Top 5 ngành nghề hấp dẫn tại Úc nên theo học
Tư Vấn Du Học Úc

Top 5 ngành nghề hấp dẫn tại Úc nên theo học

Úc là một nước có nền giáo dục thiên về định hướng nghề nghiệp rất phát triển. Sinh viên ra trường tại Úc đa số đều năng động và có tay nghề, chuyên môn cao. Bên cạnh đó, Úc cũng đang dần nới lỏng các chính sách nhập cư cho du học sinh. Do đó, câu hỏi “Đến Úc học ngành gì để có thể trong tương lai định cư tại Úc?” ngày cành được quan tâm. Sau đây là 5 ngành nghề hấp dẫn tại Úc nên theo học. New Ocean hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin cho lựa chọn du học của mình.

5 ngành nghề hấp dẫn tại Úc nên theo học
5 ngành nghề hấp dẫn tại Úc nên theo học

 

1. Ngành nghề hấp dẫn tại ÚC nên theo học thứ nhất: Y tá điều dưỡng

Chính phủ Úc đang có nhu cầu nhân lực lớn cho ngành điều dưỡng, y tá, do đó trong danh sách định cư SOL và CSOL thì hai ngành này chưa bao giờ bị loại khỏi.

  Sinh viên quốc tế có thể tham gia chương trình đào tạo trở thành y tá đăng ký (Registered Nurse) trong 3 năm hoặc y tá thành viên (Enrolled Nurse) trong 18 tháng- 2 năm. Nghề y tá sẽ được đào tạo chuyên sâu và đi kết hợp với ngành luật, quản lí,…

Một số trường đào tạo ngành y tá điều dưỡng uy tín tại Úc:University of Canberra,University of Sydney, University of Queensland,….

2. Ngành nghề hấp dẫn tại ÚC nên theo học thứ hai: khoa học kĩ thuật

Khoa học kĩ thuật là ngành đào tạo mạnh nhất của giáo dục Úc. Úc có nhiều trường đại học trong top 100 trường đào tạo ngành khoa học kĩ thuật tốt nhất. Ví dụ: Đại học Murdoch, Đại học Griffith….

Tốt nghiệp khóa học tại Úc, sinh viên quốc tế có cơ hội tham gia Engineers Australia Professional Year Program trong 12 tháng. Du học sinh sẽ được tích lũy kinh nghiệm trong quá trình làm việc tại các công ty của Úc.

Sau khi học xong, sinh viên sẽ trở thành thành viên của Hiệp hội Engineers Australia. Khi đó bằng cấp của bạn sẽ được công nhân ở nhiều nơi trên thế giới: Mỹ, Anh,Canada, Hong Kong, Nam Phi,….

3. Ngành nghề hấp dẫn tại ÚC nên theo học thứ ba: Nhà hàng và khách sạn

Hiện nay, ngành nhà hàng và khách sạn của Úc được nhiều du học sinh trên thế giới lựa chọn bởi những lý do sau:

  • Chương trình đào tạo bài bản, gắn lí thuyết với thực hành.
  • Sinh viên theo học sẽ được đi làm thêm trực tiếp tại các nhà hàng và khách sạn, hưởng lương từ 12000$AUD/ tháng
  • Nhiều cơ hội tìm việc sau ra trường. Thị trường nhà hàng và khách sạn tại Úc đang thiếu tới 84100 công việc.
  • Sau khi học xong khóa học, sinh viên có cơ hội ở lại Úc 2-3 năm để làm việc.

4. Ngành nghề hấp dẫn tại ÚC nên theo học thứ tư: Nghệ thuật giải trí

Ngành nghệ thuật và giải trí nhìn chung có mức tăng trưởng 9.9%, với các hoạt động nghệ thuật sáng tạo và biểu diễn.

Chính phủ Úc khuyến khích sinh viên các nước tới Úc học tập nghệ thuật để phổ biến nét đẹp văn hóa Úc qua:

  • Thủ tục du học được tối giản nhất có thể.
  • Tạo nhiều cơ hội làm thêm với lương 16$AUD/ giờ.
  • Mở nhiều cơ sở đào tạo nghệ thuật, hỗ trợ học học bổng toàn phần cho sinh viên năng khiếu cao.

5. Ngành nghề hấp dẫn tại ÚC nên theo học thứ năm: Nông nghiệp

Úc là một trong ba quốc gia có nền nông nghiệp vượt trội nhất thế giới. Hàng năm, chính phủ Úc dành nhiều kinh phí cho nông nghiệp. Nhiều trung tâm nghiên cứu nông nghiệp được thành lập khắp cả nước. Du học sinh sang Úc sẽ có nhiều cơ hội thực tập, nghiên cứu với các thiết bị tối tân.

Ngoài ra, các du học sinh có thể có kiếm thêm tiền ngoài trong việc làm ở trang trại với 3-5$AUD một sản phẩm thu hoạch.

Một số trường đào tạo nông nghiệp có tiếng tại Úc: University of Adelaide, James Cook University, Melbourne Polytechnic,….

Kết luận

Trên đây là top 5 ngành nghề hấp dẫn tại Úc nên theo học trong vòng 5 năm tới. Ngoài ra, Úc cũng rất mạnh trong đào tạo các ngành kinh tế, tài chính, giáo dục,… Hi vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin để có thể định hướng ngành du học cho mình.

Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn đọc có thể tham khảo tại: