Những bảo hiểm hữu ích cho du học sinh Úc

Bảo hiểm hữu ích cho du học sinh Úc

Khi du học Úc, sinh viên quốc tế bắt buộc phải có giấy tờ chứng minh tham gia bảo hiểm Y tế OSHC. Ngoài ra, để đảm bảo một số an toàn, các sinh viên cũng có thể tham gia một số chương trình bảo hiểm khác. Dưới đây, El Academy xin đề cập đến ” Những bảo hiểm hữu ích cho du học sinh Úc “. Mong rằng các bạn du học sinh sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn tốt hơn cho bản thân.

Bảo hiểm hữu ích cho du học sinh Úc
Bảo hiểm hữu ích cho du học sinh Úc

Bảo hiểm hữu ích cho du học sinh Úc : bảo hiểm y tế OSHC

Bảo hiểm y tế cho  sinh viên du học Úc (OSHC) là bảo hiểm y tế đặc biệt và bắt buộc chỉ dành cho các sinh viên quốc tế học tập tại Úc. Sinh viên phải tham gia OSHC trước khi tới Úc và liên tục suốt thời gian học.

Bảo hiểm OSHC là một bảo hiểm cực kì hữu ích. Theo đó, bảo hiểm sẽ chi trả một phần chi phí cho sinh viên như:

 • Phí điều trị y tế bên ngoài bệnh viện
 • Phí điều tri y tế bên trong bệnh viện
 • Phí thuốc men theo đơn bác sĩ
 • Phí sử dụng xe cứu thương

Để có bảo hiểm OSHC du học sinh có thể tự mua hoặc nhờ nhà trường, trung tâm du học mua giúp. Hiện nay, trên thị trường có nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm OSHC với nhiều loại gói. Các công ty uy tín thường được lựa chọn là: AHM, Nib, Allianz…

Bảo hiểm hữu ích cho du học sinh Úc : Bảo hiểm y tế tư nhân

Khi sử dụng OSHC, sinh viên sẽ không mất phí cho hầu hết các hạng mục y tế . Tuy nhiên có một số hạng mục không thuộc diện OSHC. Những hạng mục này sẽ không được bên OSHC chi trả khi trong quá trình khám chữa phát sinh. Do đó, bên cạnh OSHC sinh viên du học Úc có thể tham gia một số bảo hiểm tư nhân. Các hạng mục trong bảo hiểm tư nhân thường rộng hơn. Bên cung cấp cũng có thể cùng chi trả với OSHC trong các hạng mục chung.

Bảo hiểm hữu ích cho du học sinh Úc : Bảo hiểm OVHC

OVHC (Oversea Visitor Health Cover) là loại hình bảo hiểm dành cho những đối tượng không phải là công dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ ba tháng trở lên.

Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua OVHC sẽ được hưởng đãi ngộ về y tế như:

 • Hưởng 100% Lệ Phí Danh Mục Phúc Lợi TY Tế Medicare-MBS
 • 85% các dịch vụ khác như kiểm tra bệnh và X quang
 • Hưởng 100% của mức giá theo Chương Trình Tài Trợ Dược Phẩm
 • Được sắp xếp nội trú tại các bệnh viện công
 • Được sắp xếp khám sức khỏe với những bệnh viện tư có liên kết với bên cấp bảo hiểm

Bảo hiểm hữu ích cho du học sinh Úc : Bảo hiểm xe cộ

Nhiều sinh viên cho rằng chỉ nên mua bảo hiểm xe khi bạn có xe hơi. Điều đó không hoàn toàn đúng. Ở Úc họ có các dịch vụ bảo hiểm cho cả xe máy và ô-tô. Mua bảo hiểm này , sinh viên sẽ được hỗ trợ khoản phí khi:

 • Vô ý gây ra tai nạn trong khi đang điều khiển xe đăng kí
 • Khi xảy ra sự cố như cháy, lũ hoặc bị mất cắp xe
 • Thay sửa các thiết bị xe bị hỏng

Nếu sinh viên muốn tìm mua bảo hiểm cho xe hơi tại Úc, bạn có thể tìm đến một số nhà cung cấp uy tín như: AAMI, RACV, Coles, CommInsure …

Tổng kết

Trên đây là “Những bảo hiểm hữu ích cho du học sinh Úc “. Ngoài ra, còn có một số bảo hiểm khác mà sinh viên có thể tìm hiểu thêm. Du học sinh nên lưu ý những bảo hiểm cần thiết cho bản thân để giảm bớt gánh nặng khi xảy ra sự cố không mong muốn. Bên cạnh đó, du học sinh cũng cần phải cẩn trọng khi mua bảo hiểm. Để có thêm thông tin, bạn có thể tìm đọc tại:”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: