Tư Vấn Du Học Úc

Úc mở rộng visa ưu tiên cho bậc cao đẳng

Kể từ ngày 23/11/2014, Bộ Giáo dục, Hướng nghiệp và Việc làm cùng bộ di trú và biên phòng Úc đã công bố mở rộng thêm diện visa ưu tiên cho bậc cao đẳng tại Úc.

Kể từ ngày 23/11/2014, chương trình xét duyệt visa ưu tiên SVP đang được chính phủ Úc áp dụng với các trường đại học sẽ được mở rộng và áp dụng cho 55 trường không thuộc khối đại học có chương trình cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma). Theo đó, du học sinh quốc tế theo học các khóa học ở bậc cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma) ở các trường cao đẳng hoặc cao đẳng nghề (Tư thục hoặc công lập) sẽ được xét visa ưu tiên ở cấp độ 1 với thời gian xét duyệt nhanh chóng, thủ tục đơn giản, yêu cầu trình độ tiếng anh thấp hơn và không cần cung cấp bằng chứng thu nhập.

Visa ưu tiên du học Úc
Visa ưu tiên du học Úc

Ưu điểm của chính sách mở rộng visa ưu tiên:

  • Tỷ lệ được cấp visa cao
  • Thời gian xử lý visa nhanh chóng
  • Tiết kiệm chi phí.
  • Sinh viên du học Úc chỉ cần chứng minh được mục đích lưu trú ngắn hạn chính đáng và có đủ tài chính học tập và sinh sống tại Úc.
  • Không cần chứng minh tài chính với đại sứ quán.Hồ sơ tài chính và học tập của học sinh sẽ do nhà trường xét, tuy nhiên trong nhiều trường hợp nếu thấy cần thiết thì Viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu học sinh bổ sung các giấy tờ cần thiết để xét duyệt
  • Không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS (trừ một số trường có yêu cầu đặc biệt)
  • Người thân trong gia đình bạn có thể đi cùng.Theo quy định của chính phủ ÚC, người thân của bạn cũng được làm việc tối đa 40h/2 tuần (với điều kiện bạn phải đi học đầy đủ). Vợ hay chồng đi cùng có thể tham gia 1 khóa học tối đa 3 tháng.
Sinh viên du học Úc
Sinh viên du học Úc

Lưu ý: với các bạn rằng đối với loại visa này, khóa học cao nhất của bạn bắt buộ phải là Advanced Diploma (cao đẳng nâng cao) chứ không được Diploma hay Certificate.Nếu bạn học package ví dụ như các khóa dự bị hay cá kháo cao đẳng chuyển tiếp trước khi học lên khóa cao đẳng nâng cao, bạn phải cung cấp bằng chứng về các khóa học đó qua CoE.

>>Phỏng vấn xin visa du học Úc khó hay dễ?

 Dưới đây là một số trường tiêu biểu được bổ sung vào danh sách xét duyệt visa ưu tiên:

STT

Tên trường

STT

Tên trường

1 TAFE Queensland SkillsTech 2 TAFE Queensland Brisbane
3 TAFE South Australia 4 Australian Pacific College
5 Academia International College 6 Cambridge International College
7 Academies Australasia Polytechnic 8 Southern Cross Education Institute
9 William Angliss Institute 10 Sydney School of Business and Technology
11 West Australian Institute of Further Studies 12 Perth Institute of Business and Technology

>>Hỏi đáp về thời gian xét visa du học Úc

Đăng bình luận