Tư Vấn Du Học Úc

Từ a-z về cử nhân y tá tại úc

Y tá là một trong những ngành hot không chỉ ở riêng Úc mà còn ở một số quốc gia khác như Anh, Mỹ, Pháp… Đây là ngành luôn đòi hỏi nguồn lao động dồi dào vì vậy học ngành cử nhân y tá tại Úc chính là cơ hội tốt để học sinh đi du học úc có cơ hội được định cư tại quốc gia này vì Úc đang cần một nguồn nhân lực lớn để chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân.

Học ngành cử nhân y tá tại Úc, sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại bậc nhất thế giới với các máy móc, thiết bị tiên tiến cùng những chương trình học phong phú, gắn liền lý thuyết với lý thực hành. Không những vậy, việc đi thực tập tại các bệnh viện là điều bắt buộc trong các khóa lấy bằng cử nhân y tá tại Úc, đây chính là cơ hội tuyệt vời để sinh viên có cơ hội được thực hành, áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế cũng như biết cách xử lý, đối phó với những tình huống có thực từ đó giúp sinh viên rèn luyện, nâng cao khả năng, nghiệp vụ của mình.

Từ a -z cử nhân y tá tại úc
Từ a -z cử nhân y tá tại Úc

Bên cạnh đó, Úc là quốc gia có nền y tế phát triển nên học y tá tại đây đồng nghĩa với việc bạn đã sở hữu một tấm bằng đại học chất lượng (vì học ngành y thường yêu cầu đầu vảo rất cao như thành tích học tập tốt hay phải có chứng chỉ tiếng anh IELTS) đó chính là tấm vé vàng vừa giúp bạn xin được việc làm với mức lương cao lên đến  A$50,000-60,000f/ năm hoặc bạn cũng có thể dễ dàng đi xin việc tại những nơi khác.

Những lĩnh vực khi học cử nhân ý tá tại Úc

  • Radiology nurse
  • Laboratory Nurse
  • Operating Room Nurse
  • Emergency Room Nurse
  • Community Health Nurse
  • Nurse Educator

Các loại bằng cấp:

Chứng chỉ về y tá (Cert IV):  là chương trình khoảng 1 năm cho phép bạn bước vào lĩnh vực y tá ở mức độ ban đầu. Sau khi nhận chứng chỉ bậc 4, bạn có thể học liên thông để lấy bằng y tá 3 năm. Học phí chương trình này khoảng 11.000 đến 13.000 AUD/năm.

Bằng cử nhân y tá: Để nhận được tấm bằng cử nhân này, bạn sẽ phải học khoảng từ 3-4 năm. Sau khi có tấm bằng cử nhân, bạn có thể học lên cao học hoặc đi làm luôn. Học phí trung bình A$16,000-A$18,000/năm.

Ngoài ra, song song với các chương trình cử nhân Y tá còn có cử nhân y tá cấp bằng kép và cử nhân y tá danh dự cho bậc đại học. Ví dụ ở đại học công nghệ Queensland, bạn có thể đăng ký chương trình bằng kép cử nhân y tá với cử nhân sức khỏe cộng đồng/ cử nhân tâm lý học.

Yêu cầu đầu vào

  • Có bằng tốt nghiệp THPT
  • IELTS 6.0 ( có trường sẽ yêu cầu IELTS 7.0)

Học phí cử nhân y tá tại một số trường ở Úc năm 2015

  • Đại học Sydney: Học phí chương trình nâng cao: A $ 29500/năm

Ngoài ra còn một số trường có ngành y tá như đại học James Cook, đại học Murdoch, đại học RMIT, đại học Tây Sydney…

Đăng bình luận