Kinh Nghiệm Du Học Úc

Tìm hiểu du học Úc ngành bất động sản có gì đặc biệt

Ngành bất động sản đang là điểm nóng trên toàn thế giới với số lượt chuyển giao và khối lượng giao dịch tài chính khổng lồ. Sức hút của ngành bất động sản đến từ những mảnh đất vàng, những trung tâm tài chính – kinh tế – dịch vụ lớn nhất thế giới và tiềm năng sinh lời từ các dự án cho thuê nhà, văn phòng hay các dự án nghỉ dưỡng… Tuy là một trong những ngành kinh tế nổi bật nhất nhưng ngành bất động sản chưa được quan tâm đầu tư phát triển nguồn nhân lực một cách bài bản. Chính vì thế, nhiều sinh viên Việt Nam đã lựa chọn du học Úc để chiếm lĩnh những đỉnh cao mà ngành bất động sản có thể mang lại.

Tìm hiểu du học Úc ngành bất động sản có gì đặc biệt?
Tìm hiểu du học Úc ngành bất động sản có gì đặc biệt?
  1. Ngành Bất động sản và tiềm năng phát triển

Ngành bất động sản – kinh doanh bất động sản là sự kết hợp giữa kinh tế học và quản lý, ngành này đòi hỏi người kinh doanh phải có kiến thức đa dạng về kinh tế, tài chính, luật, thẩm định giá trị bất động sản…. Trên thế giới không ít những doanh nhân đã chọn bất động sản là lĩnh vực kinh doanh để xây dựng đế chế riêng của mình, trong đó nổi tiếng nhất là “ông trùm bất động sản”: Donald Trump, Lý Gia Thành, Dalian Wanda…Giá trị kinh tế mà ngành bất động sản đem lại có giá trị lên tới  217 nghìn tỷ USD, trong đó nhà ở chiếm 75%, cao gấp 2,7 lần tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu, tương đương 60% tổng lượng tài sản của thế giới (theo Savills – 2015).

Thị trường bất động sản tại Úc được đánh giá là thị trường sôi động và ổn định
Thị trường bất động sản tại Úc được đánh giá là thị trường sôi động và ổn định

Trong những năm tới, các “vị trí vàng”, “vị trí kim cương” tại các thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới như London (Anh), Sydney (Úc) New York (Mỹ), Bắc Kinh – Hồng Kông (Trung Quốc)…sẽ tiếp tục trở thành nơi đầu tư, cạnh tranh và chi phối sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu.

  1. 7 lý do nên tới du học Úc ngành bất động sản

Năm 2016, sự kiện Brexit và bầu cử tổng thống Mỹ như giọt nước làm tràn ly khiến châu Âu và Mỹ không còn được thế giới ưa chuộng là điểm đến “an cư lạc nghiệp” nữa, trong đó có Việt Nam. Trái lại, với xã hội ổn định mọi mặt, khí hậu ôn hòa, môi trường trong lành, chất lượng giáo dục và an sinh xã hội tuyệt vời khiến thế giới đổ xô đến du học tại Úc ngày càng đông để tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh hoặc định cư ở Úc để có một tương lai tươi sáng hơn.

Cơ hội định cư và làm việc tại Úc ngành bất động sản rất cao
Cơ hội định cư và làm việc tại Úc ngành bất động sản rất cao

Trong những năm gần đây, ngành bất động sản tại Úc nổi lên với tốc độ tăng trưởng ổn định nhất so với các ngành kinh tế khác (tăng trưởng với tỷ lệ từ 4.6% – 11.5%). Lý do của sự tăng trưởng mạnh mẽ này chính là do các nhà đầu tư quốc tế quan tâm tới các nước an toàn và môi trường sống lý tưởng như Úc. Ngoài ra việc gia tăng số lượng người nước ngoài mua nhà để con họ có chỗ ở khi du học Úc nhằm dễ dàng chứng minh tài chính (để đáp ứng điều kiện của Bộ Di trú Úc để sau này có thể xin định cư) cũng là nguyên nhân khiến thị trường bất động sản tại Úc sôi động hơn. 

7 lý do bạn nên học ngành bất động sản tại Úc:

– Kinh tế Úc ổn định: Kinh tế phát triển ổn định và dân số luôn tăng khiến nhu cầu về nhà ở và thuê văn phòng công ty tăng lên nhanh chóng

– Chất lượng giáo dục Úc và các trường Đại học hàng đầu tại Úc được công nhận toàn cầu.

– Tính thanh khoản cao: Thị trường bất động sản tại Úc minh bạch và có tính thanh khoản cao

– Phát triển bền vững: tốc độ phát triển nhanh, ổn định và mức tăng trưởng vốn đạt tới 7 – 10%/năm

– Chính sách ưu đãi: chính phủ Úc đảm bảo chính sách chủ quyền 100% dành cho người nước ngoài.

– Hỗ trợ tài chính: Ngân hàng Úc hỗ trợ người nước ngoài vay lên đến 50% giá trị của bất động sản, lãi suất từ 5%/ năm.

– Định cư, du học: sở hữu bất động sản là bước đi đầu tiên để du học hoặc định cư tại Úc.

