ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM hủy bằng đã cấp cho con trưởng phòng tổ chức cán bộ 2022

ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM hủy bằng đã cấp cho con trưởng phòng tổ chức cán bộ - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi vào Trường đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM – Ảnh: SV

Ngày 24-5, một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết theo kết luận thanh tra (được công bố cuối tháng 4-2022) cho thấy công tác nhân sự của Trường đại học sân khấu điện ảnh có nhiều thiếu sót khi 11/13 phòng ban hiện không có trưởng phòng.

Thu phí thi lại, học lại không đúng quy định 

Theo kế luận thanh tra, về tài chính, trường thu phí thi lại, học lại không đúng qui định, bồi dưỡng năng khiếu với số tiền hàng tỉ đồng. Điều đáng nói là phần lớn số tiền này ông Lê Hùng – trưởng phòng đào tạo – nghiên cứu khoa học chưa thanh toán cho trường. Hàng loạt khoản chi tiếp khác không có minh chứng đầy đủ, tạm ứng trái qui định.

Trong các năm 2019, 2020 trường thực hiện 41 gói thầu sửa chửa cơ sở vật chất với số tiền hơn 3 tỉ đồng. Thanh tra kết luận các gói thầu này được chia nhỏ thành các gói thầu dưới 100 triệu đồng, chỉ định thầu không đúng qui định, chi tạm ứng cho nhà thầu khi chưa ký hợp đồng.

Trường cho thuê cơ sở vật chất khi chưa có sự đồng ý của bộ chủ quản.

Thanh tra yêu cầu hiệu trưởng thu hồi nộp ngân sách nhà nước số tiền hơn 136 triệu đồng, thu hồi công nợ nộp về trường gần 7,3 tỷ đồng.

Cấp bằng cho con trưởng phòng tổ chức 

Công tác tuyển sinh của trường cũng có sai phạm nghiêm trọng khi chấp nhận trúng tuyển bậc trung cấp, xét công nhận và cấp bằng tốt nghiệp trung cấp cho một thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT. 

Thí sinh này là con của trưởng phòng tổ chức cán bộ trường. Trường sau đó đã thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp.

Ngoài các vấn đề này, ban giám hiệu hiện tại gồm quyền hiệu trưởng và phó hiệu trưởng cũng có nhiều sai phạm cá nhân trong việc tổ chức hoạt động trường.

Đáng chú ý là trường phải hủy bỏ kết quả bầu thành viên và chủ tịch hội đồng trường tháng 11-2020 do vi phạm nguyên tắc tổ chức và thực hiện. 

Tại thời điểm bầu hội đồng trường, ba người trong danh sách ứng cử lại nằm trong ban kiểm phiếu, thiếu hai thành phần đương nhiên là là bí tư Đảng ủy và hiệu trưởng. Tại thời điểm thanh tra, trường này vẫn chưa có bí Đảng ủy và hiệu trưởng.

Ngoài ra có rất nhiều đơn thư phản ánh các việc làm chưa đúng của quyền hiệu trưởng và phó hiệu trưởng. Một số phản ánh trong số này được xác định là có căn cứ, trách nhiệm do những cá nhân này chưa thực hiện đúng trách nhiệm.

Đưa người nhà vào danh sách đóng bảo hiểm y tế

Đáng chú ý là việc ba cán bộ của trường đưa người nhà (không phải là viên chức của trường) vào danh sách đóng bảo hiểm y tế, hưởng tiền ngân sách nhà nước hỗ trợ học sinh sinh viên.

Từ những sai phạm này, thanh tra bộ đề nghị trường kiểm điểm, xử lý trách nhiệm với nguyên hiệu trưởng, quyền hiệu trưởng Đinh Quang Trung và phó hiệu trưởng Nguyễn Xuân Dũng và các cá nhân liên quan. Kỷ luật kế toán trưởng Nguyễn Anh Tuấn.

Đề nghị trường thực hiện đúng các qui định về kế toán, sử dụng tài sản công, xây dựng quy chế chi tiêu đúng qui định…


Du học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.