Tư Vấn Du Học Úc

Hỏi đáp du học Úc có cần tiếng Anh không ?

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Chào công ty tư vấn du học New Ocean. Con tôi do chưa tập trung nên học lực trung bình và chưa có tiếng Anh. Vậy tôi hỏi du học Úc có cần tiếng Anh không ? và điều kiện xin visa thế nào?

( Minh Huê, Hà Nội )

Du học Úc có cần tiếng Anh không
Du học Úc có cần tiếng Anh không

Trả lời:

Cám ơn bạn Minh Huê đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Đối với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Để du học Úc thì bạn cần đáp ứng các tiêu chí chung của các trường về điều kiện nhập học. Với từng trường cụ thể, sẽ có những điều chỉnh tương ứng.

1. Học lực: Phần lớn các trường ở Úc đều yêu cầu học lực trung bình khá trở lên đối với tất cả các bậc học. Với những chuyên ngành đặc biệt, trường có yêu riêng với từng môn học liên quan như môn toán đối với ngành kỹ sư xây dựng, môn hóa đối với ngành dược… Với những trường hợp không đáp ứng đủ điều kiện học lực của trường, vẫn có thể đựợc nhận vào học theo diện có điều kiện.

2. Chứng chỉ tiếng Anh: Đối với bậc đại học, điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 tùy theo chương trình học. Yêu cầu nay sẽ cao hơn đối với bậc thạc sỹ và tiến sỹ. Đối với các trường thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2, sinh viên không cần đáp ứng chứng chỉ IELTS trước khi xin visa, chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ và được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi nhập học khóa chính.

3. Điều kiện visa: Trước đây, việc xin visa Úc rất khó khăn, với các yêu cầu về chứng minh tài chính, chứng chỉ tiếng Anh, phỏng vấn…Tuy nhiên, từ ngày 24/3/2012, việc xét visa Úc trở nên đơn giản hơn rất nhiều, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam. Cụ thể như sau:

  • Visa bậc 1: Khi đăng ký các khóa học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại 41 trường trong danh sách xét visa bậc 1, sinh viên không cần phải chứng minh tài chính, chỉ cần sổ tiết kiệm, không cần chứng chỉ tiếng Anh, không phỏng vấn xin visa.
  • Visa bậc 2: Áp dụng với các trường đại học, học viện… không thuộc danh sách 41 trường đã nêu, chương trình học trung học phổ thông và một số khóa ngắn hạn. Visa bậc 2 yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc tài chính của người bảo lãnh.
  • Visa bậc 3: Chủ yếu áp dụng với các khóa cao đẳng, các khóa học nghề… Với bậc xét này, ngoài việc phải chứng minh nguồn gốc tài chính, sinh viên còn phải có chứng chỉ Ielts tối thiểu 4.5 khi xin visa.

Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc xét visa bậc 2, bậc 3 do không thể chứng minh nguồn gốc tài chính hoặc không đủ điều kiện tiếng Anh, sinh viên có thể thay đổi lộ trình học của mình để được thay đổi bậc xét visa. Việc thay đổi lộ trình tùy thuộc vào trường và khóa học mà sinh viên đăng ký.

Post Comment