Với những lợi thế trên, ngành bất động sản hứa hẹn sẽ là ngành học được nhiều du học sinh Việt Nam quan tâm. Nếu bạn chưa chọn được trường nào dạy tốt và học tốt ngành bất động sản khi du học, thì chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những trường Đại học đào tạo ngành bất động sản tốt nhất tại Úc.

Đại học Deakin, Melbourne, Úc

Du học Úc ngành kinh doanh bất động sản tại Đại học Deakin
Du học Úc ngành kinh doanh bất động sản tại Đại học Deakin

Bachelor of Property and Real Estate

Thời gian học: 3 năm

Khai giảng: 3 lần/năm

Học phí: 25.040 $AUD

Yêu cầu IELTS: IELTS 6.0 (không có điểm nào dưới 6) hoặc tương đương

Tổng quan về khóa học: Cử nhân ngành Tài sản và Bất động sản (bằng danh dự -Honours) là một văn bằng danh dự và nhằm mục đích để đào tạo sinh viên tốt nghiệp chuẩn bị cho một sự nghiệp trong ngành bất động sản toàn cầu. Bạn sẽ được trang bị những hiểu biết về tính pháp lý, các nguyên tắc và quy trình cần thiết để tham gia vào một vai trò chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, và có được một sự đánh giá cao về đạo đức nghề nghiệp trong đó nhấn mạnh tính trách nhiệm và đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.

Cơ hội nghề nghiệp: Khi tốt nghiệp khóa học này, bạn có thể tìm được việc làm như một nhà phân tích bất động sản, công ty tư vấn bất động sản, trong nghiên cứu bất động sản, bán tài sản và mua lại, tài chính, bất động sản, định giá, phát triển đô thị, các cơ quan bất động sản, tài sản và quản lý tài sản và người thuê nhà và người thuê dịch vụ tư vấn. Bạn có thể chuyên về bất động sản thương mại, khu dân cư, các hoạt động định giá.

Đại học Curtin, Perth, Úc

 Bachelor of Commerce (Surveying and Property)

Thời gian học: 5 năm

Học phí: 29.000 A$/năm

Sinh hoạt phí: ~ 18.000 A$/năm

Điều kiện tiếng Anh đầu vào: Không yêu cầu

Khai giảng: tháng 2 và 7

Khóa tiếng Anh : Khai giảng hàng tháng

1 A$ = ~ 22.000 VND (3/2011)

Khuôn viên trường Đại học Curtin
Khuôn viên trường Đại học Curtin

Cử nhân ngành bất động sản tại Đại học University of Western Sydney

Trường Đại học Tây Sydney có một lịch sử hơn 30 năm trong việc cung cấp các chương trình giáo dục ngành bất động sản chất lượng và chuẩn bị cho sinh viên một nghề nghiệp xứng đáng trong ngành bất động sản.

Nếu bất động sản là niềm đam mê của bạn, bằng cử nhân ngành bất động sản của UWS về bất động sản là bàn đạp lý tưởng cho một sự nghiệp thịnh vượng. Vì là bằng cử nhân bất động sản được công nhận nhất ở Úc, và nổi tiếng quốc tế như là một trong những trình độ định giá bất động sản và đầu tư tốt nhất trên thế giới,  ngành bất động sản của UWS cung cấp một sự kết hợp độc đáo của lý thuyết tiên tiến và kinh nghiệm thực tế.

Du học Úc Đại học Tây Sydney – Ngôi trường lâu đời nhất nước Úc
Du học Úc Đại học Tây Sydney – Ngôi trường lâu đời nhất nước Úc

Một phần đáng kể của bằng cử nhân bất động sản UWS là dành riêng cho kinh nghiệm thực tế trong các hình thức các ngày lĩnh vực (field days), và định giá thực tế và bài tập đầu tư dựa trên số liệu công nghiệp và báo cáo tài sản tiêu chuẩn của ngành này. Tất cả các môn định giá đòi hỏi bạn phải thực sự định giá một tài sản cư ngụ, công nghiệp, nông thôn, thương mại và chuyên môn, và để định giá bất động sản với mục đích trả lại. Sinh viên cũng được khuyến khích tham gia vào một chương trình làm việc kinh nghiệm ngành công nghiệp hỗ trợ trong các kỳ nghỉ. Nhà sử dụng lao động kinh nghiệm làm việc bao gồm các cơ quan luật định, các ngân hàng, các công ty bảo hiểm, các công ty đầu tư, và các công ty bất động sản và định giá.

Cơ hội nghề nghiệp với ngành Bất động sản

So với việc ở lại định cư và làm việc tại Úc sau khi có bằng cử nhân ngành bất động sản thì cơ hội việc làm tại Việt Nam cũng vô cùng thênh thang dành cho bạn. Theo dự báo ngành kinh doanh bất động sản sẽ tạo ra 1,5 triệu việc làm vào năm 2020 và 7,3 triệu việc làm vào năm 2025 (kết quả dự báo của Trung tâm quốc gia về dịch vụ việc làm năm 2016), bạn có thể phát triển bản thân với những vị trí sau:

– Chuyên gia thẩm định giá trị bất động sản

– Phát triển kinh doanh và đầu tư bất động sản

– Chuyên gia môi giới bất động sản

– Chuyên viên tại các công ty đầu tư và định giá

– Các cơ quan nhà nước như Sở quy hoạch, xây dựng, quản lý tài nguyên…