Du học Úc lớp 10 : Những điều bạn nhất định phải đọc
Tư Vấn Du Học Úc

Du học Úc lớp 10 : Những điều bạn nhất định phải đọc

Ngày nay, độ tuổi học sinh Việt Nam đi du học Úc ngày càng trẻ. Rất nhiều gia đình có điều kiện đã định hướng cho con em ra nước ngoài học tập khi còn ở tuổi THPT. Trong đó, học sinh đa phần thường đi vào năm lơp 10 sau khi hoàn thành khóa học THCS tại Việt Nam. Vậy du học Úc lớp 10 có phải là sự lựa chọn tốt?

Giới thiệu về chương trình THPT tại Úc

Du học Úc lớp 10 : Những điều bạn nhất định phải đọc
Du học Úc lớp 10 : Những điều bạn nhất định phải đọc

Trước khi du học Úc lớp 10, học sinh cần nắm rõ về hệ thống các chương trình THPT tại Úc. Bậc trung học của Úc có phần khác với Việt Nam, gồm 6 năm. Trong đó, từ lớp 7 đến lớp 10 là cấp Junior và lớp 11 -12 là Senior.

Trong đó bậc Junior là bậc học bắt buộc ( compulsory ). Trong giai đoạn này, học sinh sẽ được học rất nhiều môn học như Tiếng Anh, toán, Ngữ văn, thể dục,…. Các môn học sẽ giúp học sinh phát triển cả về tư duy và văn – thể – mỹ. Bên cạnh đó, đây là giai đoạn để học sinh có thể xác định được hướng đi tương lai của bản thân. Trong đó, lớp 10 là thời gian định hướng quan trọng nhất.

Sau khi học xong lớp 10, học sinh có nhiều sự lựa chọn. Chuyển sang học nghề lấy chứng chỉ Certificate I, II, III, IV. Hoặc tập trung ôn thi lớp 11,12 để thi đầu vào đại học. Do đó, có thể thấy, lớp 10 của THPT Úc rất quan trọng. Mọi thay đổi trong thời gian này sẽ ảnh hưởng lớn tới tướng lai sau này của học sinh.

Những lý do bạn nên lựa chọn du học Úc lớp 10

Úc là đất nước có nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới. Các thành phố của Úc như Sydney, Melbourne,… luôn nằm trong top những thành phố đáng sống nhất. Con người Úc rất thân thiện , họ có thể đến từ nhiều nơi khác nhau. Chính sự đa dạng đó đã tạo nên một nước Úc rực rỡ, đa văn hóa.

Chính phủ Úc luôn chú trọng đầu tư một nền giáo dục chất lượng. Các chương trình đào tạo của Úc đều đã được thông qua sau một loạt đánh giá khắt khe. Giáo dục Úc luôn hướng đến lấy học sinh làm gốc để phát triển.

Làm việc nhóm là kĩ năng học sinh Úc sẽ được học tại cấp THPT
Làm việc nhóm là kĩ năng học sinh Úc sẽ được học tại cấp THPT

Điều kiện du học Úc lớp 10 tương đối nhẹ nhành hơn. Mức IELTS yêu cầu cũng tương đối thấp. Lượng khả năng tài chính cần chứng minh cũng thấp hơn. Đặc biệt, vì chưa đủ 18 tuổi, học sinh được có người giám hộ đi kèm.

Du học Úc lớp 10 sẽ giúp học sinh có thêm cơ hội học tập tại các trường đại học danh tiếng. Học sinh sẽ có nhiều thời gian ôn luyện thi Đại học. Ngoài ra, việc ở lại Úc càng lâu sẽ góp phần tăng khả năng định cư lâu dài.

Lớp 10 của Úc là thời gian học sinh được tập trung định hướng bản thân. Đây cũng là thời điểm phát triển các kĩ năng mềm của học sinh. Trong đó có:

 • Cải thiện và phát huy kỹ năng tiếng Anh.
 • Phát triển tư duy độc lập,
 • Rèn luyện khi làm việc nhóm,
 • Học cách quản lý thời gian, chi tiêu hiệu quả…

Điều kiện để Du học Úc lớp 10

Điều kiện nhập học lớp 10 tại Úc không quá khắt khe. Du học sinh chỉ cần đáp ứng được các tiêu chuẩn như sau :

 1. Đã hoàn tất chương trình lớp 9 tại Việt Nam.
 2. Học lực đạt loại khá trở lên. GPA tối thiểu 7.0
 3. Không yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Tuy nhiên, bạn cần phải tiến hành kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Nếu không đủ yêu cầu, du học sinh có thể đăng ký những khóa học Anh ngữ từ 4 – 6 tháng để nâng cao trình độ. Còn nếu bạn có IELTS, TOEFL , một số trường cho phép bạn vào học thẳng.
 4. Chứng minh tài chính và có sự cho phép của ba mẹ, người giám hộ,…

Chi phí Du học Úc lớp 10

Quyết định Du học Úc lớp 10, chi phí là điều khiến nhiều gia đình đau đầu nhất. Vậy chi phí du học Úc cấp THPT như thế nào? Dưới đây là một số khoản phí phát sinh bạn cần quan tâm

 • Học phí: 8.000 – 30.000 AUD/năm
 • Chi phí sinh hoạt:
 • Ký túc xá: 10.000 – 20.000 AUD/năm.
 • Thuê nhà ở: 100 – 500 AUD/tuần.
 • Homestay : 150 – 300 AUD/tuần.
 • Bảo hiểm y tế: 1.000 – 2.000 AUD

*** Học phí và chi phí sinh hoạt chỉ là con số trung bình có thể thay đổi tùy vào trường học và thành phố bạn sống.

Trên đây là những điều bạn nhất định phải đọc trước khi du học Úc lớp 10. Để thêm thông tin về các trường THPT Úc , vui lòng liên hệ New Ocean để được tư vấn lộ trình lí tưởng. Tìm hiểu thêm về du học Úc qua một số bài viết sau: