Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm hỏi, tri ân các nhà giáo tiêu biểu 2022

Ông Chu Phạm Ngọc Sơn đỗ tiến sĩ tại Đại học Delaware (Hoa Kỳ) năm 1962 và được công nhận chức danh giáo sư năm 1980 - Ảnh: HỮU HẠNH

Ông Chu Phạm Ngọc Sơn đỗ tiến sĩ tại Đại học Delaware (Hoa Kỳ) năm 1962 và được công nhận chức danh giáo sư năm 1980 – Ảnh: HỮU HẠNH

Đến thăm giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn, phó chủ tịch liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM (ngụ tại quận 10), Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nắm tay thân tình hỏi thăm gia đình giáo sư.

Bí thư Thành ủy cho biết giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn là một trong những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, cống hiến với lĩnh vực khoa học, kỹ thuật.

Đáp lại lời thăm hỏi, giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn mong lãnh đạo TP quan tâm đến các nhà khoa học, tạo mọi điều kiện để họ được làm việc, cống hiến cho TP.HCM - Ảnh: HỮU HẠNH

Đáp lại lời thăm hỏi, giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn mong lãnh đạo TP quan tâm đến các nhà khoa học, tạo mọi điều kiện để họ được làm việc, cống hiến cho TP.HCM – Ảnh: HỮU HẠNH

Trong sự nghiệp học thuật của mình, ông Sơn đã công bố 200 báo cáo khoa học trên các tạp chí chuyên ngành…, đóng góp rất lớn cho đất nước và TP.HCM trên cương vị đại biểu Quốc hội 3 khóa và phó chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật TP.HCM và Chủ tịch Hội Hóa học TP nhiều năm liền.

“Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam TP.HCM cùng các thế hệ học trò, chúng con xin chúc thầy luôn khỏe mạnh để tiếp tục đóng góp công sức của mình cho nền khoa học”, ông Nên nói.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm hỏi trò chuyện cùng bà Phan Thị Nở - Ảnh: HỮU HẠNH

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm hỏi trò chuyện cùng bà Phan Thị Nở – Ảnh: HỮU HẠNH

Sau đó, Bí thư Thành ủy đến thăm nhà giáo ưu tú Phan Thị Nở, nguyên phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM (ngụ quận 10), là một nhà giáo đặc biệt với những công lao đóng góp cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, trong thời kỳ kháng chiến lẫn thời bình.

“Hôm nay tụi con đến chúc mừng cô nhân ngày nhà giáo và cũng chúc mừng cô được 75 tuổi Đảng. Nhiều kỷ niệm của cô mà chúng con rất kính trọng và ngưỡng mộ như ba lần bị giặc bắt tù đày, tra tấn dã man, ba lần gặp Bác Hồ. 

Tụi con luôn luôn kính trọng, tưởng nhớ và tri ân, chúc cô luôn có nhiều sức khỏe, sống lâu để tiếp tục dạy dỗ học sinh TP”, ông Nên tâm tình.


Du học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: