Tư Vấn Du Học Úc

Vì sao giáo dục Úc thu hút sinh viên Việt Nam

Trong những năm gần đây, du học Úc luôn là lựa chọn nhiều nhất của sinh viên Việt Nam. Nổi tiếng là đất nước trẻ trung năng động và thân thiện, nhưng đâu mới chính là lý do khiến nước Úc thu hút sinh viên Việt Nam như vậy. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết này nhé.

Vì sao Úc thu hút sinh viên việt Nam
Vì sao Úc thu hút sinh viên việt Nam

Tại Úc, số lượng Việt kiều khá lớn nên nhiều sinh viên có bà con tại đây được bảo trợ về tài chính. Chính sách của chính phủ Úc mở rộng với việc cấp Visa du học và cả việc đi làm thêm trong thời gian học cho sinh viên. Không những thế, Úc còn là nơi có cơ hội định cư cao cho sinh viên du học.

Úc khuyến khích phát triển tư duy đổi mới, sáng tạo và độc lập. Học sinh sẽ học cách làm việc theo nhóm, giao tiếp hiệu quả với những người khác cũng như phát triển những kỹ năng thực tiễn và năng lực trí tuệ để thành công trên toàn cầu.

>>Chính sách định cư mới tại Úc 2015

Úc là nước đầu tiên thi hành chính sách bảo đảm quyền lợi cho sinh viên quốc tế. Khi một sinh viên quốc tế đã đóng tiền cho trường của Úc mà trường đó không may bị đóng cửa thì sinh viên đó được chuyển ngay sang một trường khác có cùng ngành sinh viên đăng ký mà không phải đóng thêm bất kỳ một khoản phí nào khác.

Sinh viên du học Úc
Sinh viên du học Úc

>>Làm thế nào để được định cư tại Úc?

Điều quan trọng nhất là học sinh sẽ được học cách sử dụng sáng kiến của mình. Giáo viên sẽ khuyến khích học sinh suy nghĩ về những giải pháp độc đáo và thực tế cho các vấn đề thực tiễn.

Với hệ thống các trường và học viện lâu đời, phương pháp giảng dạy học đi đôi với hành nên mỗi năm đất nước xinh đẹp này đón hàng chục vạn sinh viên đến học tập và nghiên cứu. So với các nước nói tiếng Anh khác, Úc là nước có tổng số du học sinh đứng hàng thứ 3 sau Anh Quốc và Hoa Kỳ.

Chính sách của Úc tạo mọi điều kiện để du học sinh được học tập một cách an tâm nhất, chẳng hạn như: học sinh dưới 18 tuổi thì cha hoặc mẹ được đi theo để chăm sóc, chồng/vợ đi học có thể mang theo vợ/chồng và con cái theo, sinh viên được phép đi làm thêm và nhà nước cũng quy định mức lương tối thiểu cho người lao động, sinh viên được phép mua nhà… và trên hết là cơ hội định cư cao sau khi tốt nghiệp tại Úc.

Đăng bình luận