Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên 2022

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của môn điền kinh, cô gái nhỏ nhắn quê Bắc Giang Nguyễn Thị Oanh phải đối mặt với 2 nội dung chung kết trong 1 ngày và đều ở cự ly trung bình dài đầy khắc nghiệt. Thế nhưng cô đã phân sức hợp lý, giữ cho mình trạng thái tâm lý tốt nhất, tránh được chấn thương để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với cú đúp vàng.

Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên  - ảnh 1

Nguyễn Thị Oanh nhận thưởng vận động viên xuất sắc trong ngày từ Báo Thanh Niên

Ít người biết ngay sau chung kết nội dung 1.500m vào buổi sáng, Nguyễn Thị Oanh phải chờ thử doping đến tận gần 1 giờ mới được về nghỉ. Chiều cùng ngày, cô lại phải thi đấu chung kết 5000m nhưng ý chí, nghị lực đã giúp cô gái sinh năm 1995 chiến thắng tất cả. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến tận sân cổ vũ sau đó trao huy chương cho cô gái vàng điền kinh Việt Nam khiến cô rất hạnh phúc.

Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên  - ảnh 2

Nguyễn Thị Oanh (phải) đoạt cú đúp vàng điền kinh

Sinh ra trong gia đình làm nông ở Bắc Giang, từ Nguyễn Thị Oanh đã phụ giúp gia đình. Thân hình bé hạt tiêu nhưng với sự dẻo dai, bền bỉ hơn người, Nguyễn Thị Oanh được tuyển chọn thi đấu điền kinh. Sau những thành gây kinh ngạc ở các giải phong trào, cô được tuyển lên đội năng khiếu TDTT Bắc Giang trước khi được HLV Trần Văn Sỹ đưa lên tuyển điền kinh Việt Nam mài giũa.

Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên  - ảnh 3

Nguyễn Thị Oanh trong giây phút hạnh phúc trên bục nhận huy chương vàng

n

Mới chớm có thành tích, cô nhận tin như sét đánh ngang tai khi được các bác sỹ chẩn đoán bị viêm cầu thận, đối diện khả năng giải nghệ sớm. Tuy nhiên với nghị lực và ý chí không từ bỏ, Nguyễn Thị Oanh vượt qua được căn bệnh này và bùng nổ trở lại, thống trị các cự ly 1.500m, 5000m rồi 3000m vượt chướng ngại vật ở đấu trường Đông Nam Á từ năm 2017 đến nay.

Trước SEA Games 31 trên sân nhà, Nguyễn Thị Oanh “ẩn mình” tập luyện với khát khao không chỉ bảo vệ 3 tấm HCV SEA Games mà còn phá vỡ kỷ lục mới. Tuy nhiên lịch thi đấu dày đặc với 2 ngày đấu 3 nội dung khiến cô phải phân sức tránh bị chấn thương nên chưa thể đột phá thành tích. Tuy nhiên với, những gì mà Nguyễn Thị Oanh trải qua để có được thành công như hôm nay đã là phi thường!

Ở ngày thi đấu hôm nay (15.5), Nguyễn Thị Oanh tiếp tục tranh tài chung kết 3000m vượt chướng ngại vật. Đây là nội dung mà cô đang giữ kỷ lục SEA Games và hứa hẹn tiếp tục bảo vệ tấm HCV.

Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên  - ảnh 4Du học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: