Kinh Nghiệm Du Học Úc

Bỏ túi tuyệt chiêu mua sách giáo khoa giá mềm ở Úc

Khi đi du học Úc, có nhiều khoản mà các du học sinh cần phải chi trả như tiền ăn, tiền học, tiền di chuyển cùng vô vàn chi phí phát sinh khác. Những khoản này sẽ “ngốn” 1 khoản chi phí không nhỏ chẳng hạn như tiền mua sách giáo khoa. Nếu ở Việt Nam, mỗi năm học học sinh chỉ mất khoảng vài trăm nghìn để mua sách dùng cho cả năm thì tiền mua sách giáo ở Úc sẽ khiến bạn choáng váng vì giá sách ở đây khá cao với giá dao động từ 100$ – 200$. Do đó, nếu các bạn mua sách giáo khoa mới sẽ là rất phí vì chỉ dùng được cho 1 học kỳ dài 4 tháng mà giá lại đắt và tốn kém.

Tuyệt chiêu mua sách giáo khoa giá mềm ở Úc
Tuyệt chiêu mua sách giáo khoa giá mềm ở Úc

Vì vậy để giúp các du học sinh tiết kiệm được nguồn chi phí eo hẹp của mình, chúng tôi xin gửi đến các bạn tuyệt chiêu mua sách giáo khoa giá mềm ở Úc dưới đây. Nào hãy xem tuyệt chiêu đó là gì nhé.

1. Theo dõi bảng thông báo trong trường

Thông thường ở trên các bảng thông báo trong trường, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều mảnh giấy được các sinh viên rao bán sách giáo khoa cũ với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá mới vì vậy đây sẽ nguồn tuyệt vời để bạn tìm kiếm những quyển sách giáo khoa cũ giá rẻ. Bạn cũng đừng lo rằng những quyển sách cũ này có thể bị cũ hoặc bẩn không phù hợp với chương trình học hiện tại. Các bạn nên nhớ rằng chương trình và lý thuyết sẽ là chuẩn chỉ có 1 số thay đổi nhỏ trong những lần tái bản có chăng chỉ là những thay đổi nhỏ về ví dụ hay số liệu bài tập thôi.

>>Kinh nghiệm săn học bổng chính phủ Úc từ cựu du học sinh

2. Thuê sách giáo khoa – Tuyệt chiêu mua sách giáo khoa giá mềm ở Úc

Bạn sẽ ngạc nhiên hay sửng sốt vì nghĩ rằng sách giáo khoa mà cũng phải thuê sao mà không phải mua mới? Tất nhiên nếu ngân sách của bạn rủng rỉnh, bạn có thể mua sách mới dùng nhưng nếu tài chính của bạn eo hẹp thì thuê sách cũng là cách tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo tại  trang web http://www.jekkle.com.au/ để tìm sách cần thuê với chí phí hợp lí. Tuy nhiên vì là sách thuê nên bạn sẽ phải bảo quản cận thận, không được viết hay highlight vào sách.

3. Mua sách second hand ở trang  www.studentvip.com.au/textbooks

Đây là trang web bán sách cũ lớn nhất ở Úc. Bạn sẽ không phải mất phí tham gia. Bạn chỉ cần đăng ký là có thể bắt đầu mua hay bán sách giáo khoa. Bạn chỉ cần gửi tin nhắn hoặc email cho người bán để hỏi mua. Tips cho các bạn đó là khi mua bạn nên hỏi kĩ về ấn bản sách để đảm bảo ấn bản của những quyển sách giáo khoa đó vẫn còn phù hợp.

>>Kinh nghiệm thuê nhà ở Brisbane của du học sinh Việt Nam

4. Đăng ký thành viên của Co-op bookshop

  • Co-op bookshop là chỗ bán sách khá phổ biến đối với sinh viên Úc và thông thường trường nào cũng có co-op bookshop. Giá đăng ký làm thành viên sẽ là 25$, sau khi đăng ký bạn sẽ được giảm giá cho tất cả các sản phẩm trong shop.
  • Hoặc bạn cũng có thể mua bán trực tuyến qua các trang www.coop-bookshop.com.au

Đăng bình luận