Đưa triển lãm số về Hoàng Sa – Trường Sa vào trường học 2022

Học sinh xem các thước phim 3D về chủ quyền biển, đảo - Ảnh: N.T

Học sinh xem các thước phim 3D về chủ quyền biển, đảo – Ảnh: N.T

Ngày 19-9, ông Phan Ngọc Trực – phó giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Nha Trang- cho biết đợt triển lãm với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” sẽ được diễn ra tại 9 trường học trên địa bàn TP Nha Trang, kéo dài từ ngày 18-9 đến 21-10.

Hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa sinh động

“Các triển lãm này nhằm cung cấp thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, quá trình xác lập, thực thi chủ quyền liên tục của Việt Nam đối với hai quần đảo.

Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu những hình ảnh về biển, đảo quê hương đến giáo viên và học sinh của Nha Trang”- ông Trực thông tin.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, giáo viên, học sinh sẽ được xem những thước phim 3D giới thiệu về những bản đồ, tư liệu, hiện vật … khẳng định chủ quyền chủ Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Những thước phim tái hiện các hiện vật trong không gian ảo (mô hình tàu, cáng cứu thương, cột mốc chủ quyền, mô hình tàu Hải đội Hoàng Sa…) được tích hợp mô tả bằng hình ảnh, âm thanh sống động.

Ngoài ra, triển lãm cũng trưng bày tranh, ảnh, các tư liệu về quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Cô trò đều thích thú

Các em học sinh được xem các tư liệu, tranh ảnh về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - Ảnh: N.T

Các em học sinh được xem các tư liệu, tranh ảnh về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa – Ảnh: N.T

Cô Lê Thị Trang, hiệu trưởng trường THCS Võ Văn Ký – trường được chọn mở đầu triển lãm đầu tiên đợt này (khai mạc ngày 18-9), cho biết triển lãm góp phần nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

“Triển lãm có nội dung phong phú, nhiều hình ảnh thể hiện rất ấn tượng, rất bổ ích cho thầy cô và học sinh”- cô Trang nói.

Trải nghiệm các hoạt động tại triển lãm, em Nguyễn Lân Kỳ – học sinh trường Võ Văn Ký – cho rằng triển lãm lần này có các thước phim 3D sinh động, hấp dẫn và dễ tiếp thu.

“Triển lãm này còn mang đến nhiều kiến thức cho em, giúp em thích thú về nội dung biển đảo trong các môn lịch sử, địa lý hơn”- em Kỳ chia sẻ.


Du học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: