Tư Vấn Du Học Úc

Vì sao nên du học Úc ngành xây dựng?

Xây dựng là 1 ngành được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi du học Úc. Tại sao lại như vậy? Trong bài viết này New ocean sẽ tổng hợp cho bạn các lí do vì sao nên du học Úc ngành xây dựng.

Chính sách ưu đãi hơn các ngành khác

Du học Úc ngành xây dựng
Du học Úc ngành xây dựng

Do số lượng nhân sự bổ sung cho ngành này có tỉ trọng thấp ở Úc, vì vậy những chính sách ưu đãi việc làm và định cư của ngành này được ưu tiên hơn so với các ngành về xã hội, kinh tế.

Trong “Danh sách Ngành nghề có nhu cầu cao đối với lực lượng lao động nhập cư” (Migration Occupations in Demand List – MODL) Bộ Giáo dục, Việc làm & Quan hệ Công sở Úc (DEEWR) đã công bố, lĩnh vực Xây dựng đóng góp gần 50% tổng số ngành nghề, bao gồm:

Kỹ sư định giá xây dựng (Quantity Surveyor)

Kiến trúc sư (Architect)

Kỹ sư xây dựng dân dụng (Civil Engineer)

Giám sát kỹ thuật (Surveyor)

Kỹ sư cơ khí (Mechanical Engineer)

Trình độ xây dựng của nước Úc khá tốt

Cơ sở hạ tầng của nước Úc xây dựng tại các thành phố mới khá tốt. Ví dụ như ở Perth, cơ sở hạ tầng ở đây được xây dựng không thua kém gì ở Mỹ. Ở Úc rất nổi tiếng với những công trình xây dựng từ thời xa xưa như nhà hát “Opera House” hay cầu Sydney, những công trình xây dựng trong thế kỷ cận đại khác… Tại những nước phát triển này, xây dựng cơ sở hạ tầng chính là sự kết hợp giữa kiến thức sáng tạo của con người cùng các phương tiện hiện đại.

Công việc ổn định, thu nhập cao, cơ hội ứng tuyển rộng

Du học Úc ngành xây dựng
Du học Úc ngành xây dựng

Công việc của ngành thuộc lĩnh vực Xây dựng rất ổn định; tính thuyên chuyển và cắt giảm nhân sự trong ngành này hầu như là không có (trừ phi bạn muốn chuyển do nhu cầu thăng tiến công việc). Thu nhập cao, khoảng từ 50.000-100.000 AUD/năm. Vì thế, nếu du học Úc hãy chọn ngành xây dựng để có tương lai tươi sáng.

Khả năng định cư cao

Nếu cơ hội việc làm cũng như thu nhập cao chưa hoàn toàn thuyết phục được bạn thì khả năng định cư cao thì sao nhỉ? Theo “Danh sách Ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc” (Skilled Occupations List – SOL) thì các ngành thuộc lĩnh vực Xây dựng luôn có độ ưu tiên rất cao. Điều đó đồng nghĩa rằng sinh viên du học Úc ngành xây dựng  có khả năng định cư ở xứ sở chuột túi rất cao.

Nhưng để đạt được điều đó, bạn phải thỏa mãn các điều kiện về kiến thức chuyên môn (bằng đại học, thạc sĩ, hay độ dài khóa học ít nhất hai năm), khả năng tiếng Anh lưu loát (nghe, nói, đọc, viết), độ tuổi lao động vàng (25-40),…

Cơ hội làm việc toàn cầu

Úc là một trong số không nhiều các quốc gia có chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu thế giới và rất biết cách thu hút nhân tài thông qua các chính sách ưu đãi dành cho sinh viên nước ngoài. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội lưu trú tại Úc từ 2-4 năm để làm việc. Hơn nữa, bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn thế giới, vì vậy học xong tại Úc, bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc tại bất kì quốc gia nào trên thế giới.

Trên đây là những lí do vì sao nên du học Úc ngành xây dựng. Chúc bạn sẽ có những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn ngành nghề khi du họ Úc.

Xem thêm:

>> 4 trường nên chọn khi du học Úc ngành xây dựng năm 2017

>> Theo học xây dựng ở đâu khi du học Úc?

>> Học bổng tiến sĩ ngành xây dựng ở Úc