Top 5 trường Đại học đẹp nhất tại Úc
Kinh Nghiệm Du Học Úc

Top 5 trường Đại học đẹp nhất tại Úc

Đất nước Úc nổi tiếng có những trường đại học hàng đầu thế giới. Các trường này không chỉ sở hữu chương trình đào tạo chất lượng mà còn có khuôn viên tuyệt đẹp. Nếu bạn đi du học Úc thì đừng bỏ qua ” Top 5 trường Đại học đẹp nhất tại Úc ” theo xếp hạng của Times Higher Education.

Top 5 trường Đại học đẹp nhất tại Úc : Đại học Sydney
Top 5 trường Đại học đẹp nhất tại Úc : Đại học Sydney

Top 5 trường Đại học đẹp nhất tại Úc : Đại học Sydney

Giành vị trí đầu bảng danh sách là ngôi trường nghiên cứu tốt nhất nước Úc – Đại học Sydney. Được đặt tại vùng ngoại ô, khu trường chính của Đại học Sydney được biết đến là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới. Các tòa nhà được làm từ đá sa thạch Sydney mô phỏng theo kiến trúc đại học Anh truyền thống .Phần sân chính và tháp Great được xây hoành tráng tạo kiểu tân Gothic.

Bên cạnh các tòa nhà phong cách Hogwarts, Đại học Sydney đang liên tục bổ sung các tòa nhà hiện đại. Tiêu biểu là Trường Luật – nơi đã giành được nhiều giải thưởng kiến trúc năm 2009.

Top 5 trường Đại học đẹp nhất tại Úc : Đại học Queensland

Đại học Queensland
Đại học Queensland

Đại học Queensland thành lập vào ngày 16/04/1910. Hiện nay trường nằm trong Top 51 thế giới. Trường Đại học Queensland là một trong những trường dẫn đầu về nghiên cứu và giảng dạy tại Úc.

Đại học Queensland có trụ sở chính tại thủ phủ của Queensland, Brisbane. Trung tâm là Cloister bằng đá cẩm thạch, nơi Great Court được xây dựng. Trường còn có những khoảng sân rộng, ba hồ, trung tâm thể thao dưới nước, sân tennis và tám sân thể thao với 600 chỗ ngồi. Nằm trên thảm cỏ và hoa dưới nắng ấm, ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng bên hồ nước là điều sinh viên yêu thích nhất ở ngôi trường này.

Top 5 trường Đại học đẹp nhất tại Úc : Đại học Melbourne

Đại học Melbourne - Ngôi trường lâu đời nhất nước ÚC
Đại học Melbourne – Ngôi trường lâu đời nhất nước ÚC

Đại học Melbourne là trường đại học lâu đời nhất ở Úc. Với hơn 160 năm hoạt động, trường luôn đứng hàng đầu thế giới về chất lượng nghiên cứu, giảng dạy. Trường thu hút hàng trăm ngàn sinh viên từ hơn 150 quốc gia khác nhau tới học tập.

Đại học Melbourne là sự kết hợp của các cấu trúc đá sa thạch lịch sử, kiến trúc đương đại, thiết kế bền vững và không gian xanh. Janet Clarke Hall, Trinity College và Ormond College tự hào với những tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ XIX. Thư viện Baillieu, mở cửa năm 1959, là một kỳ quan thế kỷ 20 với những bức tường di chuyển. Một tòa nhà nghệ thuật mới đã được thêm vào năm 2016, kết hợp thiết kế Vivienne Westwood và cầu thang lớn.

Top 5 trường Đại học đẹp nhất tại Úc : Đại học Tasmania

Đại học Tasmania
Đại học Tasmania

Đại học Tasmania nằm ở thành phố thủ phủ Hobart lớn nhất bang Tasmania. Đại học Tasmania có 3 cơ sở đào tạo:

Cơ sở Sandy Bay ở Hobart – rộng 100 héc-ta nằm ở ngoại ô vịnh Sandy.

Cơ sở Newham tại Launceston – Học viện Launceston rộng 50 héc-ta đặt tại Newnham nhìn ra sông Tamar.

Cơ sở Cradle Coast ở Burnie – đặt tại thành phố Burnie.

Khung cảnh thiên nhiên xung quanh trường tươi đẹp, phù hợp với những ai thích khám phá điều mới mẻ của vùng bang đảo thơ mộng này.

Top 5 trường Đại học đẹp nhất tại Úc : Đại học Adelaide

Đại học Adelaide, Úc
Đại học Adelaide, Úc

Đại học Adelaide là một ngôi trường công lập đa ngành, đa lĩnh vực, đa cơ sở. Thành lập năm 1874, Adelaide có lịch sử phong phú được thấy rõ từ kiến trúc tuyệt vời. Tòa nhà Mitchell được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ireland William McGinn. Nó được xây dựng trong khuôn viên chính giữa năm 1879 và năm 1881. Đây là một trong những tòa nhà đầu tiên của trường đại học. Đây cũng là ví dụ tốt nhất về phong cách Gothic của Adelaide. Thư viện Barr Smith, thư viện lớn nhất ở Nam bán cầu, là một điểm nổi bật khác của trường với phòng đọc có trần mạ vàng.

Đoạn kết

Trên đây, New Ocean đã tổng hợp ra ” Top 5 trường Đại học đẹp nhất tại Úc “. Bạn thấy ấn tượng nhất với ngôi trường nào? Để biết rõ hơn về các ngôi trường của Úc bạn có thể đọc tại :