Visa Du Học Úc

Visa giáo dục bậc cao ở Úc – Lợi ích của chính du học sinh

Visa giáo dục bậc cao ở Úc là gì? Visa này được áp dụng với đối tượng nào? Có đặc điểm ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Chắc hẳn đối với những ai có ý định đi du học Úc đã từng nghe đến visa giáo dục bậc cao ở Úc nhưng bạn lại không quan tâm hoặc chưa chú ý đến. Chỉ đến khi đi du học Úc, bạn mới tìm hiểu về các loại visa du học trong đó có visa giáo dục bậc cao. Lúc này bạn sẽ thắc mắc không biết đây là loại visa gì? Bạn có là đối tượng nằm trong loại visa này? Hay visa này có đặc điểm như thế nào?

Visa du học bậc cao ở Úc
Visa du học bậc cao ở Úc

Vì vậy để giúp các bạn có những kiến thức cũng như các thông tin cơ bản về loại visa này, chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết về visa giáo dục bậc cao ở Úc.

Visa giáo dục bậc cao (Higher Education Sector) là visa dành cho những du học sinh muốn hoàn thành bậc cử nhân hay thạc sĩ ở Úc. Đây là loại visa cho phép du học sinh ở lại Úc để hoàn thành khóa học toàn thời gian.

>>Phỏng vấn xin visa du học Úc khó hay dễ?

Bạn có thể xin visa giáo dục bậc cao khi đăng ký các chương trình sau:

  • Đăng ký học cử nhân hoặc phó cử nhân
  • Chứng chỉ hoặc bằng cấp dành cho người có bằng cử nhân trở lên
  • Bằng cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao
  • Bằng thạc sĩ tín chỉ
Sinh viên du học tại Úc
Sinh viên du học tại Úc

Đối với visa du học bậc cao ở Úc, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

  • Khi học tập ở Úc, bạn sẽ được đi làm thêm tối đa là 40h/2 tuần để giúp gia đình chi trả được 1 phần chi phí cũng như nâng cao vốn hiểu biết, trình độ tiếng anh…
  • Bạn có thể đi cùng 1 số thành viên trong gia đình đến Úc theo diện phụ thuộc
  • Thành viên trong gia đình bạn có thể làm việc 40h/2 tuần với điều kiện bạn đã bắt đầu khóa học ở Úc. Nếu bạn đang học chương trình sau đại học thì thành viên trong gia đình bạn có thể thoải mái làm việc mà không bị hạn chế thời gian.
  • Vợ hoặc chồng bạn có thể học ở Úc trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên nếu họ muốn học nhiều hơn thời gian cho phép thì có thể đăng ký visa sinh viên (bạn có thể nộp đơn đăng ký ở Úc).

>>Điều kiện xin visa làm việc tạm thời ở Úc, bạn có biết?

Đăng bình luận