đã trở thành một địa điểm văn hóa, nghệ thuật cho tất cả sinh viên của Bond, cựu sinh viên, nhân viên cũng như rất cộng đồng người ở Gold Coast.

Trung tâm Balnaves Foundation Multimedia Learning Centre (MLC) là một môi trường học tập về công nghệ cao và kiến trúc cho toàn bộ sinh viên của Bond, tạo cho sinh viên cơ hội tiếp cận với không gian nghiên cứu chất lượng cao, thân thiện.

Phòng thí nghiệm máy tính nằm ở tòa nhà Arch, dưới thư viện chính. Phòng mở cửa 24 giờ mỗi ngày và cung cấp các máy tính có sẵn cho sinh viên để học tập, nghiên cứu.

Thư viện cung cấp những dịch vụ tiên tiến, cơ sở vật chất bao gồm phòng tự học, phòng học nhóm cùng với máy tính cũng như nhiều tài liệu học tập phong phú dành cho sinh viên.

Các chương trình đào tạo:

  • Đại học
  • Sau đại học
  • Chứng chỉ

Các chuyên ngành:

Bond University’s Bond Business School: trường Kinh doanh của Đại học Bond là một trong những tổ chức giáo dục và nghiên cứu hàng đầu của Úc, kết hợp giữa những chiến lược giảng dạy sáng tạo và ứng dụng thực tế.

Bond University’s Faculty of Law: Khoa Luật thuộc Đại học Bond cung cấp những phương pháp giáo dục độc đáo, tạo động lực cao và sinh viên khi tốt nghiệp luôn đảm bảo sẵn sàng để làm việc trong lĩnh vực này.

Bond University’s Faculty of Health Sciences and Medicine: Khoa Khoa học Y tế và Dược chú trọng việc giảng dạy những kiến thức về kỹ năng trong khoa học lâm sàng cũng như đạo đức nhân văn trong nghề nghiệp.

Faculty of Society & Design: Khoa Xã hội học và Thiết kế của Đại học Bond là một trong những cơ sở giáo dục tiên tiến nhất của Úc về lĩnh vực này. Tại đây luôn luôn áp dụng những lý thuyết mới nhất cũng như những nghiên cứu thực hành thực tế dành cho sinh viên.

Yêu cầu nhập học

Điểm TOEFL tùy các chuyên ngành, thấp nhất từ 50.