Kinh Nghiệm Du Học Úc

Tìm hiểu về giáo dục tư thục Úc

Nền giáo dục và đào tạo tư thục ở Úc đã có một lịch sử lâu dài. Nó đóng một vai trò quan trọng trong giáo dục thời kỳ sau trung học để đào tạo những kỹ năng chuyên môn cho công nghiệp. Những cơ sở giáo dục tư thục có hầu hết các môn chuyên ngành và tọa lạc ở hầu hết các địa phương trong nước Úc.

Nếu bạn đã nghe qua hoặc đang tìm hiểu về giáo dục tư thục ở Úc khi du học thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nền giáo dục tư thục tại đất nước xinh đẹp này nhé.

Giáo dục tư thục Úc
Giáo dục tư thục Úc

1. Giáo dục và đào tạo tư thục tại Úc

Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Tư thục Úc gọi tắt là ACPET, được thành lập năm 1992 để có một cơ quan quốc gia có năng lực nhằm phụ trách những cơ sở giáo dục tư thục.

>> Đôi nét về bậc giáo dục phổ thông ở Úc

Các cơ sở giáo dục tư thục Úc có rất nhiều chọn lựa về đào tạo và giáo dục cho học viên, từ cấp trung học đến sau trung học và giáo dục cấp cao. Các loại giấy chứng nhận mà những cơ sở này cấp trải rộng từ chứng chỉ, các văn bằng chuyên môn cho đến bằng cử nhân.

2. Học tập ở đại học tư thục – Giáo dục tư thục Úc

Những sinh viên theo học ở một đại học thuộc giáo dục tư thục Úc thường nhận thấy rằng ở đây khác với các trường đại học công lập. Các lớp học thường có sĩ số rất ít nhằm tạo điều kiện cho việc giao tiếp và thảo luận (giảng đường lớn chứa nhiều sinh viên là rất hiếm) và hầu hết các môn học đều theo hướng thực hành rất rõ nét.

Giáo dục tại Úc
Giáo dục tại Úc

Trong nhiều trường hợp giáo viên là chuyên gia trong ngành giảng dạy hoặc là người đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Các trường tư thục thường chuẩn bị kinh nghiệm cho sinh viên và giúp sinh viên tìm việc làm khi ra trường.

>>Du học Úc – Tôi chọn một nền giáo dục chất lượng

3. Sinh viên ở đại học tư thục

Các sinh viên thường cảm thấy các cơ sở thuộc giáo dục tư thục Úc có tính sinh lợi nhiều hơn cho con đường sự nghiệp của mình, do sự linh hoạt và hiệu quả trong việc học. Họ có thể học dạng toàn thời gian hay bán thời gian, theo các lớp cấp tốc hay theo các chương trình giáo dục từ xa, v.v… để sắp xếp việc học cho phù hợp với hoàn cảnh riêng của mình.

4. Sự công nhận bằng cấp

Hầu hết các chương trình đều được công nhận trong khuôn khổ Kế hoạch Quốc gia Công nhận Sự Đào tạo. Các chuẩn mực công nhận cấp quốc gia này đảm bảo rằng các loại bằng cấp, chứng chỉ ở cả trường công lẫn trường tư đều có giá trị ngang nhau, được nhìn nhận ở cấp độ quốc gia và cấp độ quốc tế.

Đăng bình luận