Kinh Nghiệm Du Học Úc

Trải nghiệm cuộc sống khi du học Úc ở thành phố Melbourne

Melbourne là thành phố thu hút được nhiều nhất sinh viên quốc tế du học Úc hiện nay. Không chỉ là thủ phủ của bang Victoria, Melbourne còn là thành phố đứng đầu trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới trong những năm qua.

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ về: “Trải nghiệm cuộc sống khi du học Úc ở thành phố Melbourne“. Mời các bạn tham khảo nhé!

  1. Khí hậu tại thành phố Melbourne
Khí hậu thành phố Melbourne khá tương đồng với Việt Nam.
Khí hậu thành phố Melbourne khá tương đồng với Việt Nam.

Melbourne là thành phố có khí hậu không quá khác biệt với Việt Nam. Khí hậu tại đây là ôn đới với bốn mùa rõ rệt:

– Mùa đông (tháng 6, tháng 8), nhiệt độ bạn ngày chỉ khoảng 10-15°C. Thời tiết này rất phù hợp cho những hoạt động của sinh viên như leo núi, trượt tuyết,…

– Mùa xuân (tháng 9, tháng 11), nhiệt độ khoảng 17-22°C, thời tiết mát mẻ, dễ chịu

– Mùa hè (Tháng 12, tháng 2), nhiệt độ ban ngày có thể tăng lên trên 35°C. Mùa hè ở Melbourne có phần hơi bị nóng vào buổi trưa nhưng lại rất mát mẻ vào buổi tối. Đặc biệt, trong một ngày có thể có tới 4 loại khí hậu của xuân hạ thu đông.

– Mùa thu (tháng 3, tháng 5), nhiệt độ khoảng 17-24°C. Khí hậu hơi lạnh, thích hợp cho các buổi đi chơi xa như câu cá ngoài biển, bắt mực, bắt cua, cắm trại, picnic…

  1. Đa dạng văn hóa tại thành phố Melbourne – Du học Úc ở thành phố Melbourne

Melbourne là thành phố thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế du học Úc. Điều này đồng nghĩ với việc sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội được gặp gỡ, giao lưu và kết bạn với bạn bè quốc tế. Nhờ vậy mà sinh viên du học Úc ở thành phố Melbourne có nhiều cơ hội được gặp gỡ, giao lưu và kết bạn với rất nhiều bạn bè quốc tế.

Melbourne - Thành phố đa văn hóa
Melbourne – Thành phố đa văn hóa

Melbourne cũng được biết đến với những buổi kịch (kịch nói, hài kịch…) và chương trình nhạc sống (live music). Tới đây, bạn không chỉ được thưởng thức những chương trình trong các nhà hát, sân khấu lộng lẫy mà ngay tại những vỉa hè, các quán pub bình dân.

  1. Giao thông tại thành phố Melbourne

Hệ thống giao thông công cộng ở Melbourne khá tuyệt vời với các phương tiện công cộng đa dạng: xe lửa, xe điện và xe buýt sử dụng chung một thẻ thanh toán myki.

Hệ thống giao thông hiện đại này cung cấp một mạng lưới rộng khắp thành phố và vùng ngoại ô giúp cho việc di chuyển đi lại tiết kiệm và thuận tiện, phù hợp với những ai ưa thích du lịch. Taxi ở đây cũng rất phổ biến và an toàn, luôn có sẵn 24 giờ một ngày.

  1. Chi phí sinh hoạt tại thành phố Melbourne
Chi phí sinh hoạt hợp lý tại thành phố Melbourne
Chi phí sinh hoạt hợp lý tại thành phố Melbourne

Tuy là một thành phố sôi động nhưng Melbourne lại có chi sinh hoạt hợp lý, cung cấp chất lượng cao.

Chi phí ăn ở khoảng từ $ 120-180 (phẳng chỗ ở / căn hộ) đến $ 250 (homestay) mỗi tuần.

Chi phí thức ăn khoảng $ 90-110 mỗi tuần và chi phí vận chuyển có thể có giá 28-35 USD mỗi tuần.

Ngoài ra, sinh viên du học Úc ở thành phố Melbourne có thể nấu ăn để có thể có thể giảm bớt chi phí du học và có thể nấu những món ăn mình yêu thích theo hương vị của quê hương.

  1. Hệ thống giáo dục hàng đầu của Úc

Thành phố Melbourne được ví được ví như một kho tàng các trường đại học danh giá hàng đầu thế giới để bạn khám phá và lựa chọn. Một số ngồi trường danh giá tại Úc và nổi tiếng trên toàn thế giới như: đại học Melbourne, đại học Monash, đại học La Trobe … đều được toạ lạc tại Melbourne. Khi học tập tại những ngôi trường nay, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

>> Những việc miễn phí nên làm khi du học Úc tại Melbourne