Đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển chung từ 22-7 2022

Đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển chung từ 22-7 - Ảnh 1.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2022 do báo Tuổi Trẻ tổ chức – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Bộ Giáo dục và đào tạo vừa phê duyệt kế hoạch kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022.

Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo đào tạo phải xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể của đơn vị mình, trong đó phải đảm bảo: thống nhất với kế hoạch của bộ và công khai, minh bạch để xã hội, cơ quan quản lý giám sát; đảm bảo công bằng đối với tất cả các thí sinh dự tuyển.

Thí sinh được cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, nhất quán, đúng thời gian để có quyết định lựa chọn theo nhu cầu, hạn chế trường hợp mất cơ hội dự tuyển do những quy định không liên quan công tác tuyển sinh của cơ sở đào tạo.

Phân định rõ trách nhiệm, quyền hạn của các bên liên quan trong công tác triển khai theo các mốc thời gian, tiến độ triển khai.

Bộ Giáo dục và đào tạo cũng yêu cầu các cơ sở đào tạo xây dựng kế hoạch tuyển sinh theo đề án đã công bố, tuân thủ các quy định của quy chế tuyển sinh và quy định của pháp luật hiện hành; thực hiện trách nhiệm giải trình với bộ và xã hội về toàn bộ công tác tuyển sinh của đơn vị mình.

Theo kế hoạch chung, các trường đại học phải công bố đề án tuyển sinh trên cổng thông tin tuyển sinh của trường trước ngày 23-6.

Các cơ sở đào tạo cập nhật kết quả sơ tuyển, kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt, chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có), kết quả thi các môn năng khiếu lên hệ thống tuyển sinh chung trước 17h ngày 21-7.

Các cơ sở đào tạo, sở giáo dục và đào tạo, điểm tiếp nhận tổ chức hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1 theo hình thức trực tuyến từ ngày 10-7 đến 28-9.

Về đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và đào tạo, các sở giáo dục và đào tạo sẽ cấp tài khoản bổ sung cho thí sinh (đã tốt nghiệp THPT, trung cấp) chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống từ ngày 12-7 đến 18-7.

Thí sinh đăng ký điều chỉnh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trong thời gian quy định từ ngày 22-7 đến 17h ngày 20-8.

Như vậy, sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo trong 30 ngày.

Đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển chung từ 22-7 - Ảnh 2.
Đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển chung từ 22-7 - Ảnh 3.
Đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển chung từ 22-7 - Ảnh 4.
Đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển chung từ 22-7 - Ảnh 5.
Đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển chung từ 22-7 - Ảnh 6.

Kế hoạch tuyển sinh chung Bộ Giáo dục và đào tạo vừa công bố

.


Du học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: