Du học ngành dầu khí Úc – Cơ hội nghề nghiệp mở rộng
Tư Vấn Du Học Úc

Du học ngành dầu khí Úc – Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Là một trụ cột kinh tế, ngành dầu khí vẫn luôn dành được sự đầu tư của chính phủ . Tại Việt Nam, ngành là lĩnh vực thế mạnh khi nước ta sở hữu một trữ lượng lớn tài nguyên thiên nhiên này. Cùng với đó là nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này. Trong đó, sinh viên tốt nghiệp ngành dầu khí Úc rất được các doanh nghiệp săn đón.

Du học ngành dầu khí Úc - Cơ hội nghề nghiệp mở rộng
Du học ngành dầu khí Úc – Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Tổng quan về ngành dầu khí Úc

Ngành dầu khí có ý nghĩa vô cùng lớn đối với sự phát triển của ngành công nghiệp. Ngành được xem là nền tảng để duy trì sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa . Mỗi năm, thế giới tiêu thụ khoảng 30 tỷ thùng (4,8 km³) dầu. Dầu khí được xem là “vàng đen” nổi tiếng và được các nước đầu tư khai thác và chế biến.

Australia được đánh giá là một trong những quốc gia có trữ lượng dầu khí lớn nhất khu vục Thái Bình Dương. Nền xuất khẩu dầu mỏ của Australia rất phát triển. Mỗi năm, quốc gia này xuất khẩu gần gấp đôi trữ lượng dầu khí được sử dụng. Cùng sự phát triển đó, ngành đào tạo về lĩnh vực dầu khí cũng được đầu tư nâng cao chuyên môn.

Những điểm nổi bật của đào tạo ngành dầu khí Úc gồm:

  • Khung chương trình phỏng theo chương trình tại các quốc gia mạnh về dầu mỏ tại Trung Á, Mỹ,…
  • Sinh viên được thực tập trực tiếp tại các giàn khoan, nhà máy chế biến dầu khí
  • Có chương trình liên kết với các Trường nổi tiếng của Mỹ, Nga,…
  • Có các chương trình học bổng hỗ trợ du học sinh
  • Sinh viên ngành dầu khí Úc được các nhà tuyển dụng, công ty năng lượng đánh giá cao.

Du học ngành dầu khí Úc – Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Như đã nói ở rên, ngành dầu khí luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực chuyên nghiệp. Tại Úc, năm 2013, do sự thay đổi trong chính sách rất nhiều nhân công trong ngành dầu khí Úc đã chuyển dịch sang công nghiệp. Tuy nhiên, năm 2017, trước sự đầu tư mạnh mẽ từ một số doanh nghiệp Mỹ, ngành dầu khi đang được mở rộng hơn. Đồng thời đòi hỏi thêm nhiều kĩ sư ngành dầu khí Úc được đào tạo bài bản.

Tại Việt Nam, đã có nhiều trường tham gia đào tạo kĩ sư dầu khí. Tuy nhiên, do còn thiếu về điều kiện thực nghiệm mà chất lượng tay nghề không cao. Trong khi đó, Việt Nam đang đẩy mạnh sự phát triển dầu khí. Không dừng ở khai thác mà còn phát triển cao như lọc dầu, tinh chế các thành phần. Để làm được điều đó, Việt Nam đang “khát” các nhân lực trẻ du học từ các quốc gia hàng đầu về dầu mỏ như Úc, Mỹ, Nga,…

Các trường đào tạo ngành dầu khí Úc tốt nhất

Các trường đào tạo ngành dầu khí Úc tốt nhất – Đại học Curtin

Curtin hiện là trường Đại học lớn nhất và đa văn hóa nhất tại bang Tây Úc. Các thành tích nổi bật của trường gồm:

  • Xếp thứ 25 trong top 100 trường Đại học trẻ tốt nhất thế giới
  • Được công nhận 5 sao về sự suất sắc tổng thể (Theo QS Ranking 2014),
  • 5 sao về mức lương khởi điểm của sinh viên sau tốt nghiệp

Đại học Curtin là trường lớn nhất đào tạo ngành dầu khí Úc . Trường có hơn 10 giảng viên giảng dạy toàn thời gian và đều là những chuyên gia. Ngoài chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất tiên tiến, Curtin còn liên kết với những công ty như Chevron, Woodside, Shell, BHP Biliton, …

Các trường đào tạo ngành dầu khí Úc tốt nhất – Đại học UNSW

UNSW – University of New South Wales đứng thứ 46 trong QS World University 2019. Trường cũng là đại học đầu tiên trên thế giới được xếp hạng 5 sao+ theo Phòng Thông tin QS. UNSW thực sự là một đại học tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh các chương trình nổi bật như tài chính, kinh tế,… UNSW cũng là trường hàng đầu về ngành dầu khí Úc.  Trường xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tế. Bên cạnh đó cũng cung cấp cho sinh viên nơi thực tập và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Học phí để du học ngành dầu khí Úc

Dao động từ $107,000 đến hơn $135,000 cho 4 năm học tùy trường.

Yêu cầu đầu vào: yêu cầu Tiếng Anh đầu vào IELTS học thuật từ 6.0 đến 6.5 tùy trường. Với mỗi kỹ năng trên 6.0. Toefl 90 điểm trong đó kỹ năng viết phải trên 24 điểm.

Đoạn kết

Ngoài 2 ngôi trường nổi bật trên, còn nhiều trường đại học khác cung cấp đào tạo ngành dầu khí Úc . Để tìm hiểu thêm về các ngành học tại Úc, hãy liên hệ với New Ocean để được tư vấn. Hoặc bạn có thể đọc thêm các bài viết sau: