Các Trường Đại Học Úc

Top 5 trường đại học tốt nhất để du học Úc 2017

Úc là một đất nước thu hút rất nhiều du học sinh từ Việt Nam và cả rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Không chỉ bởi nước Úc có những chính sách cởi mở, tạo điều kiện định cư mà còn bởi chất lượng giáo dục thực sự phát triển, sáng tạo. Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education’s World University Ranking 2016-2017, hãy cùng tìm hiểu top 5 trường đại học tốt nhất nước Úc nhé!

  1. University of Melbourne

Đại học Melbourne được thành lập năm 1853, là trường đại học lâu đời thứ 2 trong cả nước. Trường hiện có 47.000 sinh viên, 6.500 giảng viên và nhân viên, 280.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới, trong đó 15% cựu sinh viên sinh sống và làm việc ngoài đất nước Úc.

Đại học Melbourne, Úc
Đại học Melbourne, Úc

Hiện nay có hơn 12.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới theo học tại đại học Melbourne, đây là một môi trường lý tưởng cho những học sinh có ước mơ du học Úc.

  1. Australian National University

Được thành lập năm 1946 bởi Quốc hội Úc, đại học Quốc gia Úc được tạo ra là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu. Trong số giảng viên và cựu sinh viên của đại học Quốc gia Úc, đã có 6 giải Nobel được giành về.

Đại học Quốc gia Úc
Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc có trên 22,500 sinh viên theo học, hơn 20% sinh viên sống tại trường tạo nên một môi trường gắn kết, hòa nhập.

  1. University of Sydney

Đại học Sydney được thành lập năm 1851, là ngôi trường lâu đời nhất tại Úc. Hiện nay có khoảng 52.000 sinh viên theo học tại Úc, đến từ 134 quốc gia trên thế giới. Trường có khoảng 280 các chương trình trao đổi học sinh với trên 30 quốc gia khác.

Đại học Sydney, Úc
Đại học Sydney, Úc

Thành phố Sydney được đánh giá là thành phố tốt nhất cho sinh viên học tập nghiên cứu.

  1. University of Queensland

Đại học Queensland có khoảng 51.000 sinh viên trong đó có hơn 12.000 sinh viên quốc tế đến từ 141 quốc gia trên thế giới. Đây cũng là ngôi trường có số lượng theo học bậc tiến sĩ nhiều nhất với khoảng 13.800 sinh viên đại học đã đăng ký.

Đại học Queensland
Đại học Queensland

Cơ sở chính của trường nằm ở nội thành thành phố xanh Brisbane, khu vực St Lucia, một trong những khu vực giàu có nhất thành phố.

  1. Monash University

Đại học Monash nằm ở Melbourne, Victoria, được đặt theo tên kỹ sư và là nhà lãnh đạo quân sự Sir John Monash, đây cũng là trường đại học đầu tiên ở Úc được lấy theo tên một người.

Đại học Monash
Đại học Monash

Trường đại học Monash hiện có khoảng 47.000 sinh viên bậc đại học và hơn 20.000 sinh viên sau đại học ở cơ sở thành phố Victoria cũng như một số nơi ở Malaysia. Đại học Monash còn có trung tâm nghiên cứu giảng dạy ở thành phố Prato, Ý, trường nghiên cứu ở Mumbai, Ấn Độ và tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Đây là ngôi trường của những cựu sinh viên nổi tiếng như nhạc sĩ Nick Cave, tiểu thuyết gia Peter Carey, nhà soạn kịch David Williamson.

Trên đây là top 5 trường đại học tốt nhất để du học Úc 2017, các bạn hãy cùng New Ocean tiếp tục tìm hiểu những ngôi trường lý tưởng giúp bạn có thêm thông tin trước khi quyết định thực hiện ước mơ du học Úc nhé!