Tư Vấn Du Học Úc

Bạn biết gì về visa ưu tiên khi đi du học Úc?

Đối với nhiều bạn có ý định hay chuẩn bị đi du học Úc, đã  đôi lần bạn nghe đến cụm từ visa ưu tiên SVP hay du học Úc không cần chứng minh tài chính và lúc đó chắc hẳn trong đầu bạn sẽ hiện lên hàng chục câu hỏi như visa ưu tiên là gì? Visa này có quan trọng không? Hay đi du học Úc có cần visa ưu tiên hay không…và bạn đã đi lùng sục trên mạng để tìm thông tin về visa ưu tiên (SVP) nhưng kết quả tìm kiếm không đáp ứng được yêu cầu của bạn. Vì vậy để giúp các học sinh, sinh viên hiểu rõ về loại visa này, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết, quan trọng giúp bạn hiểu rõ và nắm vững những thông tin trước khi lên đường đi du học Úc.

Visa ưu tiên SVP
Visa ưu tiên SVP

Visa ưu tiên là gì?

  • Visa ưu tiên-streamlined student visa processing (SVP) là visa dành cho các du học sinh đăng ký tham gia nhập học vào những trường uy tín được bộ giáo dục Úc công nhận cho các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.
  • Với loại visa ưu tiên, du học sinh sẽ được đánh giá ít rủi ro hơn, tương tự như cấp độ xét duyệt bậc 1 có nghĩa là du học sinh không cần nộp giấy chứng minh tài chính hay không cần có chứng chỉ IELTS trong hồ sơ xin visa du học Úc của mình.Tuy nhiên một lưu ý đối với các du học sinh đó là nếu trong quá trình xét duyệt hồ sơ dạng SVP mặc dù sinh viên không phải gửi kèm các hồ sơ tài chính nhưng lãnh sự quán vẫn có quyền yêu cầu du học sinh cung cấp bằng chứng về tài chính của gia đình mình.
  • Đối với những trường tham gia vào hệ thống visa ưu tiên ( hiện tại có 60 trường tham gia vào chương trình này), các trường sẽ phải tự chịu trách nhiệm kiểm tra thông tin về tài chính của du học sinh khi học sinh đăng ký theo học tại trường.
  • Nhà trường sẽ cấp thư xác nhận nhập học CoE (Confirmation of Enrollment) cho học sinh nếu nhà trường cảm thấy tài chính của gia đình bạn đủ khả năng.

Thuận lợi của visa ưu tiên là gì?

Visa ưu tiên du học Úc
Visa ưu tiên du học Úc

Nếu như trước kia để xin visa du học Úc, hồ sơ của du học sinh phải mất nhiều thời gian xét tuyển cùng một số giấy tờ, thủ tục rườm rà thì hiện nay với visa ưu tiên, du học sinh sẽ tiết kiệm được thời gian với thời gian xét visa nhanh chóng, tỷ lệ cấp visa cao và đặc biệt không cần chứng minh tài chính (thông thường các gia đình việt nam gặp rất nhiều vấn đề trong việc chứng minh nguồn gốc thu nhập tài chính của gia đình vì hầu hết là toàn kinh doanh tự phát, nhỏ lẻ nhưng với visa ưu tiên, các gia đình có thể giảm bớt được 1 phần lo lắng)

Lưu ý:

Với những học sinh khi tham gia visa ưu tiên, du học sinh cần phải tuân thủ kế hoạch học tập ban đầu và không được đổi sang trường không nằm trong diện trường được xét visa ưu tiên.

Tham khảo:

Vì sao Visa du học Úc bị hủy

Phỏng vấn xin visa du học Úc khó hay dễ?

Hỏi đáp về thời gian xét visa du học Úc

Đăng bình luận