Điều Kiện Du Học Úc

Điều kiện du học Úc 2018

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Trong năm 2018 này, các chính sách và điều khoản được đặt ra cho sinh viên quốc tế cũng có rất nhiều thay đổi mà nếu không cập nhật kịp thời chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ nhiều vấn đề quan trọng, kèm theo đó là hồ sơ cá nhân sẽ không nhận được sự chú ý. Cũng như các quốc gia khác, khi đi du học Úc các bạn phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đầu vào cơ bản. Những điều kiện du học Úc thông thường bao gồm: Trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn, khả năng tài chính, kế hoặc học tập tại Úc và quay trở về Việt Nam sau khi du học xong…Khi các bạn đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện du học trên, chắc chắn hồ sơ du học Úc của bạn sẽ nhanh chóng được xét duyệt và ước mơ du học của bạn sẽ thành sự thật. Để chuẩn bị tốt cho kế hoạch này, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ từng yêu cầu cụ thể về “Điều kiện du học Úc trong năm 2018 là gì?” đối với sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học tại “xứ Chuột Túi” xinh đẹp nhé.

Điều kiện du học Úc 2018
Điều kiện du học Úc 2018

  1. Điều kiện  du học Úc năm 2018

Việc tìm hiểu đi du học Úc cần đáp ứng được những điều kiện gì khi làm hồ sơ du học Úc là vô cùng cần thiết. Một tấm visa du học Úc sẽ là chìa khóa mở cánh cửa ước mơ của bạn. Để làm visa du học Úc, các bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

1.1 Được chấp nhận nhập học tại một trường của Úc

Du học Úc- Nền giáo dục phát triển và chất lượng
Du học Úc- Nền giáo dục phát triển và hiện đại

Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc.Tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.

1.2. Kế hoạch học tập tại Úc và trở về nước sau khi học xong

Bạn cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học. Nắm rõ và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập bên Úc sẽ tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học, đồng thời chứng minh cho họ thấy rằng bạn yêu đất nước Việt Nam và sẽ quay về phục vụ cho đất nước của mình.

1.3. Đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi du học Úc

Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau. Nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:

  • IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.
  • IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.
  • IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.

Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh kỹ càng trước khi lên đường tới Úc học tập là vô cùng cần thiết bởi đây là ngôn ngữ chính sử dụng cả trong học tập và nghiên cứu cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện hồ sơ du học Úc bạn vẫn có thể thực hiện ước mơ du học Úc của mình. Các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Trình độ tiếng Anh nay không còn là trở ngại để bạn thực hiện ước mơ du học Úc của mình nữa. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

1.4. Điều kiện du học Úc- về tài chính 

Chi phí du học Úc khá phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn lựa chọn tới Úc học tập. Để kế hoạch du học Úc sắp tới thành công tốt đẹp, các bạn cần chuẩn bị trước chi phí học tập và sinh hoạt vừa đủ ít nhất cho năm đầu tiên. Và tất nhiên với từng trường hợp cụ thể các bạn sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm du học Úc của các bạn đi trước, trung bình các bạn cần chuẩn bị chi phí du học mỗi năm tại Úc vào khoảng:

  • Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần
  • Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm
  • Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm
  • Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm
  • Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm
  • Chi phí sinh hoạt: Khoảng 15.000 AUD/ năm.

1.5. Điều kiện du học Úc- học vấn khi đăng ký 

Du học tại “xứ Chuột Túi” xinh đẹp
Du học tại “xứ Chuột Túi” xinh đẹp

 

Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.

* Đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học:

  • Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam
  • Có GPA lớn hơn 7.0.

* Đăng ký du học Úc khóa cử nhân:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất.
  • Có GPA lớn hơn 7.0 (tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên).

2. Điều kiện du học Úc- yêu cầu về Visa 

Tùy thuộc vào khóa học sẽ có những loại visa tương ứng. Thường thì bạn sẽ cần đạt những yêu cầu sau

  • Thư xác nhận đăng ký khóa học
  • Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích
  • Đảm bảo tài chính cho cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc
  • Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh
  • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp
  • Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận

*Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên Quốc Tế (OSHC): là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài theo học tại Úc.

Lợi ích của bảo hiểm này là bạn sẽ được chi trả phí chăm sóc y tế hoặc viện phí khi có vấn đề về sức khỏe, trong thời gian du học tại Úc. Ngoài ra, bảo hiểm còn thanh toán hầu hết các chi phí thuốc thang được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp.

Bạn cũng nên lưu ý rằng visa du học sinh yêu cầu sinh viên phải duy trì Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế trong suốt thời gian mà bạn mang loại visa này tại Australia. Thế nên, đây cũng có thể được coi là một trong những yêu cầu bắt buộc khi du học Úc.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì chi phí quá nhiều bởi vì khi du học Úc bạn sẽ được Chính phủ xứ kangaroo cho phép đi làm bán thời gian để tăng thêm thu nhập cũng như bổ sung thêm kinh nghiệm thực tế và vốn tiếng anh cho mình với tổng lượng thời gian tối đa 40 giờ/2 tuần. Thông thường, các bạn sinh viên có thể kiếm được từ $11 – $30/giờ). Hy vọng với những gì chúng tôi cung cấp phía trên, bạn sẽ có được thông tin bổ ích để tạo bước đà chinh phục nước Úc trong năm 2018 này nhé.