Tư Vấn Du Học Úc

Vì sao Visa du học Úc bị hủy

Tại Úc, mỗi năm có hàng trăm ngàn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới đến học tập nhưng vì một số lý do mà đã có nhiều trường hợp bị hủy Visa du học do gian lận, “nhảy trường”, trốn học hoặc không cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Nếu bạn đang tìm hiểu về Visa khi du học Úc thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao visa du học Úc bị hủy nhé.

Visa du học Úc bị hủy
Visa du học Úc bị hủy

Các trò gian lận khiến visa du học Úc bị hủy dễ nhất

Hành vi gian lận phổ biến nhất chính là “nhảy khóa”. Để được cấp Visa du học Úc, nhiều học sinh lựa chọn một khóa học được công nhận, tuy nhiên sau khi sang Úc học sinh lập tức chuyển sang khóa học khác rẻ hơn nhưng không được công nhận, theo thống kê năm 2014 Chính phủ Úc đã hủy 4.458 Visa trong trường hợp này.

Lý do thứ 2 là “kết hôn giả”, trường hợp này thường rơi vào các bạn có Visa sắp hết hạn, để được tiếp tục ở lại Úc các bạn làm kết hôn giả với người thường trú hoặc công dân Úc để xin Visa theo diện hôn nhân. Chi phí phát sinh khoảng 80.000 USD và dĩ nhiên nếu bạn bị phát hiện, Visa du học Úc bị hủy và trục xuất về nước.

Cũng có trường hợp học sinh có kết quả học tập kém nên bị trường hủy giấy chứng nhận lưu trú học tập ECOE, hoặc thiếu giấy tờ chứng minh tài chính, không đóng học phí đầy đủ cũng bị hủy Visa.

Ngoài ra, còn có trường hợp “lách luật” bằng cách nhận con nuôi. Đối với học sinh dưới 18 tuổi, gia đình sẽ chi một khoản tiền để gia đình người Úc nhận làm con nuôi và dĩ nhiên học sinh phải làm giấy tờ giả nhằm chứng minh học sinh đó thuộc diện mồ côi ở quê hương trước tiên.

>>Tham khảo:

Phỏng vấn xin visa du học Úc khó hay dễ?

Hỏi đáp về thời gian xét visa du học Úc

Đăng bình luận