Văn Hoá và Du Lịch Úc

Các ngày nghỉ lễ ở Úc năm 2014

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Những ngày nghỉ lễ ở Úc thường rơi vào các ngày thứ Hai vì vậy mà ngày nghỉ cuối tuần được dài thêm. Các ngày nghỉ lễ ở Úc bao gồm Tết Dương Lịch, Ngày Quốc Khánh Úc, Ngày Thứ Sáu Của Chúa, Ngày Thứ Hai Phục Sinh, Ngày Anzac, Ngày Giáng sinh và Ngày Boxing Day. Những  ngày nghỉ lễ khác như Ngày Sinh Nhật Nữ Hoàng  hay Ngày Lao Động ở mỗi bang và lãnh thổ khác nhau sẽ diễn ra vào các ngày khác nhau.

Các ngày nghỉ lễ ở Úc
Các ngày nghỉ lễ ở Úc

Dưới đây là danh sách các ngày nghỉ lễ ở Úc năm 2014

  • Thứ tư 1-1: Tết Dương Lịch
  • Thứ hai 27-1: Ngày Quốc Khánh Úc (Khi ngày quốc khánh Úc 26-1 rơi vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật thì ngày thứ 2 sau đó được xem là ngày nghỉ lễ)
  • Thứ sáu 18-4: Ngày Thứ Sáu Của Chúa
  • Thứ bảy 19-4: Ngày Thứ Bảy Phục Sinh
  • Thứ hai 21-4: Ngày Thứ Hai Phục Sinh
  • Thứ sáu 25-4: Ngày Anzac
  • Thứ năm 25-12: Ngày Giáng Sinh
  • Thứ hai 26-12: Ngày Boxing Day

1.Tết Dương Lịch

Tết Dương Lịch được kỷ niệm vào ngày 1-1 hàng năm ở tất cả các bang và lãnh thổ.Từng thành phố chính ở Úc sẽ tổ chức chào mừng đêm giao thừa, thường đi kèm theo bắn pháo hoa.

2.Ngày Quốc Khánh Úc

Ngày Quốc Khánh Úc được tổ chức vào ngày 26-1 ở tất cả các bang và lãnh thổ. Vào ngày này, tất cả người dân nước Úc cùng nhau tụ tập lại để tôn vinh văn hóa. Trong ngày này có rất nhiều sự kiện văn hóa diễn ra.Ở một số nơi, đặc biệt là Hồ Burley Griffin ở Canberra, những màn trình diễn bắn pháo hoa ngoạn mục được tổ chức. Ở các thành phố và thị trấn, những nghi thức công dân được tổ chức để chào đón những dân nhập cư đã được công nhận là công dân nước Úc.

Nghĩ lể Quốc khánh tại Úc
Nghĩ lể Quốc khánh tại Úc

3.Ngày Anzac

Ngày Anzac là ngày mà người dân Úc tưởng nhớ đến những người đã phục vụ tổ quốc trong suốt thời kỳ chiến tranh. Các lễ truy điệu, các cuộc diễu hành, duyệt binh và những buổi sum họp giữa các cựu chiến binh và quân nhân hiện dịch được tổ chức ở các thành phố và thị trấn trên khắp đất nước.

4.Ngày Lao Động

Ngày Lao Động còn được gọi là Ngày Eight Hours ở Tasmania và Ngày Lao động (May Day) ở Lãnh thổ phía Bắc, tôn vinh việc công nhận ngày làm việc tám giờ ở Úc. Ngày Lao Động ở mỗi bang và lãnh thổ là khác nhau ở Úc ví dụ như Ngày lao động ở New South Wales sẽ là ngày 6-10, ở bang Victoria là 10-3.

5.Ngày Sinh Nhật Nữ Hoàng

Ở tất cả các bang và lãnh thổ ngoại trừ Tây Úc, Sinh Nhật Nữ Hoàng được kỷ niệm vào ngày thứ Hai của tuần lễ thứ hai trong tháng Sáu.. Tây Úc kỷ niệm Sinh Nhật Nữ hoàng vào ngày thứ Hai cuối cùng của tháng Chín hoặc ngày thứ Hai đầu tiên của tháng Mười trùng với ngày nghỉ học đường màu xuân và lệ hội Perth Royal Show.

6.Ngày Giáng sinh

Giáng sinh ở Úc rơi vào giữa mùa hè hơn là giữa mùa đông giống như các nước ở Bắc bán cầu. Giáng sinh cũng là giữa kỳ nghỉ mùa hè của các trường học mỗi năm.Vào ngày này, các thành viên trong gia đình sẽ quây quần cùng nhau ăn bữa trưa ngày Giáng Sinh, họ ăn gà tây quay, bánh pudding giăm bông nóng hổi theo phong tục ở bắc bán cầu.

Tham khảo:

Lễ hội tại các thành phố lớn ở Úc

Lễ hội hoa Floriade – điểm sáng của nước Úc

Trải nghiệm giáng sinh đặc biệt khi du học Úc

Post Comment