Kinh Nghiệm Du Học Úc

Chia sẻ về việc kết bạn với người bản xứ Úc

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Đừng ngần ngại kết bạn với người bản xứ Úc bởi vì đây chính là cách hiệu quả để các bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống nước Úc.

Theo kết quả của một báo cáo gần đây ở Úc, những du học sinh kết bạn với người bản xứ sẽ cảm thấy vui vẻ hơn so với những du học sinh chỉ bó hẹp mình trong các mối quan hệ với bạn bè cùng nước.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với một số sinh viên quốc tế đang theo học tại đại học Swinburne về tầm quan trọng của việc kết bạn với người bản xứ và đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên quốc tế đang muốn mở rộng mối quan hệ.

Chia sẻ kinh nghiệm kết bạn với người bản xứ Úc

Chia sẻ kinh nghiệm kết bạn với người bản xứ Úc

Ricardo (Tây Ban Nha): Ricardo Jorge đến từ Tenerife, Tây Ban Nha cho rằng  kết bạn với người bản xứ Úc là 1 điều cực kỳ quan trọng vì việc này sẽ giúp bạn hòa nhập được với nền văn hóa Úc. Anh cũng chia sẻ thêm “Sinh viên quốc tế sẽ không gặp mấy khó khăn trong việc làm quen với người địa phương bởi người Úc rất thân thiện.”

Musfique (Bangladesh): Musfique Anwar đến từ Banglades, bắt đầu học tiến sĩ tại Úc 7 tháng trước. Musfique cho rằng kết bạn với người địa phương có thể giúp chúng ta mở mang thêm về cuộc sống của người Úc.”Cá nhân tôi cho rằng kết bạn với người bản xứ rất hữu ích vì tôi có thể hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống ở Úc”.

Bushra (Iraq): Bushra Hasan chia sẻ rằng kinh nghiệm làm giáo viên tại quê hương giúp cô có thể nhanh chóng kết bạn ở Australia. Cô thấy bạn bè mình đều là những người “vô cùng tốt bụng và vô cùng thân thiện”.

Daniel Wong (Malaysia) cho biết anh chưa kết thân với bất kì người địa phương nào, tuy nhiên anh hy vọng trong tương lai điều này có thể thay đổi. Anh cho rằng khó khăn của sinh viên quốc tế khi làm quen với người địa phương là rào cản ngôn ngữ. “Chúng tôi nói những thứ tiếng khác nhau và khả năng truyền đạt thông tin là một vấn đề lớn,” anh nói.

Alejandra (Colombia) cho rằng có những người bạn địa phương giúp cải thiện khả năng tiếng anh của cô. “Tôi nghĩ rằng sinh viên quốc tế gặp khó khăn trong việc kết bạn với người địa phương bởi mọi người có xu hướng làm thân với bạn bè đến từ cùng một nước.”

Kaberi (Bangladesh) nhận định ngôn ngữ là một rào cản khi kết bạn. “Chúng ta có thể học được rất nhiều điều bổ ích từ người địa phương về văn hóa của họ. Với tôi, kết bạn bên ngoài trường đại học dễ dàng hơn rất nhiều, nhất là với các bậc phụ huynh, bởi họ có nhiều kinh nghiệm về vấn đề đa văn hóa hơn.”

Post Comment