Kinh Nghiệm Du Học Úc

Trải nghiệm thành phố Perth cùng du học sinh Việt

Perth là thành phố rộng lớn nhất và cũng là thủ phủ của bang Tây Úc. Thành phố Perth là nơi chào đón của rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới đặc biệt là sinh viên Việt Nam đi du học Úc.

Và nếu bạn cũng đang có ý định học tập tại thành phố Perth thì hãy lắng nghe những chia sẻ quý báu sau đây của một du học sinh Việt Nam – Hollie Trần đã hoàn thành chương trình cử nhân kinh doanh chuyên ngành kế toán tại trường đại học Edith Cowan.

Trải nghiệm thành phố Perth cùng du học sinh Việt
Trải nghiệm thành phố Perth cùng du học sinh Việt

Hollie Trần quyết định học tập ở thành phố Perth vì chị gái của Hollie đã học ở đây được 2 năm. Nhưng chị gái của bạn ấy lại hơi rụt rè và nhút nhát nên gia đình Hollie muốn bạn sang bên đó cùng chị gái. Thế rồi tốt nghiệp lớp 11, Hollie đã xách vali lên và đi. Chia sẻ cảm xúc ban đầu, Hollie cho biết “ Lúc đó mình rất thích nhưng cũng rất lo sợ và hồi hộp vì mình chưa thể giao tiếp bằng tiếng anh”.

Đầu tiên, Hollie Trần đã tham gia học tiếng anh 16 tuần tại Viện công nghệ và kinh doanh Perth (PIBT). Tại đây, Hollie đã làm quen được với nhiều bạn học sinh trên thế giới và bạn cũng đã học hỏi được rất nhiều điều. Nhờ vậy trình tiếng anh của Hollie đã được cải thiện từng ngày và nhờ đó mà bạn đã nhanh chóng thích nghi với nền văn hóa của người Úc.

Khí hậu ở Perth rất ôn hòa và dễ chịu, mùa hè mát mẻ còn mùa đông thì mát lạnh. Đây cũng là thành phố rất văn minh, sạch sẽ với các dịch vụ y tế, an ninh rất tốt.

Chia sẻ về công việc làm thêm cho du học sinh ở thành phố Perth, Hollie cho biết thành phố Perth là nơi có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ vì vậy sinh viên sẽ dễ dàng tìm được các công việc part-time và full time với mức lương cao. Chính vì vậy, sinh viên sẽ dễ dàng tìm kiếm được việc làm cũng như có cơ hội được nâng cao, học hỏi những kĩ năng cần thiết cho công việc tương lai.

Hollie chia sẻ, trước đây bạn cũng đã làm vài công việc part-time như làm bồi bàn, bán cà phê hay làm trong tiệm bánh. Hiện tại, Hollie đã được trường PIBT mời về làm việc tại trường.

Cuối cùng, Hollie muốn gửi tới các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam là hãy cứ mạnh dạn tìm kiếm hoặc đi du học chứ đừng sợ sệt, lo lắng mình sẽ không theo kịp hay không học được. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo: 

Kinh nghiệm thuê nhà ở Brisbane của du học sinh Việt Nam

Kinh nghiệm làm thêm khi du học Úc

Đăng bình luận