Tư Vấn Du Học Úc

Tư vấn việc làm thêm khi đi du học Úc

Úc là một trong những quốc gia sinh sống và học tập lý tưởng nhất thế giới khi nhiều năm được bình chọn là quốc gia đáng để sống nhất.Cuộc sống chất lượng cao, an ninh chính trị ổn định, hệ thống giáo dục uy tín toàn cầu là những yếu tố góp phần tạo nên thành công  của nước Úc chính vì vậy mà số lượng sinh viên quốc tế đi du học Úc luôn ở mức cao.

Tuy nhiên chi phí sinh hoạt tại Úc lại tương đối cao.Vậy làm thế nào để du học sinh có thể  tự trang trải chi phí cho bản thân mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào sự trợ giúp của gia đình? Kiếm việc làm thêm khi đi du học Úc chính là giải pháp tốt nhất cho các bạn. Đi làm thêm không chỉ giúp bạn có thể trang trải được phần nào chi phí mà đó còn là những trải nghiệm thú vị giúp ích cho bạn trong tương lai.

Việc làm thêm khi đi du học Úc
Việc làm thêm khi đi du học Úc

Theo quy định của chính phủ Úc, du học sinh được phép làm việc bán thời gian tối đa 40 giờ/2 tuần và toàn thời gian trong ngày nghỉ lễ. Lưu ý với các bạn đó là nếu các bạn muốn đi làm thêm thì phải xin giấy phép làm việc (working permit) tại cơ quan di trú (DMA) và bạn cũng phải đăng ký mã số thuế (Tax File Number)

Hướng dẫn cách tìm việc cho các sinh viên du học Úc:

  • Bạn có thể tìm kiếm việc làm ở các trang báo mạng và báo giấy như www.seek.com.au hay www.mycareer.com…..
  • Nhiều doanh nghiệp đăng tin trên quảng cáo trên trang các bản tin của trường học và trong cửa hàng của họ.Hãy liên hệ với hội hỗ trợ sinh viên nước ngoài ở trường bạn để nhờ sự giúp đỡ
  • Bạn cũng có thể đăng kí các thông tin chi tiết về bản thân ở các công ty tuyển dụng, các công ty này sẽ giúp bạn tìm những công việc phù hợp.

Các công việc làm thêm khi đi du học Úc:

Việc làm thêm tại Úc
Việc làm thêm tại Úc

Việc làm có lương:

  • Bán hàng và tiếp thị từ xa
  • Du lịch khách sạn và nhà nghỉ
  • Bán hàng tại các siêu thị, cửa hàng quần áo
  • Phục vụ trong các quán ăn nhanh, phụ bếp
  • Làm nông nghiệp và hái hoa quả
  • Gia sư dạy học.

Ngoài ra, để rèn luyện các kĩ năng cho bản thân, bạn cũng có thể tìm kiếm các công việc thực tập hoặc tham gia các hoạt động tình nguyện. Ở Úc có rất nhiều tổ chức từ thiện và các tổ chức phi chính phủ, họ luôn cần tình nguyện viên giúp đỡ. Vì vậy, bạn có thể tham gia vào các tổ  chức. Đây sẽ là những cơ hội trải nghiệm tuyệt vời để bạn học hỏi, trau dồi bản thân và biết đâu đây sẽ là những bước đệm quan trọng cho sự nghiệp của bạn sau này.

Mức lương:

  • Nhà tuyển dụng không được phép trả lương cho người lao động thấp hơn mức lương tối thiểu. Hiện tại mức lương tối thiểu (tính đến tháng 7/2014) là AU$16.87/1 giờ hoặc AU$ 640,90/tuần.

Đăng bình luận