Điều Kiện Du Học Úc

Các cấp độ xét duyệt của visa du học Úc

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Du học sinh muốn đi học ở bất kì quốc gia nào đều phải xin thị thực du học vì visa du học chính là tấm vé quan trọng quyết định đến việc bạn có được phép học tập tại quốc gia đó hay không vì vậy, du học sinh cần phải hiểu rõ và nắm vững các thông tin về visa của quốc gia mà bạn sẽ du học.

Đối với những bạn chuẩn bị đi du học Úc, các bạn nên tìm hiểu rõ về visa du học Úc để từ đó nhận biết được mình thuộc đối tượng nào và quy trình xin visa du học là ra sao vì ở Úc, mỗi một cấp độ khác nhau thì sẽ có những yêu cầu khác nhau vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các cấp độ xét duyệt visa du học Úc.

Các cấp độ xét duyệt visa du học Úc
Các cấp độ xét duyệt visa du học Úc

Visa du học Úc được chia thành các cấp độ sau:

Bộ di trú Úc xét visa theo các cấp độ từ 1 đến 5 (AL1-AL5).Các cấp độ này được chia theo mức độ rủi ro trong đó: cấp độ 1 là ít rủi ro nhất và cấp độ 5 là rủi ro lớn nhất.

Đối với Việt Nam, các cấp độ visa được áp dụng như sau:

Cấp độ 1:

  • Đối tượng áp dụng: Tiến sĩ, thạc sĩ dạng nghiên cứu, tiếng anh liên thông lên cử nhân thạc sĩ/ tiến sĩ hoặc liên thông lên dự bị đại học/ cao đẳng rồi liên thông tiếp lên cử nhân theo chương trình SVP tại 60 trường đại học.
  • Yêu cầu: Không cần bằng chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ tiếng anh với bộ di trú mà các trường đại học sẽ tự kiểm tra và chịu trách về các thông tin do du học sinh cung cấp và đảm bảo rằng học sinh đó sẽ có đủ khả năng tài chính và học lực.

Cấp độ 2:

  • Đối tượng áp dụng: Dự bị đại học hoặc cao đẳng liên thông lên đại học ở những trường mà không nằm trong danh sách 60 trường tham gia vào chương trình visa đơn giản nói trên
  • Yêu cầu:
  1. Chứng minh thu nhập
  2. Sổ tiết kiệm đủ ăn, ở và học trong vòng 01 năm
  3. Không cần chứng chỉ tiếng anh

Cấp độ 3:

  • Đối tượng áp dụng: Học sinh học cao đẳng, học nghề, dự bị đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.
  • Yêu cầu:
  1. Chứng minh thu nhập tài chính
  2. Sổ tiết kiệm đủ ăn, học, ở trong vòng 02 năm và đã gửi được 3 tháng trước này nộp hồ sơ xin visa.
  3. IELTS tối thiểu 4.5 hoặc TOEFL tương đương.

>>Hỏi đáp về thời gian xét visa du học Úc

>>Phỏng vấn xin visa du học Úc khó hay dễ?

Post Comment