Điều kiện du học Úc năm 2019
Điều Kiện Du Học Úc

Điều kiện du học Úc năm 2019

Nước Úc vẫn luôn là một trong những điểm đến du học được yêu thích nhất thế giới. Từ năm 2016, Úc bắt đầu triển khai hệ thống visa mới subclass 500.  Đồng thời thực hiện những điều kiện du học mà bất kì sinh viên quốc tế nào cần tuân thủ. Vậy ”Điều kiện du học Úc năm 2019 “ là gì? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu ngay sau đây.

Điều kiện du học Úc năm 2019
Điều kiện du học Úc năm 2019

Điều kiện du học Úc năm 2019 – Độ tuổi du học Úc

Để được cấp visa du học, độ tuổi du học Úc tối thiểu là 6 tuổi. Du học sinh nào chưa đủ 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc. Theo đó, học sinh dưới 18 tuổi sẽ chỉ được phép du học khi:

– Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng

– Sống cùng thân nhân thích hợp

– Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát

Du học sinh không được phép đến Úc trước khi thỏa thuận về sắp xếp phúc lợi chưa có hiệu lực. Đây là điều khoản trong visa du học Úc buộc phải tuân thủ.

Học sinh và sinh viên đã trên 18 tuổi sẽ xét duyệt visa như bình thường. Một số khóa học Đại học có giới hạn trên về độ tuổi . Do đó, bạn cần xem xét kĩ trước khi nộp đơn vào học.

Điều kiện du học Úc năm 2019  -tiếng Anh

Theo luật, sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc. Trước đó, sinh viên cũng cần phải cung cấp chứng chỉ Tiếng Anh cho trường. Trong số đó, IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất. Điểm IELTS cần có phụ thuộc vào từng trường và chương trình học. Nếu chưa đạt đủ điểm IELTS, bạn sẽ phải học thêm khóa tiếng Anh trước khi học chuyên ngành. Thông thường, điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5. Để học thẳng các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học, du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.

Ngoài IELTS còn có một số chứng chỉ khác cũng được công nhận như:

Chứng chỉ Điểm số tối thiểu Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 10 tuần
IELTS 5.5 5
TOELF 527 500
TOEFL iBT 46 35
Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English) 162 154
Bài thi Pearson 42 36

Điều kiện du học Úc năm 2019 – Học lực

Hệ thống giáo dục của Úc rất đa dạng với nhiều bậc học. Mỗi chương trình, trường học và các bang, vùng lãnh thổ lại có yêu cầu khác nhau về học lực. Các điều kiện nhập học cơ bản nhất thường như sau:

  • Khóa tiếng Anh: nhà trường yêu cầu bạn làm bài kiểm tra trình độ đầu vào
  • THPT: cung cấp điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh (điểm số tuỳ thuộc vào từng trường và yêu cầu của bang du học sinh theo học)
  • Đại học: bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào từng Đại học)
  • Sau Đại học: bằng tốt nghiệp Đại học, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào từng Đại học)

Nếu chưa đủ điều kiện nhập học Đại học và sau Đại học, du học sinh có thể học các khóa dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm.

Điều kiện tài chính

Đây là một trong những điều kiện du học Úc vô cùng quan trọng với du học sinh nước ngoài. Du học sinh phải chứng minh có đủ tiền trang trải chi phí du học Úc bao gồm: học phí, chi phí đi lại và các sinh hoạt thường ngày. Bằng chứng tài chính phải được trình cùng với đơn xin visa.Năm 2018, Úc đã nâng Việt Nam lên quốc gia level 2. Do đó, du học sinh Việt Nam sẽ được miễn kê khai một số giấy tờ chứng minh tài chính rườm rà. Tuy nhiên ngay cả khi bạn thuộc diện không phải chứng minh tài chính, nếu cần thiết, cơ quan visa vẫn có quyền yêu cầu bạn xuất trình đủ giấy tờ. Bạn phải cung cấp bằng chứng về năng lực tài chính cho các thành viên trong gia đình đi cùng.

Du học sinh phải chứng minh tài chính qua một trong các yếu tố như:

– Bằng chứng chi trả chi phí tới Úc cũng như sinh hoạt phí, học phí trong 1 năm đầu cho du học sinh và thành viên gia đình đi kèm

– Bằng chứng chứng minh bạn đáp ứng yêu cầu thu nhập trung bình năm

– Trình mẫu đơn AASES (chỉ dành riêng cho học sinh trao đổi)

– Thư tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng

Tạm kết

Trên đây là những điều kiện du học Úc năm 2019 . Tìm hiểu chi tiết về các giấy tờ thủ tục trên, vui lòng liên hệ với New Ocean để được tư vấn. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về du học Úc, vui lòng đọc thêm: