Xả súng ở New York, ít nhất 10 người thiệt mạng 2022

Xả súng ở New York, ít nhất 10 người thiệt mạng - ảnh 1

Hiện trường khu vực xảy ra vụ xả súng

Tờ USA Today ngày 15.5 đưa tin ít nhất 10 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ xả súng tại một siêu thị thuộc khu có nhiều người da màu tại Buffalo (New York, Mỹ).

Cơ quan chức năng cho hay nghi phạm là một thanh niên da trắng 18 tuổi đã di chuyển nhiều giờ đến thành phố này để tiến hành vụ tấn công và còn phát trực tuyến trên mạng xã hội. Cảnh sát cho hay có 11 trong số 13 nạn nhân bị bắn là người da màu và nghi phạm đã bị bắt sau khi tấn công.

“Đây thực sự là tội ác rõ ràng do thù hận có động cơ phân biệt sắc tộc từ một kẻ bên ngoài cộng đồng”, theo cảnh sát trưởng hạt Erie John Garcia.

n

Cảnh sát cho biết tay súng trên mặc trang bị chiến thuật và mang theo một khẩu súng trường kiểu tấn công. Hắn đỗ xe bên ngoài siêu thị Tops Friendly vào khoảng 14 giờ 30 ngày 14.5 (giờ địa phương) và xả súng tại đó, giết 3 người và làm 4 người bị thương.

Sau đó hắn vào bên trong và tiếp tục xả súng. Một bảo vệ siêu thị đã bắn trả khiến tay súng trên bị trúng đạn nhưng trang bị chiến thuật đã giúp hắn không bị thương. Hung thủ sau đó nổ súng khiến bảo vệ thiệt mạng.Du học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: