Tư Vấn Du Học Úc

Vì sao nên du học nghề tại Úc?

Trong thời buổi “thừa thầy thiếu thợ” như hiện nay khi mà tình trạng nhiều cử nhân sau khi tốt nghiệp thậm chí với tấm bằng loại ưu vẫn không thể xin được một công việc thì những người “thợ” lại vẫn có thể ung dung  tìm được việc làm tốt với mức lương cao mà không lo thất nghiệp. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc cứ học nghề là chắc chắn bạn sẽ xin được việc làm ngay mà đó còn phụ thuộc vào chất lượng đào tạo và tay nghề chuyên môn của bạn.

Vì sao nên du học nghề tại úc?
Vì sao nên du học nghề tại Úc?

Bạn mong muốn được học tập và đào tạo bài bản? Bạn có tham vọng được làm việc cho các công ty, tổ chức nước ngoài hay bạn chỉ cần học được 1 nghề để nuôi sống bản thân? Du học nghề tại Úc chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Ở Việt Nam hiện nay, có nhiều trường dạy nghề cho các sinh viên nhưng những trường này chưa thật sự chất lượng, yêu cầu đầu vào sinh viên không cao và phương pháp giảng dạy chưa phù hợp với thời đại khi phần lớn những bài học chỉ mang tính lý thuyết nhiều hơn thực hành vì vậy đi du học Úc và học nghề ở đây chính là một cơ hội tuyệt vời và là 1 trải nghiệm thú vị dành cho bạn.

Với lợi thế có sẵn tiếng anh khi mà yêu cầu đầu vào ở các trường đào tạo nghề ở Úc yêu cầu trình độ tiếng anh từ 5.0 – 5.5 IELTS cộng với những kĩ năng mà bạn được đào tạo ở một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, chúng tôi tin chắc rằng con đường tương lai của bạn sẽ vô cùng rộng mở.

>>Hỏi đáp điều kiện du học nghề tại Úc?

Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên học nghề tại Úc

Du học nghề tại Úc
Du học nghề tại Úc

Cơ hội xin được việc làm cao với mức lương hậu hĩnh

  • Mặc dù trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay khi hàng loạt các quốc gia hàng đầu thế giới vẫn đang phải oằn mình đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu thì nền kinh tế Úc vẫn tăng trưởng liên tục và yêu cầu đội ngũ nhân lực khổng lồ đặc biệt là nhân lực có trình độ, tay nghề cao.
  • Theo thống kê của chính phủ Úc, nước này cần ít nất 500,000 lao động trong vòng vài năm tới để đáp ứng nhu cầu thiết hụt nhân lực.Theo ước tính, khoảng hơn 50% sinh viên quốc tế xin được việc làm chính thức tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp và hơn 70% xin được việc làm chỉ trong vòng 6 tháng.
  • Mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ nghề I, II là khoảng 48.000 AUD/năm, chứng chỉ III, IV là 53.200 AUD/năm, cao đẳng trở lên là 60.800 AUD/năm

Cơ hội định cư diện tay nghề cao

  • Để được định cư tại Úc có 1 con đường mà bạn có thể lựa chọn đó chính là học nghề.Nếu như đi du học Úc thông thường như các du học sinh khác, cơ hội định cư ở Úc sẽ khó khăn hơn là định cư theo diện tay nghề.
  • Để có cơ hội được định cư tại úc theo diện tay nghề, ngoài những yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, độ tuổi, du học sinh bắt buộc phải có tay nghề thuộc danh mục được chính phủ quy định.

>>Phỏng vấn xin visa du học Úc khó hay dễ?

Chi phí giá rẻ và thời gian học tập linh hoạt

  • Nếu như các chương trình đào tạo ở đại học thường kéo dài từ 3-4 năm thì chương trình học nghề lại ngắn chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm và học hết mỗi khóa học, sinh viên có thể nhận bằng và đi làm ngay.

Dưới đây là chi phí tham khảo cho các chương trình học ở Úc:

  • Khóa chứng chỉ I, II, III, IV: AUD 5,000-10,000, học 6 tháng đến 1 năm
  • Cao đẳng: AUD 10,500 – 12,500, học 6 tháng đến 1.5 năm
  • Cao đẳng nâng cao: AUD 10,500 – 13,500 học 1 đến 2 năm
  • Bằng phó cử nhân: AUD 13,500 – 15,000 học 2 năm.

Đăng bình luận