Hiệu trưởng bật khóc kêu gọi hỗ trợ sách vở cho học sinh bị cháy nhà 2022

Căn nhà cháy rụi, sách vở, tập viết của các con chị Kiều cũng thành tro - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Căn nhà cháy rụi, sách vở, tập viết của các con chị Kiều cũng thành tro – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Nghèo còn gặp eo

Ngày 21-11, tranh thủ giờ giải lao, thầy Phạm Thành Nhân – hiệu trưởng Trường THPT Ngô Văn Cấn (huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) cùng các thầy cô đã đến thăm gia đình em Lê Ngọc Cẩm Tú, học sinh lớp 11C7. 

Cẩm Tú và em gái của mình là Lê Ngọc Cẩm Giang (học sinh lớp 4 Trường tiểu học Thạnh Ngãi) vừa mới bị mất hết quần áo, sách vở, dụng cụ hoc tập do cháy nhà.

Ngoằn ngoèo theo những những bờ dừa vào sâu trong ấp Chợ Cũ (xã Thạnh Ngãi, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre), căn nhà của hai vợ chồng anh Lê Minh Hải (46 tuổi) và chị Trần Thị Kiều (41 tuổi) nằm trơ trụi, còn lại vài mảng gạch còn sót lại sau vụ cháy.

Gạt nước mắt, chị Kiều kể: “Bữa đó hai đứa nhỏ đi học, tôi đang đi khám bệnh thì ở nhà xảy ra cháy nghi do chập điện. Mọi tài sản trong nhà bị thiêu rụi, kể cả sách vở, dụng cụ học tập của hai đứa nhỏ. 2 triệu đồng hai vợ chồng đi làm mướn tích góp cũng cháy hết”.

Gia đình chị Kiều thuộc diện hộ nghèo, trước đó do vay ngân hàng khoảng 150 triệu đồng để làm vốn nuôi bò nhưng bò mất giá, dịch bệnh nên khoản nợ vẫn chưa trả hết. Cuộc sống thiếu trước hụt sau, hai vợ chồng làm thuê làm mướn đủ nghề để kiếm tiền lo cho các con đi học. 

“Đó cũng là niềm hy vọng thoát nghèo cuối cùng của gia đình. Giờ không may bị cháy hết, còn dính bộ đồ trên người mà tiền thì không có, hai đứa nhỏ sợ phải nghỉ học cũng khóc hết nước mắt”, chị Kiểu kể.

“Chỉ mong em không gián đoạn việc học”

Thầy Phạm Thành Nhân - hiệu trưởng Trường THPT Ngô Văn Cấn (huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) trao số tiền 25,4 triệu đồng quyên góp được trong ngày 20-11 đến tay gia đình anh Hải, chị Kiều - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Thầy Phạm Thành Nhân – hiệu trưởng Trường THPT Ngô Văn Cấn (huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) trao số tiền 25,4 triệu đồng quyên góp được trong ngày 20-11 đến tay gia đình anh Hải, chị Kiều – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Nhớ lại giây phút nhận được thông tin gia đình học trò gặp nạn, thầy Phạm Thành Nhân – hiệu trưởng Trường THPT Ngô Văn Cấn, kể: “Ngày 20-11, khi các thầy cô và học sinh đang chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam thì nhận được tin buồn nhà học trò bị cháy, các em không còn quần áo, sách vở đi học. Lúc này không khí chùng xuống nhưng cũng ráng cho hết buổi lễ vì buổi lễ còn có nhiều khách mời khác như cựu học sinh, lãnh đạo huyện và các phụ huynh.

Đến phần cuối buổi lễ, tôi đã xin phép các thầy cô và các lãnh đạo trình bày hoàn cảnh của em Cẩm Tú. Thật sự lúc đó tôi không cầm được nước mắt, chỉ mong làm sao để em ấy có được một khoản tiền để em đừng phải nghỉ học”.

Rất may, sau lời kêu gọi của thầy hiệu trưởng, các thầy cô trong trường và các em học sinh có mặt cùng các phụ huynh đã gom góp mỗi người một ít. Tổng cộng được hơn 25,4 triệu đồng.

Nhà trường cũng kịp thời chuyển 1 bộ sách giáo khoa mới và 5 bộ đồng phục cho cô học trò kém may mắn.

“Nhà trường vẫn đang tiếp tục vận động quyên góp để gia đình bớt khó khăn, hai chị em Cẩm Tú được an tâm đến trường trong thời gian tới”, thầy Nhân cho biết.

Cùng ngày, chính quyền xã Thạnh Ngãi cũng có mặt tại gia đình anh Hải, chị Kiều đễ hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả vụ cháy, đồng thời dựng tạm một căn chòi để mọi người sinh hoạt trong thời gian chờ sửa lại nhà.


Du học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: