Tư Vấn Du Học Úc

Vì sao nên du học Úc tại thành phố Perth?

Thành phố Perth là thủ phủ phát triển nhanh của bang Tây Úc. Với dân số 2 triệu dân, thành phố trẻ tuổi này rất lý tưởng cho cuộc sống sinh viên. Du học Úc tại thành phố Perth sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm du học thú vị và khác biệt so với những quốc gia khác.

Những lý do nên du học tại thành phố Perth

So với các nước nói tiếng Anh, Úc là nước có tổng số du học sinh tại Úc đứng hàng thứ ba trên thế giới, sau Anh Quốc và Hoa Kỳ. Tại một số nước, Úc đứng đầu trong danh sách các quốc gia được du học sinh ưa chuộng. Bằng cấp và các cơ sở giáo dục của Úc được nhiều nước đánh giá là xuất sắc và có chất lượng cao.

Vì sao nên du học Úc tại thành phố Perth
Vì sao nên du học Úc tại thành phố Perth

Nước Úc có một nền giáo dục độc đáo, tạo cho học viên sự khác biệt thật sự với phương pháp học tập khuyến khích học viên suy nghĩ một cách có sáng tạo, cải tiến và độc lập. Sinh viên tốt nghiệp tại Úc tìm được việc làm một cách dễ dàng và một số nắm giữ những chức vụ quan trọng trên thế giới. Thêm vào đó, sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học tại Úc cũng không gặp khó khăn khi xin theo học các khóa học ở trình độ sau ĐH tại các trường nổi tiếng trên thế giới.

Một trong những điều đầu tiên bạn biết về thành phố Perth và bang Tây Úc (WA) là sự đa văn hóa của nó với dân số là người đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đến đây sinh sống trong sự hòa hợp. WA có cùng múi giờ với nhiều quốc gia châu Á và chỉ cách nhiều thủ đô của các nước này một chặng bay ngắn. Điều này sẽ khiến các du học sinh đến đây có cảm giác gần nhà hơn.

Nền kinh tế mạnh nhất nước Úc

Tại WA, từ con người đến các ngành nghề và các cơ sở giáo dục đều rất năng động và có tầm nhìn toàn cầu khi làm việc với đối tác kinh doanh quốc tế. Nếu bạn có bằng cấp được công nhận trong danh sách nghề nghiệp ưu tiên của WA, bạn có thể hội tụ đủ điều kiện cho Chương trình định cư có tay nghề. Người dân của WA nằm trong số những người được hưởng lương cao nhất của Australia với thu nhập toàn thời gian cao hơn mức lương trung bình toàn quốc. Nếu bạn muốn ở lại Australia sau khi hoàn tất khóa học, thành phố Perth chính là chọn lựa lý tưởng của bạn!

Đây là một trong những thành phố có nền kinh tế mạnh nhất nước Úc
Đây là một trong những thành phố có nền kinh tế mạnh nhất nước Úc

WA có nền kinh tế phát triển mạnh nhất nước Úc, chiếm 10% dân số cả nước nhưng tạo ra 30% giá trị xuất khẩu của cả nước Úc.  Đối với các bạn sinh viên muốn tìm thêm việc làm để hỗ trợ cho việc học của họ, chắc chắn thành phố Perth sẽ là nơi có mức thu nhập cho công việc bán thời gian cao nhất nước Úc với mức từ 17 – 20 đô Úc/giờ. Tây Úc cũng là nơi với nhiều cơ hội việc làm và chi phí sống thấp hơn so với nhiều thành phố khác tại Úc. Và Tây Úc sản sinh ra nhiều thương gia, nhà khoa học, vận đông viên và diễn viên nổi tiếng. Năm 2005, Prof Barry Marshall and Dr Robin Warren đã được trao giải Nobel Y Khoa, một số diễn viên nổi tiếng trên thế giới xuất thân từ nơi đây như Sam Worthington, Heath Ledger, Hugh Jackman, Isla Fisher, Melissa George…

Có rất nhiều điều để làm

Thành phố Perth là thủ phủ phát triển nhanh của bang Tây Úc. Với dân số 2 triệu dân, thành phố trẻ tuổi này rất lý tưởng cho cuộc sống sinh viên. Fremantle, một cảng ngoại thành Perth, muôn sắc màu với các nghệ sĩ, người bán hàng trên đường và thế giới các quán café sôi động. Có rất nhiều nơi, nhiều điều để khám phá tại Tây Úc bao gồm những khu nghỉ dưỡng nổ tiếng như Rottnest Island và Monkey Mia và những sa mạc hoang sơ tuyệt đẹp với những cảnh đẹp không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Tây Úc được biết đến như là một vùng đất thân thiện, vì vậy, bất kỳ lúc nào sinh viên cũng có thể đi du lịch, sẽ có rất nhiều cơ hội để sinh viên quốc tế sử dụng tiếng Anh. Tây Úc sẽ có nhiều điều để bạn xem, bạn làm… xứng đáng với những đồng tiền bạn đã tiêu khi bạn đến học tập tại đây.

Có rất nhiều bạn muốn làm khi du học tại thành phố Perth
Có rất nhiều bạn muốn làm khi du học tại thành phố Perth

10 điều chỉ có tại thành phố Perth

Những điều chỉ có tại thành phố Perth
Những điều chỉ có tại thành phố Perth

+ Hãy đến thăm 1 trong 19 bãi biển trung tâm xinh đẹp.

+ Hãy đến thăm King Part, công viên trong nội ô lớn nhất bán cầu Nam.

+ Đón một chuyến phà đến Rottnest Island

+ Trải qua một ngày tại thành phố Fremantle để cảm nhận sự muôn màu và đa dạng của nơi đây.

+ Trải qua một ngày tham gia hoạt động sản xuất rượu và thưởng thức rượu tại 1 trong những vùng phát triển rượu lâu đời nhất Tây Úc, thung lũng Swan, chỉ cách Perth 30 phút lái xe.

+ Thỏa thích tại bữa tiệc văn hóa – tham quan Art Gallery of Western Australia, Western Australia Museum và đến xem các vở kịch và các chương trình âm nhạc.

+ Khám phá những khu vực dành riêng cho các nhà hàng, bar, cửa hàng mua sắm tuyệt vời tại Mount Lawley, Subiaco, Leederville và Claremont.

+ Thăm quan các phòng triển lãm về người bản địa tại thành phố Perth để tìm hiểu về các ảnh, minh họa và có một chuyến tham quan Indigenous Walking Tour of Kings Park để tìm hiểu về lịch sử của nước Úc.

+ Để có một cái nhìn khác về thành phố Perth và bãi biển cực kỳ đẹp, hãy tham quan bằng một trực thăng.

+ Bơi cùng cá heo tại Rockingham, chỉ cách Perth 45 phút lái xe.