Các Trường Đại Học Úc

Top những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Úc

Bạn đang tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh nhưng chưa biết lựa chọn trường nào khi du học Úc cho phù hợp. Hãy tham khảo bài tổng hợp: “Top những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Úc”.

Bài viết dựa trên kết quả báo cáo mới nhất từ QS World University Rankings – Bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường Đại học của tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds. Úc là quốc gia dẫn đầu về đào tạo MBA (Ngành quản trị kinh doanh) chiếm tỉ lệ 40% tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

1. Trường kinh doanh đại học Melbourne

Đại học Melbourne là một trong những trường đào tạo kinh doanh tại Úc uy tín và lớn nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về. Đại học Melbourne luôn giữ được vị trí như là điểm đến số một khi bạn có nhu cầu học MBA tại Úc.

Đại học Melbourne nước Úc
Đại học Melbourne nước Úc

Sở hữu tấm bằng Đại học tại đây luôn là điều hãnh diện và danh giá trong mắt các nhà tuyển dụng quốc tế và các Viện nghiên cứu kinh doanh. Melbourne là cái nôi đầu tiên tại Úc trao bằng MBA vào năm 1965.

2. Đại học New South Wales – Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Úc

Nếu bạn đang dự định theo học chương trình AGSM MBA (Australian Graduate School of Management) tại một trong những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Úc thì nơi đây sẽ là lựa chọn hàng đầu. Trường thu hút các nhà nghiên cứu và sinh viên ưu tú trên khắp thế giới, New South Wales hiện có hơn 52.000 sinh viên đang theo học, trong đó hơn 14.000 sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia.

Đại học New South Wales
Đại học New South Wales

3. Cao đẳng Kinh doanh và Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Đại học Quốc gia Úc luôn được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trường có bề dày trong lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu ở 6 lĩnh vực chuyên môn khác nhau như  nghiên cứu giải pháp quản trị rủi ro, định phí bảo hiểm và tài chính, ngành thống kê.

4. Đại học La Trobe – Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Úc

Luôn nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất nước Úc, La Trobe một lần nữa khẳng định vị thế của mình khi nhảy từ thứ bảy lên đến vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng của  Úc năm 2015.

Đại học La Trobe
Đại học La Trobe

La Trobe luôn là cái tên được nhắc đến nhiều ở những năm kế tiếp trong số các trường kinh doanh hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, từ thứ 32 đến thứ 23 vào năm 2013, và hiện tại ở thứ hạng 15. La Trobe đạt được điểm số cao nhất trong top 10 phân khúc sử dụng nguồn nhân lực cao cấp của bảng xếp hạng MBA của năm nay.

5. Trường Kinh doanh Monash, Đại học Monash

Bằng MBA của đại học Monash được công nhận bởi tổ chức duy nhất trong danh sách này do thực tế là chỉ có hai trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Úc hiện đang nắm giữ chứng chỉ AMBA kiểm định chất lượng – nơi mà các tiêu chí dành sinh viên nhận MBA phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm, cao hơn cả Mỹ.

Đại Học Monash
Đại Học Monash

6. Trường Kinh doanh UQ, Đại học Queensland

Nằm ở vị trí thứ 6 trong 10 trường Kinh doanh hàng đầu bảng xếp hạng QS, trường Kinh doanh UQ (UQ Business School) cũng đã tăng thứ hạng lên top 20 trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở bảng xếp hạng MBA vào năm nay.

7. Trường Kinh doanh Sydney, Đại học Wollongong

Đại học Wollongong (UOW)
Đại học Wollongong (UOW)

SBS trao bằng tốt nghiệp Khoa Kinh doanh tại Đại họcWollongong (UOW) và bằng MBA, bằng Thạc sĩ chuyên ngành từ trung tâm Sydney và Wollongong, cơ sở chính của UOW.

Trường là một trong 6 thành viên trong top 10 này khi ký kết Nguyên tắc trách nhiệm quản lý giáo dục (PRME) của Hiệp ước Toàn cầu Liên Hiệp Quốc đưa ra sáu nguyên tắc hướng dẫn cho quản lý giáo dục.

Đăng bình luận