Tư Vấn Du Học Úc

Đây là lí do Sydney thu hút sinh viên quốc tế đến học tập

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Năm 2016, Sydney đứng thứ 4 trong top các thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên học tập ( theo kết quả của QS ). Vì vậy không quá khó hiểu khi Sydney luôn là một địa điểm du học Úc lý tưởng của các sinh viên trên toàn thế giới. Dưới đây là những lí do Sydney thu hút sinh viên quốc tế đến học tập.

Lí do Sydney thu hút sinh viên quốc tế đến học tập
Lí do Sydney thu hút sinh viên quốc tế đến học tập

Sự hòa nhập xã hội, sự chấp thuận và sự đa dạng

  • Các trường đại học Úc luôn duy trì mối quan hệ quốc tế với các trường đại học Châu Á. Và Sydney được biết tới là một trong những thành phố dành cho sinh viên lớn nhất tại Úc, với số lượng lớn sinh viên Ấn Độ và sinh viên của Châu Á, tạo nên cộng đồng sinh viên đa văn hóa.
  • Các đại học ở Sydney cũng tạo cơ hội cho sinh viên khám thành phố này và văn hóa tại đây. Hầu hết các trường đại học 5 phân ngành – Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Macquarie, Đại học Tây Úc – có các cơ sở ở nhiều vị trí trong thành phố.
  • Jacalyn Phillips, 21 tuổi, sinh viên WSU cho biết “Mỗi một cơ sở học đều có cá tính riêng và văn hóa riêng của nó.” Cô nhận thấy được lợi thế của việc lựa chọn trong số 10 cơ sở học dành cho sinh viên WSU.

Chất lượng cuộc sống

  • Nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học Úc tại Sydney vì nền văn hóa phóng khoáng, bầu không khí thư thả. Imogen Leaning, 19 tuổi, lớn lên ở Úc nhưng đã chuyển đến Anh 7 năm trước và cô đã chuyển về Sydney học tại Đại học Nottingham theo chương trình trao đổi sinh viên nhận xét rằng. “Về sự rập khuân, các trường đại học Úc thoải mái hơn hẳn. Cán bộ giảng dạy đều thật thoải mái từ trong tâm , và ở trường tôi đang học hình như mang giày hay không cũng được.”
  • Cô cũng nói thêm rằng học đại học Úc linh động cho sinh viên muốn học nhiều môn, trong khi ở Anh mọi người thường bắt đầu và kết thúc cùng một khóa học.
Thành phố Sydney, Úc
Thành phố Sydney, Úc

Cơ hội nghề nghiệp

  • Những năm gần đây, chính phủ bang New South Wales đã đầu tư hàng triệu đô la cho vào cải tiến các công trình xây dựng và khóa học công nghệ. Chính phủ cũng đang dành hàng triệu đô la cho học bổng sinh viên đại học.
  • Theo như dữ liệu của thành phố Sydney trong năm 2010-2014, đã có 50,000 việc làm được tạo ra, và chính quyền bang này hứa hẹn 150,000 công việc nữa cho bốn năm tới.
  • Đặc biệt trong đó, lượng công việc trong ngành công nghệ tăng lên đáng kể, với 9,000 việc làm được tạo ra ở Sydney trong khoảng thời gian 7 năm tính tới 2014.

Đây chính là lí do Sydney thu hút sinh viên quốc tế đến du học Úc. Mặc dù mức chi tiêu tại thành phố này có hơi đắt đỏ, tuy nhiên sinh viên quốc tế muốn tìm học tập tại 1 thành phố nhộn nhịp, đa văn hóa với bầu không khí thoải mái, chất lượng sống cùng cơ hội học tập chất lượng không nên bỏ qua thành phố Sydney.